CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Cảnh giác rượu và thuốc lá gây liệt dương

Các bệnh - 23/02

Hút thuốc, uống rượu sẽ tạo ra những nguy hại rất lớn cho cơ thể, về mặt sinh hoạt tình dục có thể dẫn đến liệt dương.

Hút thuốc, uống rượu sẽ tạo ra những nguy hại rất lớn cho cơ thể, về mặt sinh hoạt tình dục có thể dẫn đến liệt dương.

Không ít người cho rằng hút thuốc lá, uống rượu tiêu trừ mỏi mệt, giải tỏa u phiền.

Ảnh minh họa - Internet

Y học hiện đại khám phá rằng, sau khi uống rượu quá nhiều, số lượng testosterone trong cơ thể nam giới giảm xuống thấy rõ, do 2 nguyên nhân: một là ethanol trực tiếp cản trở tinh hoàn tạo ra testosterone; hai là dưới sự kích thích của ethanol làm cho quá trình lá gan xử lý testosterone tăng nhanh, rất nhiều testosterone bị phân giải thành các chất. Mặt khác, một số người uống rượu lâu dài, lá gan dưới tác dụng của ethanol tất nhiên sẽ xảy ra xơ gan và bị suy yếu, không thể xử lý một ít estrogen trong cơ thể nam giới kịp thời, tạo ra chứng estrogen cao. Tình trạng này cũng sẽ ảnh hưởng việc sản sinh ra testosterone.

Việc phát huy khả năng tình dục của nam giới, đòi hỏi phải có đủ một loại kích tố androgen quan trọng như testosterone để “nổ máy”, nhưng ethanol làm giảm số lượng testosterone, rất dễ xảy ra liệt dương. Khi nồng độ cồn trong máu dưới 25mg/l, trạng thái cương lên của dương vật không thay đổi lớn, vẫn có thể cương lên tối đa, nồng độ cồn trong máu tiếp tục tăng lên, mức độ cương lên của dương vật càng lúc càng kém đi. Khi nồng độ cồn trong máu vượt quá 500mg/l, dương vật cương lên bị ức chế thấy rõ. Hơn thế nữa, với người uống rượu lâu dài, có khoảng 8% xuất hiện dương vật cương lên không hoàn toàn.

Thành phần chính trong rượu là ethanol, ethanol có tác dụng gây tê đối với hệ thần kinh. Người uống rượu quá nhiều, ethanol ức chế hệ thần kinh trung ương, gây nhiễu đường dẫn truyền thần kinh hưng phấn thông thường, không cách tạo dựng tính phản xạ bình thường, theo đó sẽ xảy ra liệt dương. Ethanol còn có thể thông qua nhiều con đường gây tổn hại đối với tuyến sinh dục. Uống rượu thời gian dài tinh hoàn thường teo, bầu vú nữ tính hóa, suy giảm ham muốn, liệt dương và hiếm muộn.

Tại sao hút thuốc gây rối loạn khả năng tình dục xảy ra liệt dương? Trước tiên cần biết về quá trình cương của dương vật. Trong dương vật có một cặp ống dài mà nhỏ chứa dịch, với hoạt động như bong bóng, trong mỗi ống có hai cái van, một cái cho máu chảy vào, một cái cho máu chảy ra. Trong thời gian kích thích tình dục, van cho máu chảy vào đột nhiên giãn ra, hai bong bóng phình to mà ép chặt van cho máu chảy ra, làm cho bộ phận này đóng kín. Do máu chảy vào nhiều hơn máu chảy ra, dương vật lập tức cứng lên. Nếu như một con đường chính cho máu chảy vào bị tắc nghẽn 25%, việc cương lên sẽ thất bại. Chẳng hạn hút thuốc lá lâu dài sẽ làm tắc nghẽn máu chảy về tứ chi, làm cho máu tuần hoàn tại dương vật bị tắc nghẽn, theo đó xảy ra liệt dương.

Ảnh minh họa - Internet

Trong thuốc lá thành phần chính là nicotin, nó có tác dụng kích thích đối với cả hệ thống thần kinh. Người hút thuốc lá, trước tiên làm cho hệ thần kinh hưng phấn, sau đó lại làm tê liệt thần kinh, tương tự sẽ ức chế thần kinh trung ương, ảnh hưởng việc dẫn truyền thần kinh hưng phấn mà xảy ra liệt dương.

Theo đó, hút thuốc, uống rượu là một trong những nhân tố quan trọng gây liệt dương. Thời gian dài hút thuốc, uống nhiều rượu không chỉ xảy ra liệt dương, mà còn mang đến cho cơ thể nguy hại rất lớn. Nhất là hút thuốc lá hoàn toàn không mang lại một lợi ích nào. Bởi vậy, cần bỏ thuốc lá, rượu là một loại thức uống thỉnh thoảng dùng một ít có thể chấp nhận được, nhưng tuyệt đối không thể uống quá nhiều vì nghiện rượu lâu dài thì sự tổn hại đối với cơ thể càng lớn.

Theo Sức khỏe và Đời sống Link Gốc: Copy Link

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tags:

Tin cùng chuyên mục

Để không lạc trong 'rừng' thuốc viên

Sống khỏe - 23/02

Để không lạc trong 'rừng' thuốc viên

Nếu so sánh với những màu sắc của hoa lá thì thuốc cũng đa dạng như vậy.

Hiểu thuốc - Trăm trận trăm thắng!

Sống khỏe - 23/02

Hiểu thuốc - Trăm trận trăm thắng!

Các loại thuốc chữa bệnh dù là loại nào cũng đều là sản phẩm đặc biệt đòi hỏi phải sử dụng đúng để đạt hiệu quả và an toàn.

Thủy đậu, vì sao đã tiêm ngừa vẫn mắc lại?

Sống khỏe - 22/02

Thủy đậu, vì sao đã tiêm ngừa vẫn mắc lại?

Hiện tượng nhiễm lại trong bệnh thủy đậu có thể xảy ra đối với một số trẻ sau chủng ngừa một liều vắc-xin.

Không dùng thuốc chống nôn khi say rượu

Sống khỏe - 22/02

Không dùng thuốc chống nôn khi say rượu

Thuốc chống nôn kết hợp với rượu có thể tạo thành một chất độc càng gây hại thêm cho cơ thể.

Lợi ích của nước mắt

Sống khỏe - 22/02

Lợi ích của nước mắt

Khóc không chỉ là cách biểu lộ cảm xúc mà thông qua quá trình cơ thể sản xuất nước mắt khi khóc còn có thể giúp ích về sức khỏe.

Video nổi bật