CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Bóc chuối không hề khó thế nhưng sự thật là vẫn đầy người làm 'sai bét' - cách đúng là đây!

Dinh dưỡng - 24/05

Phải chăng tất cả chúng ta đều bóc chuối theo cách sai thật sai? Vậy đâu là cách đúng?

Chuối là loại quả quen thuộc và yêu thích với nhiều người. Vậy có bao giờ bạn thấy bóc vỏ chuối rất chi là khó khăn không, hoặc giả như bạn bóc chuối xong thì phần đầu chuối hơi bị dập nát chẳng hạn?

Bạn nói xem có phải mình vẫn hay bóc chuối theo kiểu này không?

Bóc chuối từ phần cuống là điều mà ai cũng làm

Sở dĩ nhiều người bóc chuối từ phần cuống bởi họ cho rằng phần này chịu trọng lực của cả quả chuối mà lạigắn với thân cây nên phần cuống nên thường cứng và chắc chắn hơn.

Thế nhưng nếu bóc ở phần này sẽ khá khó và chuối cũng dễ bị dập nữa.

Các nhà khoa học đã chỉ ra cách mà bạn bóc chuối bao ngon, không bị dập. Đó chính là... bóc từ phần ngược lại - phần đuôi của quả chuối.

Lý do là bởi phần này thường chín nhanh nên vỏ cũng mềm và dễ bóc hơn. Thế nên, quả chuối sau khi bóc xong thì vẫn còn nguyên vẹn nên ăn cũng ngon miệng hơn.

Đây cũng là cách mà những chú khỉ bóc quả chuối trước khi thưởng thức đó.

Muốn bóc chuối ngon, chuẩn vị hãy làm theo các bước sau:

- Đầu tiên bạn bóp nhẹ phần đuôi quả chuối.

- Sau đó bạn nhẹ nhàng tách vỏ.

- Cuối cùng là bạn chỉ cần thưởng thức thành quả của mình thôi.

1. Bạn bóp nhẹ phần đuôi quả chuối - 2. Nhẹ nhàng tách vỏ - 3. Thưởng thức.

Theo Jang P / Helino/Trí thức trẻ

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tags:

Tin cùng chuyên mục

Mẹo nấu các món nhanh gọn bằng lò vi sóng

Sống khỏe - 24/05

Mẹo nấu các món nhanh gọn bằng lò vi sóng

Chẳng cần đến nồi, chảo cho lích kích, bạn có thể dùng lò vi sóng để rang lạc, quay phồng tôm hay luộc khoai một cách dễ dàng.

Mục sở thị những hộp cơm gây bão MXH của cô sinh viên năm cuối xinh như mộng

Sống khỏe - 24/05

Mục sở thị những hộp cơm gây bão MXH của cô sinh viên năm cuối xinh như mộng

Những hộp cơm không hẳn quá cầu kỳ nhưng nhìn rất bắt mắt với đủ thành phần dinh dưỡng khiến không ít người phải muôn phần 'nể phục' sự chăm chỉ và khéo léo của cô gái này!

Quả vải - bí quyết dưỡng nhan của Dương Quý Phi: Ăn vải thế nào mới đúng nhất để vừa khỏe vừa đẹp?

Sống khỏe - 23/05

Quả vải - bí quyết dưỡng nhan của Dương Quý Phi: Ăn vải thế nào mới đúng nhất để vừa khỏe vừa đẹp?

Tác dụng của quả vải được Đông y ghi nhận từ lâu đời. Tuy nhiên, không phải cứ ăn vải càng nhiều sẽ càng tốt, dưỡng nhan càng hiệu quả.

Bề bề - Món ngon chớ ngại gai góc

Sống khỏe - 23/05

Bề bề - Món ngon chớ ngại gai góc

Bề bề (hay còn gọi là tôm tít) là một loại hải sản có bề ngoài khá gai góc, nếu không biết cách rất dễ bị thương khi chế biến.

Mỗi khi bận rộn tôi làm món bún thịt chiên, bữa tối vừa nhanh lại vừa ngon

Sống khỏe - 22/05

Mỗi khi bận rộn tôi làm món bún thịt chiên, bữa tối vừa nhanh lại vừa ngon

Không mất quá nhiền thời gian cũng như công sức hay sợ ám mùi, món bún thịt chiên là lựa chọn số 1 cho những ngày tôi bận rộn!

Tin mới

Xem thêm

Video nổi bật