CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Bộ Y tế kiểm tra công tác phục vụ Tết Canh Tý tại Bệnh viện Bạch Mai

Thời sự - 16/01

Ngày 16-1, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Y tế đến thăm, kiểm tra công tác phục vụ Tết Canh Tý 2020 và chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai.

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên, Chủ tịch Công đoàn ngành y tế và lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai thăm hỏi và trao quà cho bệnh nhân Khoa Nhi.

Phát biểu tại buổi làm việc, GS, TS Ngô Quý Châu, Phó giám đốc phụ trách, điều hành Bệnh viện Bạch Mai cho biết, để đảm bảo tốt công tác khám chữa bệnh trong dịp Tết Nguyên đán 2020, Bệnh viện Bạch Mai sẽ thực hiện trực đầy đủ theo 4 cấp: Lãnh đạo, chuyên môn, hành chính hậu cần và bảo vệ. Số lượng nhân viên trực hơn 400 người/ngày, đảm bảo xử trí kịp thời mọi trường hợp, tránh tình trạng đùn đẩy, gây phiền hà cho người bệnh. Đặc biệt, Khoa Khám bệnh theo yêu cầu được phân công làm việc trong suốt thời gian nghỉ tết để phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của người dân, đồng thời góp phần giảm tải cho các khoa: Cấp cứu, Thần kinh, Chống độc… Trước nguy cơ dịch viêm phổi lạ do virus Corona mới (nCoV) xâm nhập vào Việt Nam, Bệnh viện Bạch Mai đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch, sẵn sàng ứng phó khi xảy ra dịch, góp phần đạt mục tiêu khống chế và kiểm soát dịch, giảm đến mức thấp nhất tỷ lệ mắc, tỷ lệ tử vong và không để dịch bùng phát.

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên và Chủ tịch Công đoàn ngành y tế Việt Nam Phạm Thanh Bình đã thăm hỏi, tặng quà và động viên cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện.

Thăm hỏi bệnh nhân tại Khoa Nhi và kiểm tra công tác phục vụ tết tại Khoa Dược, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đánh giá cao công tác chuẩn bị, phục vụ Tết Canh Tý 2020 của Bệnh viện Bạch Mai. Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên chỉ đạo: Bên cạnh việc làm tốt công tác điều trị bệnh nhân nội trú, tránh lây chéo trong bệnh viện, tất cả cán bộ nhân viên y tế của bệnh viện cần nâng cao thái độ phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh; các tổ cấp cứu ngoại viện cần chủ động cơ số thuốc, dịch truyền, sẵn sàng lên đường khi có đề nghị chi viện của y tế tuyến dưới; kíp trực tuyệt đối không được sử dụng rượu bia, chơi cờ bạc trong ca trực và trước khi kết thúc ca phải hoàn thiện hồ sơ bệnh án để bàn giao chu đáo cho ca trực tiếp theo…

Chia sẻ với những vất vả của cán bộ y tế, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên và Chủ tịch Công đoàn ngành y tế Việt Nam Phạm Thanh Bình đã thăm hỏi, tặng quà và động viên cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện nỗ lực, vượt qua khó khăn để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, đặc biệt trong dịp Tết nguyên đán Canh Tý.

Theo Tin, ảnh: VƯƠNG THÚY - THẾ ANH/Quân Đội Nhân dân Link Gốc: Copy Link

https://www.qdnd.vn/xa-hoi/y-te/bo-y-te-kiem-tra-cong-tac-phuc-vu-tet-canh-ty-tai-benh-vien-bach-mai-607962

Tin cùng chuyên mục

Trào lưu 'Tết ôm' giúp nhà nhà xóa ngăn cách, tràn yêu thương

Sống khỏe - 16/01

Trào lưu 'Tết ôm' giúp nhà nhà xóa ngăn cách, tràn yêu thương

Thoạt nghe thì 'Tết ôm' có vẻ lạ tai, bởi thường người ta hay bảo 'Tết đoàn viên', 'Tết sum vầy', thậm chí 'Tết bận'. Thế nhưng 'Tết ôm' lại đang được nhiều người nhắc tới, trở thành hoạt động được hưởng ứng mùa Tết này vì người người, nhà nhà dùng 'Tết ôm' để bày tỏ yêu thương.

Cứu sống một nữ sinh bị ngừng tuần hoàn bằng kỹ thuật hạ thân nhiệt

Sống khỏe - 16/01

Cứu sống một nữ sinh bị ngừng tuần hoàn bằng kỹ thuật hạ thân nhiệt

Ngày 16/1, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cho biết: Khoa Hồi sức tích cực - chống độc (bệnh viện Đà Nẵng) vừa cứu sống một bệnh nhân ngừng tuần hoàn bằng kỹ thuật hạ thân nhiệt. Đây là kỹ thuật mới, lần đầu tiên được áp dụng tại bệnh viện Đà Nẵng (BVĐN), giúp tăng thêm cơ hội sống cho người bệnh mà không để lại bất cứ di chứng thần kinh đáng tiếc nào.

Nhật phát hiện ca nhiễm virus mới từ Trung Quốc đầu tiên

Sống khỏe - 16/01

Nhật phát hiện ca nhiễm virus mới từ Trung Quốc đầu tiên

Theo RT ngày 16-1 đưa tin, Nhật Bản vừa phát đi thông báo xác nhận một người đàn ông ngụ tại quận Kanagawa bị nhiễm virus Corona bắt nguồn từ Trung Quốc.

Clip: Giám đốc Bệnh viện K hoà giọng cùng người bệnh tiễn bệnh nhân ung thư về quê ăn Tết

Sống khỏe - 16/01

Clip: Giám đốc Bệnh viện K hoà giọng cùng người bệnh tiễn bệnh nhân ung thư về quê ăn Tết

Trước khi bước chân lên những 'Chuyến xe yêu thương' tại 'bến xe' Bệnh viện K Trung ương, nhiều bệnh nhân ung thư đã xúc động gửi lời cảm ơn và cùng hoà giọng ca với các y bác sĩ.

Video nổi bật