CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Cận cảnh bệnh viện dã chiến trong khuôn viên Bệnh viện Bạch Mai

Thời sự - 30/03

Giám đốc BV Bach Mai Nguyễn Quang Tuấn cho biết, lực lượng quân đội đã hỗ trợ Bệnh viện Bạch Mai xây dựng một bệnh viện dã chiến ngay trong đêm 28/3 tại khuôn viên của bệnh viện để ứng phó tình huống xấu nhất.

'Đây là phần kịch bản dự phòng để bệnh viện sẵn sàng ứng phó với tình huống xấu nhất', giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai chia sẻ.

Giám đốc BV Bạch Mai khẳng định 'người bệnh được nhân viên y tế chăm sóc chu đáo'. Theo đó, 'nội bất xuất ngoại bất nhập' là quyết sách trong 2 ngày qua của Bệnh viện Bạch Mai. Bệnh viện đã tiến hành cách ly toàn bộ nhân viên y tế, bác sĩ, bệnh nhân của bệnh viện, chỉ cho phép những người có liên quan vào.

Số lượng người có mặt tại Bệnh viện hiện tại khoảng gần 3.500 người. Trong đó có 800 bệnh nhân không thể xuất viện hoặc chuyển tuyến dưới, 552 bệnh nhân suy thận giai đoạn cuối cần chạy thận.

'Chúng tôi vẫn tổ chức chạy thận 4 kíp liên tục. Tình trạng bên trong bệnh viện hiện nay vẫn tốt. Người bệnh được nhân viên y tế chăm sóc rất chu đáo. Người nhà bệnh nhân được Bộ Quốc phòng chuyển đi cách ly tập trung tại khu Hòa Lạc và hiện còn hơn 100 người nhà bệnh nhân chăm sóc những bệnh nhân đặc biệt như bệnh nhi, sản phụ. Tinh thần của nhân viên y tế rất tốt, toàn tâm chăm sóc cho người bệnh. Chúng tôi quyết tâm không chỉ chữa khỏi bệnh mà còn không để xảy ra lây nhiễm hoặc lây nhiễm chéo trong bệnh viện', ông Tuấn khẳng định.

Dưới đây là chùm ảnh về bệnh viện dã chiến được BV Bạch Mai cung cấp:

Cán bộ, nhân viên bệnh viện thể hiện quyết tâm chống dịch.

Giám đốc BV Bạch Mai Nguyễn Quang Tuấn trước khu bệnh viện dã chiến được dựng ngay trong đêm 28/3 tại khuôn viên bệnh viện.

Theo N. Huyền/Infonet Link Gốc: Copy Link

https://infonet.vietnamnet.vn/can-canh-benh-vien-da-chien-trong-khuon-vien-benh-vien-bach-mai-post336548.info

Tin cùng chuyên mục

Quân đội dựng bệnh viện dã chiến trong Bệnh viện Bạch Mai

Sống khỏe - 30/03

Quân đội dựng bệnh viện dã chiến trong Bệnh viện Bạch Mai

Lực lượng quân đội đã hỗ trợ Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) xây dựng bệnh viện dã chiến trong khuôn viên bệnh viện này để sẵn sàng ứng phó với các trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.

70% các ca bệnh mắc COVID-19 tại nước ta mang mầm bệnh từ nước ngoài về

Sống khỏe - 30/03

70% các ca bệnh mắc COVID-19 tại nước ta mang mầm bệnh từ nước ngoài về

Tại Việt Nam,việc lây truyền dịch bệnh này phụ thuộc 3 yếu tố: người mang dịch từ nước ngoài về. Tổng hợp sơ bộ, trong số những bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2 đã được ghi nhận thì 70% là số ca mang mầm bệnh từ nước ngoài về.

Phùng Ngọc Huy lần đầu lên tiếng về việc không thể về dự tang lễ Mai Phương

Sống khỏe - 30/03

Phùng Ngọc Huy lần đầu lên tiếng về việc không thể về dự tang lễ Mai Phương

Khi hay tin Mai Phương qua đời, bản thân Phùng Ngọc Huy cũng vô cùng đau lòng. Tuy nhiên, với tình hình Covid-19 vẫn còn đang diễn biến phức tạp, những chuyến bay được hạn chế và người nhập cảnh vào Việt Nam phải thực hiện cách ly thì việc nam ca sĩ về tiễn biệt bạn gái cũ là điều bất khả thi.

Nghệ An đã có phòng xét nghiệm COVID – 19

Sống khỏe - 30/03

Nghệ An đã có phòng xét nghiệm COVID – 19

Nghệ An đã có thể tự xét nghiệm các mẫu nghi nghiễm COVID - 19.

Video nổi bật