CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Bộ Y tế tiếp nhận 88.000 khẩu trang để phòng chống COVID-19

Thời sự - 18/05

Chiều 18/5, Bộ Y tế tiếp nhận 88.000 chiếc khẩu trang trị giá 1,4 tỷ đồng phục vụ hoạt động chống dịch bệnh COVID-19. Đây là khẩu trang y tế và khẩu trang N95 nhằm hỗ trợ nhân viên y tế tuyến đầu trong các hoạt động phòng chống đại dịch COVID 19.

Toàn bộ số khẩu trang sẽ được cho các y bác sĩ và cán bộ tham gia chống dịch tại các địa phương gồm Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Hưng Yên và Đắk Lắk và Cục Y tế dự phòng.

Theo đó, hai địa phương Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, mỗi địa phương được nhận 15.000 khẩu trang y tế và 5.000 khẩu trang N95; Các địa phương còn lại và Cục Y tế dự phòng nhận 10.000 khẩu trang y tế/ địa phương và 2.000 khẩu trang N95/ địa phương.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên- Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 chứng kiến buổi trao tặng khẩu trang y tế phòng chống dịch

Phát biểu tại đây, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên- Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho rằng đến nay đã 32 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng. Có được kết quả như vậy do có sự vào cuộc của các cấp các ngành, sự chung sức, đồng lòng và sự tham gia tích cực của người dân cả nước. Góp phần vào thành công này còn có sự góp sức quý giá của các nhà tài trợ về kinh phí, trang thiết bị chống dịch.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cũng thông tin sau khi ca bệnh mắc COVID-19 đầu tiên xảy ra tại Trung Quốc, ban chỉ đạo phòng chống dịch tại Bộ Y tế đã họp và triển khai ngay các biện pháp phòng chống dịch. Bộ Y tế đã tham mưu tích cực cho Thủ tướng và Chính Phủ triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Trong công tác phòng chống dịch, Việt Nam hiện nay vẫn kiên trì chiến lược phòng chống dịch từ trước đến nay đó là ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch triệt để. Việt Nam cũng thực hiện 'khoá chặt từ bên ngoài và nới lỏng ở bên trong' để thực hiện mục tiêu kép là vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa bảo đảm phát triển kinh tế-xã hội. Theo đó, tất cả công dân nhập cảnh về nước đều được cách ly 14 ngày, xét nghiệm ít nhất 2 lần, khi về nhà thì vẫn phải theo dõi sức khỏe.

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên cũng cho rằng, thời gian qua chúng ta thực hiện cách ly rất nhiều người dân từ vùng dịch trở về, nhiều người có yếu tố dịch tế, xong do lực lượng làm công tác chống dịch đã tuân thủ các biện pháp bảo hộ, trong đó có đeo khẩu trang đã giúp rất nhiều trong công tác chống lây lan dịch bệnh.

'Thời gian tới tình hình dịch bệnh vẫn phức tạp, nguy cơ ca bệnh xâm nhập vào Việt Nam vẫn rất cao. Hy vọng thời gian tới chúng ta sẽ tiếp tục làm tốt hơn để khống chế được dịch COVID-19' – Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên cho hay.

Đại diện nhà tài trợ trao bảng tượng trưng tài trợ 88.000 khẩu trang chống dịch cho ông Đặng Quang Tấn- Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế

Đến nay, Việt Nam đã ghi nhận 324 trường hợp mắc bệnh COVID-19, trong đó có 263/324 trường hợp đã điều trị khỏi/ xuất viện.

Tại buổi tặng khẩu trang, ông Pierre Morin - đại diện nhà tài trợ cho biết, ngay từ khi dịch bệnh bùng phát, đơn vị đã chung tay với chính phủ Việt Nam và các đối tác nhằm hỗ trợ các y bác sĩ, lực lượng quân đội, công an và các tình nguyện viên tại tuyến đầu chống dịch.

Theo Thái Bình/Sức khỏe và Đời sống Link Gốc: Copy Link

https://suckhoedoisong.vn/bo-y-te-tiep-nhan-88000-khau-trang-de-phong-chong-covid-19-n174222.html

Tags:

Tin cùng chuyên mục

Chuyên gia ung bướu: 'Bí quyết' 1 cần, 2 không, 1 ít 'chặn đứng' căn bệnh ung thư nguy hiểm

Sống khỏe - 18/05

Chuyên gia ung bướu: 'Bí quyết' 1 cần, 2 không, 1 ít 'chặn đứng' căn bệnh ung thư nguy hiểm

Ung thư gan là căn bệnh hiện đang có tỷ lệ mắc cao nhất tại Việt Nam. Đây là một trong những căn bệnh ung thư nguy hiểm nhưng hoàn toàn có thể chủ động phòng ngừa được.

Hơn 1.000 trường hợp bị sốt xuất huyết tại Quảng Bình

Sống khỏe - 18/05

Hơn 1.000 trường hợp bị sốt xuất huyết tại Quảng Bình

Quảng Bình hiện có hơn 1.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết. Ngoài thực hiện các biện pháp phòng ngừa, ngành y tế tỉnh Quảng Bình đã lên phương án sẵn sàng về nhân lực, thuốc men, trang thiết bị, hóa chất... nhằm đáp ứng kịp thời các tình huống có thể xảy ra.

Tưng bừng ngày hội hiến máu 'Trái tim hồng' của MB Group

Sống khỏe - 18/05

Tưng bừng ngày hội hiến máu 'Trái tim hồng' của MB Group

Ngày 18-5, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB Group) phối hợp với Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 và Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương đã tổ chức ngày hội hiến máu 2020 'Trái tim hồng' tại 2 địa điểm, Tòa nhà MB 21 Cát Linh và Tòa nhà MB 63 Lê Văn Lương, Hà Nội.

8 thói quen xấu cần tránh sau khi ăn gây 'bất lợi đủ đường' cho cơ thể

Sống khỏe - 18/05

8 thói quen xấu cần tránh sau khi ăn gây 'bất lợi đủ đường' cho cơ thể

Những thói quen xấu sau khi ăn không chỉ ảnh hưởng đến sự hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể, mà còn tương đương với việc bạn tự đẩy mình tới gần bệnh tật hơn.

Nhiều người cùng mắc ung thư trong 1 gia đình: BS chỉ ra thủ phạm

Sống khỏe - 18/05

Nhiều người cùng mắc ung thư trong 1 gia đình: BS chỉ ra thủ phạm

Theo các chuyên gia, ung thư đại trực tràng là bệnh ung thư phổ biến và có yếu tố gia đình, đặc biệt là những gia đình có 2 người cùng mắc bệnh này cần được sàng lọc sớm.

Video nổi bật