CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Cà chua phòng chống ung thư vú

Sống khỏe mạnh - 03/02

Cà chua được biết đến như một nguồn cung cấp các loại vitamin tự nhiên giúp giảm cholesterol, giải độc, giải nhiệt, mát máu...

Thực phẩm giàu chất dinh dưỡng

Khi cà chua chín, màu đỏ tươi của cà chua tạo màu cho món ăn và rất giàu hàm lượng vitamin A thiên nhiên. Trung bình 100 g cà chua chín tươi sẽ đáp ứng được 13% nhu cầu hàng ngày về vitamin A, 8% nhu cầu vitamin B6, từ 33 - 50% nhu cầu vitamin C.

Ngoài ra, còn có vitamin B1, B2, PP, đường, đạm và cung cấp ít năng lượng rất thích hợp với những người giảm cân. Chính vậy mà cà chua được xem là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, dễ tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng của cơ thể.


Cà chua rất tốt cho sức khỏe - ảnh 1

Cà chua làm chậm quá trình lão hóa và phòng ung thư (Ảnh minh họa: Interrnet)

Tác dụng phòng chữa bệnh

Những nghiên cứu gần đây cho thấy cà chua không chỉ là thực phẩm cung cấp vitamin A mà còn chứa một lượng lớn chất lycopene, một tác nhân chống oxy hóa, phòng chống được ung thư. Việc sử dụng một số sản phẩm chế biến từ cà chua hoặc dùng kết hợp cà chua luôn được khuyến khích để phòng và chống ung thư.

Việc bổ sung vào khẩu phần ăn một lượng cà chua và các sản phẩm chế biến từ cà chua vừa đủ sẽ làm giảm khả năng mắc bệnh ung thư vú, ung thư cổ tử cung ở nữ và ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới.

Cà chua với caroten và lycopen sẽ góp phần làm chậm quá trình lão hóa và phòng ngừa ung thư cho mọi người. Như vậy, cà chua là một thực phẩm ngon, bổ, rẻ phù hợp với sức khỏe và khả năng kinh tế của mọi gia đình.

Cà chua rất tốt cho sức khỏe - ảnh 2

Cà chua có tác dụng phòng chữa bệnh rất tốt (Ảnh minh họa: Internet)

Chế biến đúng cách

Cần lựa chọn cà chua chín tự nhiên có màu đỏ, vỏ quả căng mọng. Khi sờ vào cà chua chín cây thường có cảm giác hơi mềm. Bổ ra thấy hạt màu trắng vàng chứ không xanh, ruột chín đỏ và có bột.

Khi chế biến không nấu cà chua chín quá kỹ. Nếu cà chua đã được nấu quá chín trong một thời gian dài, dinh dưỡng và hương vị ban đầu của nó sẽ bị mất. Tuyệt đối không ăn cà chua xanh bởi nó có hàm lượng tomatidihe gây độc cho cơ thể.

Theo B.S Nguyễn Thị Hạnh/Sức khỏe và Đời sống

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

Công dụng độc đáo của nước cà chua

Sống khỏe - 17/12

Công dụng độc đáo của nước cà chua

Cà chua thanh nhiệt, dưỡng âm và lương huyết, dùng để chữa các chứng bệnh như nhiệt bệnh phiền khát hay hoa mắt chóng mặt...

10 điều 'xương máu' khi ăn cà chua

Sống khỏe - 26/12

10 điều 'xương máu' khi ăn cà chua

Cà chua cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý những điều dưới đây khi sử dụng cà chua.

Video có thể bạn quan tâm

  

Mẹo cắt cà chua nhanh

Nếu cắt cả 1 rổ cà chua bi để làm salads hay trang trí món ăn làm bạn mệt hãy tham khảo cách sau nhé (Video: Youtube).

>> Xem 325 nội dung chủ đề Bệnh ung thư vú

Tin cùng chuyên mục

Infographic: Quốc gia mắc tiểu đường nhiều nhất?

Sống khỏe - 03/02

Infographic: Quốc gia mắc tiểu đường nhiều nhất?

Trên toàn cầu, có khoảng 285 triệu người đang mắc tiểu đường.

Khi ham muốn trong bạn 'ngủ quên'

Sống khỏe - 03/02

Khi ham muốn trong bạn 'ngủ quên'

Bạn không cảm thấy hứng thú gì với chuyện chăn gối và chỉ muốn sớm chìm vào giấc ngủ. Điều gì đang xảy ra với bạn?

Thay thế thói quen dùng giấy ướt để an toàn hơn

Sống khỏe - 03/02

Thay thế thói quen dùng giấy ướt để an toàn hơn

Khăn/giấy ướt là sản phẩm vệ sinh tiện dụng, được sử dụng nhiều trong đời sống hàng ngày, đặc biệt là dùng cho trẻ nhỏ.

Chăm sóc bệnh nhân thủy đậu tại nhà

Sống khỏe - 03/02

Chăm sóc bệnh nhân thủy đậu tại nhà

Hầu hết trẻ em khỏe mạnh, trẻ vị thành niên và người lớn bị thủy đậu thì cũng chỉ cần điều trị tại nhà.

Bí kíp giúp trẻ 'cai' mẹ

Sống khỏe - 03/02

Bí kíp giúp trẻ 'cai' mẹ

Trẻ con thường quấn quýt bám mẹ, nhưng khi trẻ bám quá khiến các mẹ không thể làm gì khác ngoài việc chỉ trông chừng con.

Video nổi bật