CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Cách làm bánh khoai chiên mới toanh, thơm giòn vô đối

Dinh dưỡng gia đình - 19/10

Để làm phong phú hơn danh sách các món bánh khoai của bạn thì bạn hãy bổ sung ngay công thức bánh khoai chiên giòn dưới đây nhé!

Cách làm bánh khoai chiên mới toanh, thơm giòn vô đối

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món bánh khoai chiên giòn:

2 củ khoai lang cỡ vừa

2 quả trứng

20g sữa tươi

Một ít bột mì

Bột chiên xù

Vụn dừa

Dầu ăn.

Cách làm:

Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, thái nhỏ khoai lang rồi cho vào nồi hấp chín.

Cách làm bánh khoai chiên mới toanh, thơm giòn vô đối

Khoai sau khi hấp chín thì nghiền nhuyễn, thêm sữa vào trộn chung. Làm ướt lòng bàn tay, ngắt bột khoai lang vừa trộn thành từng viên nhỏ, viên tròn.

Cách làm bánh khoai chiên mới toanh, thơm giòn vô đối

Ấn dẹt viên bột khoai lang tạo thành hình chiếc bánh. Đập trứng vào bát đánh tan, nhúng bánh khoai vào sao cho trứng phủ đều bánh.

Cách làm bánh khoai chiên mới toanh, thơm giòn vô đối

Cho bột mì ra đĩa, lăn bánh đã nhúng qua trứng vào đĩa bột mì sao cho bột mì phủ đều trứng. Tiếp đó lại nhúng bánh lần 2 qua trứng.

Cách làm bánh khoai chiên mới toanh, thơm giòn vô đối

Cuối cùng lăn bánh đã nhúng trứng lần 2 qua bột chiên xù. Đun nóng một chút dầu ăn trong chảo, cho bánh đã tẩm bột vào chiên ở lửa nhỏ cho đến khi bánh chín vàng đều hai mặt là được.

Cách làm bánh khoai chiên mới toanh, thơm giòn vô đối

Thành phẩm:

Khoai lang là một trong những thực phẩm giàu tinh bột, giàu chất xơ và có vị ngọt tự nhiên. Khoai lang cũng là loại củ được nhiều người yêu thích, đặc biệt là vào mùa thu mát mẻ thì món bánh được chế biến từ khoai lang lại càng trở nên hấp dẫn. Vì thế, bạn đừng bỏ qua công thức làm bánh khoai lang đơn giản trên đây nhé!

Cách làm bánh khoai chiên mới toanh, thơm giòn vô đối

Chúc bạn làm được bánh khoai lang chiên giòn thật ngon nhé!

Nguồn: Douguo.com

Theo Liên Phạm / Helino/Trí thức trẻ

Link báo gốc: javascript:void(0)

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

Bữa sáng chỉ cần một chiếc bánh khoai như thế này thôi cũng đủ no bụng

Sống khỏe - 12/12

Bữa sáng chỉ cần một chiếc bánh khoai như thế này thôi cũng đủ no bụng

Bánh khoai được làm theo công thức dưới đây chứa đầy đủ tinh bột, thịt lẫn rau củ. Vì thế sẽ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho ngày mới làm việc.

Hàng bánh khoai tăm chỉ có 1 ở Hà Nội, đố ai tìm được hàng thứ 2

Sống khỏe - 11/01

Hàng bánh khoai tăm chỉ có 1 ở Hà Nội, đố ai tìm được hàng thứ 2

Ở Hà Nội nhiều hàng bán bánh khoai, nhưng để tìm ra nơi có bánh khoai sợi nhỏ như thế này thì lại rất khó đấy nhé!

Bánh khoai tây nóng hổi cho bé yêu ngon miệng, tăng cân

Sống khỏe - 25/06

Bánh khoai tây nóng hổi cho bé yêu ngon miệng, tăng cân

Từng chiếc bánh khoai tây nhỏ xinh, vàng rộm bên ngoài, mềm dẻo đậm đà bên trong. Bé nhà mình thích lắm!

Tin cùng chuyên mục

3 kiểu ăn trưa gây béo, tổn hại sức khỏe: Rất tiếc nhiều người đang làm hàng ngày

Sống khỏe - 19/10

3 kiểu ăn trưa gây béo, tổn hại sức khỏe: Rất tiếc nhiều người đang làm hàng ngày

Bữa ăn trưa hiện nay đang không được nhiều người chú trọng đúng mức dẫn đến sức khỏe giảm sút, béo phì và nhiều nguy cơ khác. Đây là lời khuyên quan trọng dành cho bạn.

Ca cao - sôcôla: “Thức ăn của các vị thần” tốt cho tim mạch

Sống khỏe - 17/10

Ca cao - sôcôla: “Thức ăn của các vị thần” tốt cho tim mạch

Đối với nhiều người trên thế giới, cuộc sống không có sôcôla sẽ trở nên tẻ nhạt. Sôcôla là một món ăn yêu thích, liên quan đến tình yêu, sự thoải mái, đam mê và sang trọng.

Trời lạnh rồi, mỗi nhà nên có sẵn một lọ chanh đào, từ giờ đến cuối năm sợ gì ho, viêm họng làm phiền!

Sống khỏe - 15/10

Trời lạnh rồi, mỗi nhà nên có sẵn một lọ chanh đào, từ giờ đến cuối năm sợ gì ho, viêm họng làm phiền!

Thế là đợt không khí lạnh đầu tiên đã ghé thăm chúng ta trong năm nay. Thủ ngay một lọ chanh đào lúc này quả là hợp lý để phòng chống vô số bệnh mùa lạnh.

Socola ư - Đừng từ chối

Sống khỏe - 14/10

Socola ư - Đừng từ chối

Rất nhiều nghiên cứu đã đưa lại những tín hiệu vui cho những người là tín đồ của loại kẹo ngọt ngào biểu trưngcủa tình yêu này.

Chuyên gia rùng mình với loại bánh mì nóng giòn được tẩm “hóa chất lạ” để nở to, chín nhanh hơn: Ăn nhiều cẩn thận biến đổi gen, mắc ung thư

Sống khỏe - 12/10

Chuyên gia rùng mình với loại bánh mì nóng giòn được tẩm “hóa chất lạ” để nở to, chín nhanh hơn: Ăn nhiều cẩn thận biến đổi gen, mắc ung thư

Bánh mỳ là món ăn quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Vì số lượng tiêu thụ bánh mì là rất lớn nhưng lại không khó làm nên nhiều người chủ quan rằng đây là sản phẩm an toàn. Tuy nhiên thực tế lại không hoàn toàn như vậy.

Tin mới

Xem thêm

Video nổi bật