CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Cách ly 10 thuyền viên tàu Pacific Horse đi từ Hồng Kông về Quảng Bình

Thời sự - 13/02

Thừa Thiên - Huế 'tuýt còi' doanh nghiệp quảng cáo tinh dầu ức chế virus corona

Trước đó, nhằm phòng chống dịch Corona, tỉnh Quảng Bình đã áp dụng biện pháp ngăn chặn nhập bờ đối với thuyền viên tàu hàng Trung Quốc cập cảng tại địa phương này. Ảnh Hoàng Phúc

Chiều 13-2, Đại tá Trịnh Thanh Bình, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Bình, cho biết tàu Pacific Horse mang quốc tịch Panama, trên tàu có 18 thuyền viên người Việt Nam.

Ngày 28-1, tàu xếp hàng thép tại cảng Mizushima (Nhật Bản). Ngày 9-2, tàu hàng này đến cảng Hồng Kông (Trung Quốc) để dỡ hàng và tiếp tục hành trình đến cảng Hòn La (huyện Quảng Trạch, Quảng Bình) để xếp hàng quặng đồng.

Dự kiến tối 13-2 đến 15-2, tàu Pacific Horse sẽ cập cảng Hòn La. Khi tàu cập cảng, chủ tàu có kế hoạch thay đổi 10 thuyền viên do làm việc trên tàu đã quá thời gian quy định.

Lực lượng biên phòng tỉnh Quảng Bình đã sẵn sàng tiếp nhận, cách ly các thuyền viên trên tàu Pacific Horse cập cảng Hòn La. Ảnh: Hoàng Phúc

Để chủ động phòng chống, ngăn ngừa dịch Covid-19, UBND tỉnh Quảng Bình yêu cầu các cơ quan chức năng bố trí lực lượng, phương tiện tại cảng Hòn La để tiếp nhận, vận chuyển 10 thuyền viên trên đến các khu cách ly theo kế hoạch.

BĐBP tỉnh Quảng Bình tiến hành làm thủ tục cho phương tiện, hàng hóa theo quy định chuyên ngành; triển khai điều tra dịch tễ học, kiểm tra y tế, đảm bảo công tác phòng dịch.

* Chiều cùng ngày, Thanh tra Sở Văn hóa – Thể thao (VH-TT) tỉnh Thừa Thiên – Huế đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Lê Quang Tài (tạm trú tại thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên – Huế) số tiền 3,5 triệu đồng do có hành vi phạm quy định về quảng cáo làm ảnh hưởng đến mỹ quan, trật tự giao thông, xã hội và trên phương tiện giao thông.

Hành vi quảng cáo phía sau xe đã bị cơ quan chức năng xử phạt 3,5 triệu đồng. Ảnh người dân cung cấp

Trước đó, Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên – Huế nhận được thông tin phản ánh từ người dân về việc ôtô BKS 75A-176.xx lưu thông trên nhiều tuyến đường TP Huế với hình ảnh bảng decal dán mặt sau xe mang nội dung 'Tinh dầu Th.V., ngăn ngừa, kháng khuẩn, ức chế virus corona, H5N1.

Tại buổi làm việc với Thanh tra Sở VH-TT, Sở Thông tin và Truyền thông, Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế trong sáng 13-2, ông Tài đã tường trình và thừa nhận hành vi vi phạm của mình và tháo dỡ toàn bộ quảng cáo trên chiếc ôtô này.

Được biết, tinh dầu Th.V. là sản phẩm của Công ty TNHH sản xuất Th.H., chuyên sản xuất tinh dầu tràm ở huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng làm việc với ông Tài và khẳng định nội dung quảng cáo trên vượt quá phạm vi chứng nhận trong thông báo tiếp nhận hồ sơ công bố hợp quy được sở này cấp đối với sản phẩm tinh dầu do công ty ông này sản xuất.

Tại thời điểm làm việc, ông Tài đã gỡ bỏ các decal dán quảng cáo trên xe, bị xử phạt hành chính, đồng thời có bản cam kết không tiếp tục quảng cáo nội dung trên nên Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên – Huế lập biên bản nhắc nhở.

Theo Hoàng Phúc - Quang Nhật/Người lao động

Link báo gốc: http://nld.com.vn/suc-khoe/cach-ly-10-thuyen-vien-tau-pacific-horse-di-tu-hong-kong-ve-quang-binh-20200213180901743.htm
Link Gốc: Copy Link

http://nld.com.vn/suc-khoe/cach-ly-10-thuyen-vien-tau-pacific-horse-di-tu-hong-kong-ve-quang-binh-20200213180901743.htm

Tin cùng chuyên mục

Bộ ảnh cảm động chụp vết hằn trên khuôn mặt nhân viên y tế Trung Quốc giữa dịch corona

Sống khỏe - 13/02

Bộ ảnh cảm động chụp vết hằn trên khuôn mặt nhân viên y tế Trung Quốc giữa dịch corona

Bộ ảnh đơn giản chỉ chụp lại những vết hằn, vết xước rõ nét trên khuôn mặt của các nhân viên y tế, song đằng sau đó là bao nỗi vất vả, cực nhọc mà họ phải chịu đựng trong cuộc chiến với dịch virus corona.

Việt Nam chỉ khẳng định ca nhiễm Covid-19 khi chắc chắn có kết quả xét nghiệm dương tính

Sống khỏe - 13/02

Việt Nam chỉ khẳng định ca nhiễm Covid-19 khi chắc chắn có kết quả xét nghiệm dương tính

Kể từ hôm nay (13-2), Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc bắt đầu gộp thêm các trường hợp được chẩn đoán lâm sàng. Điều này có nghĩa là những trường hợp thể hiện triệu chứng và ảnh quét CT cho thấy phổi bị nhiễm sẽ được chẩn đoán là nhiễm Covid-19 thay vì dựa vào các xét nghiệm tiêu chuẩn như trước đây. Chính vì vậy, số ca nhiễm Covid-19 trong ngày 13-2 bỗng nhiên tăng vọt. Sự thay đổi về cách đánh giá ca bệnh tại Trung Quốc có ảnh hưởng gì tới Việt Nam?

2 người phải cách ly ở Nghệ An đều âm tính với COVID-19

Sống khỏe - 13/02

2 người phải cách ly ở Nghệ An đều âm tính với COVID-19

Hai trường hợp cách ly tại Nghệ An đều có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Nhiều trường học tại Đà Nẵng pha chế nước rửa tay sát khuẩn

Sống khỏe - 13/02

Nhiều trường học tại Đà Nẵng pha chế nước rửa tay sát khuẩn

Sau khi pha chế thành công, những sản phẩm nước rửa tay sát khuẩn của các trường đại học tại Đà Nẵng được hỗ trợ cho giảng viên, sinh viên của trường và tặng cho người dân sử dụng.

Dịch Covid-19 ngày 13/2: Hà Nội, TP.HCM cách ly, giám sát y tế gần 3.000 người

Sống khỏe - 13/02

Dịch Covid-19 ngày 13/2: Hà Nội, TP.HCM cách ly, giám sát y tế gần 3.000 người

TP.HCM đang có 2.254 người phải tiếp tục cách ly theo dõi sức khỏe; trong khi đó ở Hà Nội là 716 người. Cả 2 địa phương chưa ghi nhận trường hợp mắc Covid-19.

Video nổi bật