CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Bộ Y tế cảnh báo khách du lịch hội chứng MERS-CoV

Đời sống - 01/06

Bộ Y tế vừa có khuyến cáo với du khách đi hoặc đến từ các nước đang có dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do corona vi-rút MERS-CoV.

Theo đó, để bảo vệ bản thân và cộng đồng khỏi hội chứng MERS-CoV, Bộ Y tế khuyến cáo khách du lịch đi đến từ các nước khu vực Trung Đông cần tìm hiểu các thông tin tình hình dịch bệnh tại nơi đến để chủ động có các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm cho bản thân.

Nguồn: Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế)

Đối với những người vừa trở về từ khu vực Trung Đông, trong vòng 14 ngày nếu có dấu hiệu của viêm đường hô hấp cấp như sốt trên 38°C, ho, khó thở hoặc có tiếp xúc gần với người có dấu hiệu như trên, cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, kiểm tra, xét nghiệm MERS-CoV.

Nguồn: Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế)

Bộ Y tế cũng khuyến cáo mọi người dân cần chú ý giữ vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng chống bệnh này. Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính; khi cần thiết phải tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc. Tránh tiếp xúc với động vật, vật nuôi, nếu đã tiếp xúc phải rửa tay bằng xà phòng. Che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp.

Theo thông báo của Tổ chức Y tế thế giới, tình hình dịch bệnh hội chứng MERS-CoV trên thế giới đang diễn biến rất phức tạp. Đến nay đã ghi nhận 636 trường hợp mắc, 193 trường hợp tử vong do MERS-CoV tại 20 quốc gia. Để chủ động phòng ngừa dịch bệnh này xâm nhập vào nước ta, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố tăng cường công tác giám sát, phát hiện các trường hợp nghi ngờ, nhiễm MERS-CoV đầu tiên (nếu có) để kịp thời cách ly và có các biện pháp xử lý, tránh lây lan. Tăng cường công tác tuyên truyền đối với cộng đồng, khách nhập cảnh về các biện pháp phòng chống bệnh này. Có kế hoạch sẵn sàng ứng phó và chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhân lực trong phòng chống hội chứng MERS-CoV.

Theo Sức khỏe và Đời sống Link Gốc: Copy Link

>> Xem 103 nội dung chuyên đề Thông tin mới nhất về hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS)

Tin cùng chuyên mục

50 năm khỏa thân vì chứng 'sợ mặc quần áo'

Sống khỏe - 02/05

50 năm khỏa thân vì chứng 'sợ mặc quần áo'

Nếu mặc vào, bà sẽ thấy khó chịu, bứt rứt, ngứa ngáy, chỉ muốn xé nát ra từng mảnh.

Hành khách đòi nhảy khỏi máy bay từ độ cao 10km

Sống khỏe - 15/04

Hành khách đòi nhảy khỏi máy bay từ độ cao 10km

Theo đài KABC-TV (Los Angeles), khi máy bay của hãng Southwest Airlines rời sân bay Chicago, một hành khách có hành vi bất thường.

Nữ sinh ĐH Thăng Long nhảy lầu tự vẫn

Sống khỏe - 31/03

Nữ sinh ĐH Thăng Long nhảy lầu tự vẫn

Một nữ sinh trường ĐH Thăng Long nhảy từ tầng 9 xuống làm vỡ trần kính của phòng tập gym, và đã tử vong.

Mang lư hương đến nhà công an đòi thi hành án

Sống khỏe - 31/03

Mang lư hương đến nhà công an đòi thi hành án

Người nhà mang lư hương của nạn nhân Phan Chí Thanh đến trước cửa nhà Trưởng phòng An ninh kinh tế để đòi 117 triệu đồng.

Tiêu thụ tiền giả cả tỉ đồng mới bị bắt

Sống khỏe - 31/03

Tiêu thụ tiền giả cả tỉ đồng mới bị bắt

Lâm Thị Xuân Thùy cùng đồng bọn đã mua, tiêu thành công trên 1 tỷ đồng tiền giả trên lãnh thổ nước ta.

Video nổi bật