CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

'Cậu nhỏ' có nguy cơ... co ngắn lại

Đối tượng - 11/09

Tất nhiên là với trường hợp nam giới không có tác dụng gì làm cương cứng.

1. Không sử dụng sẽ biến mất

Bạn cần có khả năng cương cứng thường xuyên để cậu bé luôn có hình dạng chuẩn. 'Chủ yếu là nó cần được vận động', Tobias Kohler, phó giáo sư Khoa Tiết niệu tại Trường Đại học Y Southern Illinois cho biết.

Để duy trì một sức khỏe dẻo dai, các cơ trơn ở đầu cậu nhỏ cần được cung cấp oxy thường xuyên bằng việc co bóp máu, giúp nó 'chào cờ', giáo sư Kohler nói.

Nếu một chàng trai khỏe mạnh có khả năng 'chào cờ', nhưng không bao giờ có thể cương cứng trong ngày thì có thể, đã lâu rồi anh ấy chưa được kích thích, do đó không có gì đáng lo lắng. Não có chức năng bảo dưỡng dương vật một cách tự động.

Sự thôi thúc đột ngột khi cương cứng được não bộ chi phối trong suốt những giấc mơ khi ngủ, được gọi là REM. Điều này không có vấn đề gì nếu bạn có một giấc mơ tình dục nóng bỏng hay một cơn ác mộng sống dở chết dở.

Nhưng một số chàng sẽ không có khả năng cương cứng khi ngủ, ví dụ như những người bị chấn thương liên quan đến thần kinh, hoặc bệnh nhân tiểu đường.

'Nếu không làm bất cứ điều gì để dương vật cương cứng bình thường, các chàng sẽ phải đối mặt với sự thật là cậu nhỏ bị ngắn lại', Kohler nói. Không cương cứng thường xuyên, chức năng đàn hồi của mô dương vật sẽ kém đi và co lại, khiến nó ngắn hơn 1-2 cm.

Để khắc phục tình trạng này, Kohler gợi ý, bạn có thể sử dụng thiết bị giống như máy hút chân không để duy trì một dương vật khỏe mạnh.

2. Kích thước không phải là tất cả

Kích thước cậu nhỏ và khả năng cương cứng ở mỗi chàng không giống nhau. Nghiên cứu trên 80 người đàn ông cho thấy, việc tăng trạng thái từ bình thường cho đến khi cương cứng ở mỗi người khác nhau. Một anh chàng có dương vật lớn không có gì đảm bảo sẽ lớn hơn rất nhiều khi 'chào cờ'. Trong khi anh chàng sở hữu dương vật nhỏ bé hơn lại đem đến những ngạc nhiên lớn.

Một phân tích của nhà nghiên cứu tình dục Alfred Kinsey cho thấy, dương vật ngắn hơn ở trạng thái bình thường có khuynh hướng dài gấp 2 lần so với dương vật dài hơn khi cương cứng.

Một dương vật không đạt chiều dài khi cương cứng được biết đến như một 'show-er', và một dương vật có chiều dài ngạc nhiên được gọi là 'grow-er'. Đây không phải là thuật ngữ y học, và không có ngưỡng thiết lập theo khoa học cho một 'show-er' hoặc một 'grow-er'.

Số liệu của Kinsey cho thấy, hầu hết dương vật không phải là 'show-ers' hoặc 'grow-er'. Khoảng 12% dương vật tăng 1/3 hoặc ngắn hơn tổng chiều dài của họ, và khoảng 7% tăng gấp đôi chiều dài khi 'chào cờ'.

3. Điểm G của đàn ông

Nhiều chàng cho rằng, vùng đầu và vùng dưới của dương vật là nhạy cảm nhất khi được kích thích.

Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu trên 81 người đàn ông khỏe mạnh để đánh giá độ nhạy cảm của các khu vực khác nhau trên cơ thể, bao gồm các bộ phận như dương vật, bìu, hậu môn, núm vú và cổ…

Mặt dưới của đầu và vùng dưới của dương vật được đánh giá là có độ nhạy cảm cao nhất, sau đó là phía trên đầu cậu nhỏ, hai bên dương vật và bao quy đầu. Kết quả nghiên cứu đã được báo cáo trong Tạp chí Tiết niệu quốc tế Anh trong năm 2009.

4. Độ nhạy cảm giảm dần so với tuối tác

Nghiên cứu cho thấy, dương vật mất dần sự nhạy cảm khi người đàn ông ngày càng nhiều tuổi hơn, mặc dù rất khó để nói chính xác là bao nhiêu tuổi. Nguyên nhân là các nhà nghiên cứu đã sử dụng nhiều cách khác nhau để kích thích và đo độ nhạy cảm của cậu nhỏ.

Tuy vậy, dữ liệu cho thấy một xu hướng rõ ràng. Từ 25 tuổi trở lên, sự nhạy cảm của dương vật bắt đầu giảm và giảm mạnh nhất trong khoảng 65-75 tuổi.

Điều kém rõ ràng hơn là việc nam giới nhận thấy mình mất độ nhạy cảm khi có tuổi. 'Rất ít chàng trai than phiền về vấn đề này, mà thường là những vấn đề sự cương cứng và xuất tinh', ông khẳng định.

5. Máy rung cũng dùng để kích thích cậu nhỏ

Máy rung không chỉ có ý nghĩa với phụ nữ. Trong thực tế, máy rung cũng có hiệu quả xuất tinh cho nam giới bị chấn thương cột sống. Trong các loại điều trị, máy rung thường được dùng để kích thích từ mặt dưới của đầu dương vật. Máy rung giúp kích thích hệ thần kinh tác động đến dương vật, gây xuất tinh.

Hầu hết đàn ông không cần một thiết bị rung y tế để kích thích cực khoái. Chỉ khi bệnh nhân thấy chậm xuất tinh, khó đạt cực khoái, họ có thể mua một dụng cụ rung ở các cửa hàng để mát-xa. Tuy nhiên, với những anh chàng không cần sự hỗ trợ của máy rung để xuất tinh cũng có thể sử dụng nó cho thêm phần thú vị.

6. Cậu nhỏ thú vị hơn khi 'chào cờ'

'Hầu hết các chàng trai đều tự hào khi biết rằng dương vật của họ dài gấp 2 lần họ nghĩ', Kohler nói.

Nguyên nhân là một nửa chiều dài của dương vật giấu bên trong. Cũng giống như bạn không nhìn thấy toàn bộ cây sồi trên mặt đất, bạn không thể thấy toàn bộ dương vật giấu bên trong xương chậu và gắn với xương mu của bạn.

7. Dương vật là một môi trường sống

Lớp da của cậu nhỏ là mái nhà cư trú của các loài vi khuẩn đa dạng.

Tiến sĩ Lance Price và Cindy Liu, 2 nhà nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu biến đổi gen ở Flagstaff, sử dụng các xét nghiệm di truyền để xác định vi khuẩn được tìm thấy trên dương vật của đàn ông. Nghiên cứu cho thấy có tất cả 42 loại độc đáo của vi khuẩn ngụ cư trên da của dương vật. 'Cơ thể con người rõ ràng là một hệ sinh thái', Price khẳng định.

Tuy nhiên, với những dương vật được cắt bao quy đầu thì không có sự đa dạng này. Các nhà nghiên cứu phân tích mẫu từ dương vật của 12 người đàn ông lập kế hoạch để cắt bao quy đầu.

Kết quả là, vi khuẩn cư trú ít hơn sau khi cắt bao quy đầu. Nhiều loại vi khuẩn được tìm thấy ít phổ biến hơn và có thể phát triển trong môi trường yếm khí.

Nếp gấp bên trong của bao quy đầu là một màng nhầy, giống như bên trong mí mắt. Price cho biết, một số vi khuẩn yếm khí phát triển mạnh ở đó mà không phải trên da khô.

'Như vậy bạn có thể so sánh sự khác biệt giữa dương vật được cắt bao quy đầu và không được cắt khác nhau như thế nào. Bạn sẽ nhận thấy cách thay đổi môi trường sống tốt nhất cho cậu bé của mình', Price nói.

Nghiên cứu được thực hiện ở Uganda, và tất cả những người đàn ông trong cuộc nghiên cứu này là người Uganda.

Liu nói rằng, bà mong được tìm hiểu những loại vi khuẩn tồn tại ở những người đàn ông của các vùng khác. 'Tôi nghĩ chắc chắn các loại vi khuẩn sẽ rất đa dạng, bằng chứng là trên mỗi người đàn ông Uganda cũng có nhiều loại khác nhau sinh sống', bà cho biết.

Nhưng nhiều nhà nghiên cứu lại ít quan tâm đến việc khảo sát này hơn so với việc cắt bao quy đầu. Nghiên cứu còn giải thích được vì sao cắt bao quy đầu lại giúp giảm nguy cơ lây nhiễm HIV. Đặt ra giả thuyết là vi khuẩn yếm khí có thể thúc đẩy hệ thống miễn dịch, làm cho các tế bào bị lây nhiễm HIV.

8. Hầu hết nam giới không được cắt bao quy đầu

Theo báo cáo năm 2007 của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và UNAIDS, trên thế giới có khoảng 30% nam giới trong độ tuổi 15 trở lên được cắt bao quy đầu.

Tỷ lệ thay đổi tùy thuộc vào tôn giáo và quốc tịch, báo cáo của các tiểu bang. Hầu như tất cả đàn ông Do Thái và người Hồi giáo trên thế giới đã cắt bao quy đầu, chiếm gần 70% tất cả nam giới được cắt bao quy đầu trên thế giới.

Một số nghiên cứu cho thấy lợi ích sức khỏe từ việc cắt bao quy đầu. Cụ thể là, đàn ông được cắt bao quy đầu ít có khả năng mắc bệnh lây nhiễm qua đường tình dục hoặc ung thư dương vật.

Năm 1999, Học viện Nhi khoa Mỹ (AAP) cho biết, trong khi dữ liệu y tế nói 'không đủ chứng cứ để khuyên bạn nên cắt bao qui đầu thường xuyên, nhưng điều ấy là hợp pháp cho phụ huynh đưa vào truyền thống văn hóa, tôn giáo và dân tộc, ngoài yếu tố y tế' khi quyết định nên hay không nên cắt bao quy đầu cho bé trai mới sinh. AAP cũng khẳng định lại tuyên bố này vào năm 2005.

Ảnh minh họa: Internet

Nguyễn Hòa (Theo webmd)

Theo Sức khỏe và Đời sống

Tags:

Tin cùng chuyên mục

Đi chân trần có thể nhiễm HPV

Sống khỏe - 11/09

Đi chân trần có thể nhiễm HPV

Một phụ nữ đã phơi nhiễm HPV với triệu chứng là một cục cứng hình thành ở lòng bàn chân sau khi người này đi lại bằng chân trần.

Chọn quần denim phù hợp với chàng

Sống khỏe - 11/09

Chọn quần denim phù hợp với chàng

Những chàng có vóc dáng thể thao nên chọn quần ống côn, trong khi quần skinny rất hợp với chàng sở hữu đôi chân mảnh khảnh.

Những lựa chọn trong điều trị vô sinh nam

Sống khỏe - 11/09

Những lựa chọn trong điều trị vô sinh nam

Nam giới có thể lựa chọn các cách như phẫu thuật, sử dụng bản đồ theo dõi tinh trùng...

Hội chứng dâm tràng là gì?

Sống khỏe - 11/09

Hội chứng dâm tràng là gì?

Hội chứng dâm tràng là bệnh phát sinh trong những người có tình dục đồng giới, bệnh lan truyền do giao hợp qua hậu môn và miệng.

Giúp trẻ đọc sách thông minh hơn

Sống khỏe - 10/09

Giúp trẻ đọc sách thông minh hơn

Khả năng đọc hiểu và giao tiếp hiệu quả rất quan trọng và cần thiết được chỉ dẫn từ khi còn nhỏ.

Video nổi bật