CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Cẩn thận mắc bệnh gút do ăn nhiều cà chua

Cần biết - 10/11

Ăn cà chua thường xuyên có thể gây bùng phát cơn gút cấp.

Nhận định này đã được các nhà nghiên cứu tại đại học Otago (New Zealand) đưa ra vào tháng 8/2015 khiến chúng ta không khỏi bất ngờ. Vậy tại sao ăn cà chua lại có thể là một trong những tác nhân gây bệnh gút?

Ăn nhiều cà chua – tác nhân gây bệnh gút?

Chế độ ăn uống luôn là điều mà bất kỳ ai khi mắc bệnh đều quan tâm, đặc biệt là người bị gút bởi bệnh này có liên quan đến chế độ ăn giàu đạm. Khi ăn những thực phẩm như hải sản, nội tạng, thịt bò, nấm… cũng đồng nghĩa là bạn đang tạo điều kiện cho cơn gút cấp có cơ hội bùng phát. Tuy nhiên, với loại quả quen thuộc như cà chua (chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể) thì ít ai có thể nghĩ nó là tác nhân gây cơn gút cấp. Điều này đã được chứng minh qua nghiên cứu của các nhà khoa học tại đại học Otago (New Zealand).

Cẩn thận mắc bệnh gút do ăn nhiều cà chua - ảnh 1

Ăn cà chua có thể gây bệnh gút

Nghiên cứu đã tiến hành khảo sát 2.051 người mắc bệnh gút ở New Zealand, trong đó, 71% được xác định có nguyên nhân mắc bệnh liên quan tới thực phẩm. Và cà chua được liệt kê là một trong những loại thực phẩm khởi phát bệnh gút (chiếm tới 20%). Tiến sĩ di truyền học Tanya Flynn – một trong những tác giả của nghiên cứu cho biết: 'Cà chua đứng thứ tư trong số những yếu tố khởi phát gút được nhắc tới nhiều nhất (chỉ đứng sau: hải sản, rượu và thịt đỏ)'.

Sau đó, các nhà khoa học đã gộp chung với dữ liệu từ 12.720 tình nguyện viên của 3 nghiên cứu ở Mỹ, kết quả cho thấy: Việc tiêu thụ cà chua có thể gây tăng nồng độ axit uric trong máu – nguyên nhân cơ bản gây bệnh gút. Như vậy, để tránh những cơn gút cấp tái phát thì người bệnh nên hạn chế ăn cà chua. Đây cũng là kiến thức rất bổ ích dành cho người mắc gút để có một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Song song với việc tránh các thực phẩm không có lợi cho gút trong chế độ dinh dưỡng thì một phác đồ điều trị an toàn, hiệu quả là điều mà bất kỳ người bệnh nào cũng mong muốn.

Cẩn thận mắc bệnh gút do ăn nhiều cà chua - ảnh 2

Người mắc bệnh gút cần có chế độ ăn uống khoa học

Lựa chọn sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh gút từ thảo dược

Tại Việt Nam, cà chua cũng là một thực phẩm phổ biến ở hầu hết các gia đình bởi rất giàu giá trị dinh dưỡng, làm đẹp và chế biến được nhiều món ăn ngon. Kết quả nghiên cứu trên thực sự là tin “sốc” với các “tín đồ” của cà chua, đặc biệt là những ai đang bị bệnh gút. Bên cạnh việc hạn chế cà chua trong thực đơn hàng ngày, người mắc gút cũng cần sử dụng những sản phẩm vừa có tác dụng bổ sung dinh dưỡng, vừa giúp hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Trong đó, dòng sản phẩm đã và đang nhận được sự ưu ái của đông đảo người mắc gút hiện nay là thực phẩm chức năng có chứa thành phần chính chiết xuất từ cây trạch tả. Đây là vị thuốc đã được y học cổ truyền Việt Nam đánh giá cao về tác dụng tăng cường chuyển hóa, hạ axit uric (tốt cho người bị gút). Bên cạnh đó, trong sản phẩm còn có các thảo dược quý khác như: nhọ nồi, ba kích, hạ khô thảo, thổ phục linh… giúp giảm sưng đau khớp do gút, tăng thải trừ axit uric qua thận ở bệnh nhân gút, hỗ trợ điều trị và ngăn chặn gút tái phát hiệu quả. Đây được xem là một giải pháp bền vững mà lại an toàn với sức khỏe!

Để kiểm soát gút hiệu quả, mỗi người bệnh hãy tự là bác sĩ của chính mình bằng cách tìm hiểu các thông tin y khoa về gút, hạn chế những thực phẩm không có lợi cho gút trong bữa ăn như cà chua, các loại thịt đỏ,… và không quên bổ sung sản phẩm thiên nhiên chứa trạch tả mỗi ngày. Các chuyên gia cũng khuyến cáo, hiện nay, sản phẩm cho bệnh gút khá nhiều, do đó, người bị gút nên sáng suốt lựa chọn cho mình các sản phẩm đã được đánh giá qua nhiều nghiên cứu lâm sàng.

 
Thực phẩm chức năng Hoàng Thống Phong – Gút không còn là nỗi lo!
Hoàng Thống Phong là sự phối hợp của những thành phần từ thiên nhiên như trạch tả, nhọ nồi, ba kích, hạ khô thảo, thổ phục linh, nhàu giúp tăng cường chức năng gan thận của cơ thể, giảm các triệu chứng đau do gút (thống phong), ngăn ngừa sự tái phát của các cơn đau và hỗ trợ điều trị cho những người bị gút. Sản phẩm nên được sử dụng liên tục từ 3-6 tháng. Sản phẩm được đánh giá hiệu quả trong phòng và hỗ trợ điều trị bệnh gút tại Việt Nam.
 

 Tuấn Anh

Theo Baodatviet.vn

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

Cây bằng lăng chữa bệnh gút, tiểu đường

Sống Khỏe - 23/07

Cây bằng lăng chữa bệnh gút, tiểu đường

Ở Việt Nam, bằng lăng chỉ được biết đến là cây trồng làm cảnh, trong khi đây là một bài thuốc chữa nhiều bệnh của ở Philippines.

Dứt cơn đau do gút sau 30 phút nhờ nước sắc tía tô

Sống Khỏe - 05/08

Dứt cơn đau do gút sau 30 phút nhờ nước sắc tía tô

Ít người biết lá tía tô còn dùng để chữa bệnh gút rất hiệu quả.

Chuối hột chữa bệnh gút, sỏi thận, tiểu đường

Sống Khỏe - 16/10

Chuối hột chữa bệnh gút, sỏi thận, tiểu đường

Chuối hột đã được sử dụng từ lâu trong y học cổ truyền như một loại thảo dược để chữa nhiều bệnh.

'Xử lý' bệnh gút chỉ bằng nước lá vối, không cần dùng thuốc

Sống Khỏe - 22/10

'Xử lý' bệnh gút chỉ bằng nước lá vối, không cần dùng thuốc

Trong nhân dân vẫn mách nhau cách dùng lá vối đun làm nước uống hàng ngày để ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị căn bệnh gút.

Video có thể bạn quan tâm

  

Bệnh gout

Càng ngày số lượng người nhiễm bệnh gout càng tăng lên. Theo Htv.com.vn

Tin cùng chuyên mục

Cách thông báo bệnh để người bị ung thư không sốc?

Sống Khỏe - 10/11

Cách thông báo bệnh để người bị ung thư không sốc?

Trong một số trường hợp, việc điều chỉnh ngôn từ đề cập đến căn bệnh ung thư một cách nhẹ nhàng sẽ giúp bệnh nhân không bị sốc.

8 cơn đau tưởng bình thường nhưng có thể nguy hiểm tính mạng

Sống Khỏe - 10/11

8 cơn đau tưởng bình thường nhưng có thể nguy hiểm tính mạng

Đau nhức ở một số vị trí cơ thể có khả năng liên quan đến các bệnh nghiêm trọng, thậm chí khiến tính mạng của bạn bị đe dọa.

Khản tiếng nói gì về sức khỏe của bạn?

Sống Khỏe - 10/11

Khản tiếng nói gì về sức khỏe của bạn?

Thông thường, khi giọng nói của bạn bị khản, bạn có thể cho rằng nguyên nhân là do viêm nhiễm đường hô hấp trên, do cảm lạnh hoặc nhiễm trùng cổ họng.

ThS Nguyễn Kiên Cường: Lưu ý triệu chứng thường gặp sau điều trị lao

Sống Khỏe - 10/11

ThS Nguyễn Kiên Cường: Lưu ý triệu chứng thường gặp sau điều trị lao

Lao phổi là thể bệnh gặp nhiều nhất trong bệnh học lao, chiếm khoảng 80% tổng số bệnh lao.

Cách sử dụng nước mưa sạch, an toàn: Bạn đã biết?

Sống Khỏe - 09/11

Cách sử dụng nước mưa sạch, an toàn: Bạn đã biết?

Hứng, tích trữ nước mưa để dùng sinh hoạt là thói quen phổ biến ở nhiều vùng nông thôn, miền núi. Tuy nhiên, liệu dùng nước này có sạch và an toàn?

Tin mới

Công ty dược phẩm bị phạt hơn 400 triệu USD vì phấn rôm nghi gây ung thư

Sống khỏe - 23/08

Công ty dược phẩm bị phạt hơn 400 triệu USD vì phấn rôm nghi gây ung thư

Tòa án California (Mỹ) tuyên hãng Johnson & Johnson phải bồi thường 417 triệu USD cho một phụ nữ bị ung thư buồng trứng nghi do phấn rôm.

Hiểm họa từ viêm cơ tim

Sống khỏe - 23/08

Hiểm họa từ viêm cơ tim

Viêm cơ tim là một bệnh lý phức tạp, người bệnh có thể tử vong nếu không được điều trị kịp thời. Bệnh có thể xảy ra ở bất kỳ đối tượng nào từ trẻ nhỏ cho tới người cao tuổi.

Phun thuốc trừ sâu sai cách hại người, hại cả môi trường

Sống khỏe - 23/08

Phun thuốc trừ sâu sai cách hại người, hại cả môi trường

Theo thống kê của Cục Bảo vệ thực vật (BVTV), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) cho thấy, tỉ lệ nông dân sử dụng đúng nồng độ, liều lượng thuốc BVTV trung bình chỉ vào khoảng 22-30%.

Thực phẩm nên và không nên dùng khi viêm họng

Sống khỏe - 23/08

Thực phẩm nên và không nên dùng khi viêm họng

Có những thực phẩm giúp người viêm họng cảm thấy thoải mái thì nên ăn. Ngược lại, ăn vào thấy khó chịu, nên tránh. Bạn đã biết chưa?

Không nên dùng phấn rôm ngừa rôm sảy

Sống khỏe - 23/08

Không nên dùng phấn rôm ngừa rôm sảy

Tôi mới sinh con đầu lòng được 3 tháng. Mỗi khi tắm tôi thường bôi phấn rôm vào nách, khe đùi… để hút ẩm cho cháu và tránh rôm sảy.

Xem thêm

Video nổi bật