CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Chăm sóc sau khi cắt bao quy đầu

Bác sĩ tư vấn - 04/08

Cần phải sát khuẩn và thay bằng hàng ngày, giữ vệ sinh không để nước vào vùng quy đầu dương vật vì dễ gây nhiễm trùng...

Câu hỏi: Xin hỏi bác sĩ, chữa phù nề sau khi tiểu phẫu cắt bao da quy đầu bằng cách nào?

Trả lời:

Chào bạn,

Phẫu thuật cắt bao quy đầu nói riêng và các phẫu thuật khác nói chung đều xâm lấn và tổn thương phần mềm xung quanh ở các mức độ khác nhau.

Mức độ xâm lấn, làm tổn thương phần mềm càng rộng thì hiện tượng phù nề sau mổ càng nhiều.

Hiện tượng phù nề càng trở nên nặng nề hơn nếu vị trí mổ có nhiễm trùng, có viêm nhiễm. Vì vậy, khâu chăm sóc vệ sinh sau mổ vô cùng quan trọng, giúp hạn chế phù nề, làm cho vết mổ mau lành hơn.

Ảnh minh họa

Trường hợp của bạn vừa mổ cắt bao quy đầu, để làm giảm phù nề thì trước tiên cần phải sát khuẩn và thay băng hàng ngày, giữ vệ sinh không để nước vào vùng quy đầu dương vật vì dễ gây nhiễm trùng, mặc quần áo rộng, không mặc quần lót để tránh gây bí, ẩm ướt dễ gây viêm nhiễm vết mổ.

Ngoài việc chăm sóc và vệ sinh vùng quy đầu dương vật như trên, cần phải uống thuốc kháng sinh sau mổ khoảng 7-10 ngày theo đơn của bác sĩ để chống nhiễm trùng.

Đặc biệt, có một loại thuốc chống phù nề, có tác dụng rất tốt đối với các phù nề sau mổ và sau chấn thương mà bạn nên dùng: Alpha Choay x 30 viên, mỗi lần uống 2 viên, ngày uống 3 lần.

Chúc bạn mau khỏe!

 

SongKhoe.vn cung cấp tính năng gửi câu hỏi cho các Chuyên gia, Bác sĩ uy tín miễn phí. Bấm vào đây để gửi câu hỏi. Tham khảo hàng ngàn câu hỏi đã được Chuyên gia, Bác sĩ trả lời tại đây.

 

BS. Nguyễn Văn An

Theo Sức khỏe và Đời sống

Video nổi bật