CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Bộ Y tế: Khẩn trương xử lý, khắc phục nguy cơ lây nhiễm tại BV đa khoa tỉnh Bạc Liêu

Các bệnh - 22/05

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu nghiêm túc rút kinh nghiệm, kiểm điểm sâu sắc công tác cách ly, điều trị người bệnh và người nghi mắc Covid-19 tại các cơ sở y tế trực thuộc. Tuyệt đối không để xảy ra sự việc tương tự.

Trước thông tin trên các phương tiện truyền thông đại chúng ngày 21-5 về trường hợp một người bán hàng rong bán nước uống, thuốc lá cho bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu, ngày 22-5, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có công văn gửi Sở Y tế Bạc Liêu về việc xử lý, khắc phục nguy cơ lây nhiễm tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu.

Khu cách ly bệnh nhân Covid-19 tại BVĐK tỉnh Bạc Liêu sau khi xảy ra sự việc - Ảnh: DUY NHÂN

Công văn nêu rõ ngày 21-5 trên các phương tiện truyền thông có đưa tin 'Người bán hàng rong tiếp xúc trực tiếp bệnh nhân Covid-19', nội dung bài báo phản ánh anh T.K.V. (32 tuổi) là người bán hàng rong có tiếp xúc trực tiếp với anh H.H.T. (33 tuổi, quê Hải Dương, người mắc bệnh Covid-19). Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu nghiêm túc rút kinh nghiệm, kiểm điểm sâu sắc công tác cách ly, điều trị người bệnh và người nghi mắc Covid-19 tại các cơ sở y tế trực thuộc. Tuyệt đối không để xảy ra sự việc tương tự.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu trực tiếp kiểm tra và chỉ đạo các đơn vị đang triển khai cách ly, điều trị người bệnh và người nghi mắc Covid-19 thực hiện nghiêm theo hướng dẫn tại Quyết định số 468/QĐ-BYT ngày 19-2-2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế về ban hành Hướng dẫn phòng và kiểm soát lây nhiễm bệnh viêm đường hô hấp do virus Corona 2019 (Covid-19) trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và Quyết định số 1551/QĐ-BYT ngày 3-4-2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế về ban hành 'Hướng dẫn tổ chức cách ly y tế tại cơ sở khám, chữa bệnh trong phòng, chống dịch Covid-19'. Đồng thời khẩn trương khắc phục các tồn tại theo yêu cầu tại mục 4.2.3 'khoanh vùng cơ sở khám, chữa bệnh phải cách ly bằng hàng rào cứng' và các yêu cầu khác tại Quyết định số 468/QĐ-BYT ngày 19-2-2020 và Quyết định số 1551/QĐ-BYT ngày 3-4-2020 để đảm bảo tuyệt đối nguy cơ lây nhiễm bệnh tại bệnh viện và phát tán ra cộng đồng.

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh cũng yêu cầu báo cáo kèm theo các bằng chứng bằng hình ảnh việc khắc phục tồn tại về Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế trước ngày 25-5 để tổng hợp, báo cáo lãnh đạo Bộ.

Theo Ngọc Hà/Người lao động Link Gốc: Copy Link

http://nld.com.vn/suc-khoe/bo-y-te-khan-truong-xu-ly-khac-phuc-nguy-co-lay-nhiem-tai-bv-da-khoa-tinh-bac-lieu-20200522224437818.htm

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tags:

Tin cùng chuyên mục

Cách tự kiểm tra sức khỏe của phổi

Sống khỏe - 22/05

Cách tự kiểm tra sức khỏe của phổi

Nói đến thở tức là nói đến chức năng của hệ hô hấp, trong đó phổi đóng vai trò chính của hô hấp. Chính vì lý do này, ai cũng muốn biết sức khỏe lá phổi hiện tại của mình ra sao.

Gương mặt 1 người ở An Giang biến dạng đến ghê sợ

Sống khỏe - 22/05

Gương mặt 1 người ở An Giang biến dạng đến ghê sợ

Một người đàn ông mắc phải căn bệnh lạ mặt chảy xệ biến dạng, luôn trùm kín khi ra đường vừa được các các bác sĩ hội chẩn xuyên biên giới để tìm cách cứu chữa.

Suýt thủng ống hậu môn vì ngặm tăm rồi đi ngủ

Sống khỏe - 22/05

Suýt thủng ống hậu môn vì ngặm tăm rồi đi ngủ

Một phụ nữ ở Quảng Nam đã đến bệnh viện khám khi thấy đau dữ dội ở hậu môn. Bà không biết mình đã nuốt một que tăm khi vừa xỉa răng vừa đi ngủ.

TP HCM: Kết quả xét nghiệm Covid-19 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia

Sống khỏe - 22/05

TP HCM: Kết quả xét nghiệm Covid-19 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia

Người phụ nữ này từ Campuchia về Việt Nam bằng đường bộ qua Châu Đốc - An Giang, đến nhà 2 người thân chơi và lưu trú tại đây. Đến sáng 16-5, bà đi xe khách đến TP HCM để thăm chồng và 2 con tại phường 5, quận Tân Bình

4 dấu hiệu thể hiện bạn đang kiệt sức, không nghỉ ngơi hợp lý sẽ dẫn đến 'sập nguồn'

Sống khỏe - 22/05

4 dấu hiệu thể hiện bạn đang kiệt sức, không nghỉ ngơi hợp lý sẽ dẫn đến 'sập nguồn'

Nếu không chú ý đến việc duy trì sức khỏe và cơ thể luôn trong tình trạng mệt mỏi quá mức một thời gian dài, cuộc sống của bạn sẽ bị ảnh hưởng nhiều mặt. 4 dấu hiệu này cho thấy bạn đang kiệt sức, cần phải nghỉ ngơi.

Video nổi bật