CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

BV Trung ương Huế trở thành hậu phương vững chắc cho tuyến đầu Đà Nẵng

Thời sự - 01/08

Tại buổi làm việc, PGS. TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, lãnh đạo Bộ Y tế đánh giá cao sự vào cuộc và nỗ lực của các bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế, bệnh viện trở thành hậu phương vững chắc cho tuyến đầu của Đà Nẵng.

Chiều muộn31/7/2020, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng sau khi xuốngg sân bay đã đến Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 đóng tại huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đã đến ngay khu cách ly điều trị bệnh nhân COVID-19, thăm, động viên cán bộ y tế đang làm nhiệm vụ, trực tiếp kiểm tra công tác quản lý, điều trị bệnh nhân tại đây. Được biết, tại khu vực điều trị bệnh nhân COVID-19 tại cơ sở 2 của Bệnh viện Trung ương Huế, nhiều bác sĩ tình nguyện ở lại điều trị cho bệnh nhân đến khi hết dịch.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn (bìa trái) lắng nghe báo cáo của GS.TS Phạm Như Hiệp - Giám đốc BV Trung ương Huế.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn nói: Lãnh đạo Bộ Y tế đánh giá cao sự vào cuộc và nỗ lực của các bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế, bệnh viện trở thành hậu phương vững chắc cho tuyến đầu của Đà Nẵng.

Tại buổi làm việc giữa Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn với điểm cầu Đà Nẵng tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở, báo cáo với thứ trưởng, GS.TS Phạm Như Hiệp Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, hiện nay bệnh viện đang điều trị cho 18 bệnh nhân mắc COVID-19 từ Đà Nẵng và Quảng Nam chuyển ra. Hầu hết là các bệnh nhân rất nặng, vừa lọc máu, chạy máy thở.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn làm việc trực tuyến với đầu cầu Đà Nẵng.

Được sự chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Y tế, trong 2 ngày, Bệnh viện Trung ương Huế đã khẩn trương xây dựng xong đơn vị lọc máu tại khu cách ly phục vụ bệnh nhân. Đồng thời, điều động nhiều chuyên gia giỏi từ cơ sở 1 tăng cường ra trực tiếp hỗ trợ cho cơ sở 2. Đến thời điểm chiều tối 31/7/2020, sức khỏe của một số bệnh nhân 436, 438 tiến triển tốt hơn. 4 bệnh nhân suy thận được chuyển ra điều trị đã có sức khỏe tốt!

Một điều đặc biệt quan trọng được GS.TS Phạm Như Hiệp báo cáo với thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn là công tác chống nhiễm khuẩn được lãnh đạo bệnh viện quán triệt nghiêm, thực hiện sâu sát. Cố gắng không để lây nhiễm chéo trong bệnh viện và lây sang cán bộ y tế.

Thứ trưởng nghe Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng báo cáo về công tác phòng, chống COVID-19.

Tại điểm cầu Đà Nẵng, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến báo cáo nhanh, đến nay thành phố đã phát hiện 6 ca dương tính với SARS-CoV-2 ở ngoài cộng đồng không liên quan đến bệnh viện.

Hiện nay, Đà Nẵng đã lấy mẫu xét nghiệm tất cả những trường hợp sốt, ho, khó thở đến tối 31/7, các trường hợp đều có kết quả âm tính. Đối với Bệnh viện Đà Nẵng hiện hiện nay chỉ còn 250 bệnh nhân đang tiếp tục điều trị. Chỉ đạo của lãnh đạo TP Đà Nẵng là xây dựng bệnh viện dã chiến với quy mô 700 giường, dự kiến trong 4 ngày sẽ xây xong.

TP Đà Nẵng hiện đã huy động được 600 sinh viên y khoa, tỉnh nguyện viên được đào tạo để thành lập tổ COVID cộng đồng; đào tạo 100 kỹ thuật viên xét nghiệm để có thể có thể đi lấy mẫu xét nghiệm.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn biểu dương nỗ lực làm việc của các bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại Đà Nẵng.

Tham dự cuộc họp tại đầu cầu Đà Nẵng, Th.s Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, đội trưởng đội điều trị, thông tin cho biết hiện nay Bệnh viện Bạch Mai đã tăng cường thêm 2 nhóm hồi sức và một nhóm tâm lý vào tăng cường cho Bệnh viện Đà Nẵng, đây là sự chi viện kịp thời từ Bộ Y tế để nâng cao năng lực điều trị cho bệnh nhân. Qua qua trình giảm tải cho Bệnh viện Đà Nẵng, hiện nay tại bệnh viện chỉ còn điều trị cho 250 bệnh nhân mắc các bệnh thông thường. Các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 đã được chuyển ra các bệnh viện trên địa bàn.

Ông Trần Như Dương, Đội trưởng Đội điều tra, giám sát dịch, báo cáo ngắn gọn: TP Đà Nẵng đã lấy mẫu xét nghiệm cho những người có biểu hiện mệt mỏi, ho, sốt đến khai báo y tế được 413 mẫu, đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Hiện nay đã lấy được hết các mẫu xét nghiệm tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Kết luận tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn biểu dương nỗ lực làm việc của các bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại Đà Nẵng. Với Bệnh viện Trung ương Huế, tiếp tục nỗ lực tối đa điều trị tốt các bệnh nhân. Với các đề xuất, kiến nghị của bệnh viện, lãnh đạo Bộ Y tế sẽ hỗ trợ tối đa về máy thở, trang thiết bị y tế quan trọng khác.

Với Đà Nẵng, cần quan tâm đến các khu cách ly, tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ bệnh nhân, cán bộ y tế tại các Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng.

Theo Lê Bảo - Minh Thùy/Gia đình và xã hội Link Gốc: Copy Link

http://giadinh.net.vn/y-te/bv-trung-uong-hue-tro-thanh-hau-phuong-vung-chac-cho-tuyen-dau-da-nang-20200801064001141.htm

Tin liên quan

Bệnh viện Trung ương Huế được phép xét nghiệm nCoV

Sống khỏe - 11/02

Bệnh viện Trung ương Huế được phép xét nghiệm nCoV

Bộ Y tế đã cho phép Bệnh viện Trung ương Huế thực hiện xét nghiệm virus Corona theo phương pháp kỹ thuật Real time RT - PCR.

Bệnh viện Trung ương Huế lần đầu chữa khỏi cho bệnh nhân mắc Covid-19

Sống khỏe - 28/03

Bệnh viện Trung ương Huế lần đầu chữa khỏi cho bệnh nhân mắc Covid-19

Sáng 28-3, Bệnh viện Trung ương Huế hoàn tất và trao thủ tục xuất viện cho bệnh nhân Thompson G.D. (58 tuổi, quốc tịch Anh) là ca mắc Covid-19 thứ 33 của Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

5 nhóm người không nên ăn dứa

Sống khỏe - 01/08

5 nhóm người không nên ăn dứa

Loại quả chua ngọt, thơm lừng này không những làm nước ép cực ngon mà cho vào các món canh chua cũng rất tuyệt vời. Mặc dù nó vừa ngon vừa bổ, nhưng không phải là loại trái cây dành cho tất cả mọi người.

Hà Nội: Các di tích tăng cường công tác phòng, chống dịch

Sống khỏe - 01/08

Hà Nội: Các di tích tăng cường công tác phòng, chống dịch

Trước tình hình bùng phát của dịch Covid-19, nhiều di tích trên địa bàn Hà Nội đang có các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn cho khách tham quan.

Mỹ chi mạnh cho Sanofi và GSK nghiên cứu vắcxin COVID-19

Sống khỏe - 01/08

Mỹ chi mạnh cho Sanofi và GSK nghiên cứu vắcxin COVID-19

Sanofi và GSK cho biết số tiền đầu tư của Washington sẽ được dành cho các hoạt động phát triển và bảo đảm năng lực sản xuất vắcxin trên diện rộng của hai hãng tại Mỹ.

Hơn 6,2 triệu USD giúp Việt Nam phát hiện và ứng phó dịch Covid-19

Sống khỏe - 01/08

Hơn 6,2 triệu USD giúp Việt Nam phát hiện và ứng phó dịch Covid-19

Tại Hà Nội, Ngân hàng Thế giới và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - đại diện cho Chính phủ Việt Nam đã ký Hiệp định Viện trợ không hoàn lại trị giá hơn 6,2 triệu USD để tăng cường năng lực giám sát và xét nghiệm, nghiên cứu vắc-xin, bộ xét nghiệm và truyền thông về dịch Covid-19. Đây là Dự án được tài trợ bởi Quỹ Tài chính khẩn cấp phòng, chống đại dịch (PEF) qua khoản bảo hiểm được phân bổ cho Việt Nam.

Đắk Lắk thực hiện các biện pháp đảm bảo việc tiếp nhận, chăm sóc người vào cách ly

Sống khỏe - 31/07

Đắk Lắk thực hiện các biện pháp đảm bảo việc tiếp nhận, chăm sóc người vào cách ly

Ngày 31/7, Bà H'Yim Kđoh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk kiêm Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh đã đến thăm và kiểm tra Trung tâm cách ly tập trung của tỉnh tại Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Nguyên (phường Tân Hòa, thành phố Buôn Ma Thuột).

Video nổi bật