CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Chế độ ăn khi bị đau dạ dày, ung thư dạ dày: Dùng 5 loại thực phẩm để hỗ trợ trị liệu

Người bệnh ăn gì - 11/08

Đau dạ dày, ung thư dạ dày là căn bệnh càng ngày càng trở nên phổ biến và đáng lo ngại. Đây là lời khuyên ăn uống đúng cách để hỗ trợ điều trị mà bạn nên áp dụng sớm nhất có thể.

Chế độ ăn khi bị đau dạ dày, ung thư dạ dày: Dùng 5 loại thực phẩm để hỗ trợ trị liệu

Dùng thực phẩm để hỗ trợ điều trị bệnh là chìa khóa quan trọng để chăm sóc sức khỏe

Đau dạ dày trong lâu dài không được điều trị có thể dẫn đến nguy cơ ung thư dạ dày. Đó là lý do vì sao các chuyên gia khuyên rằng, hễ có bệnh là phải thay đổi ngay lối sống và chế độ ăn uống.

Những người có bệnh về dạ dày cần đặc biệt chú ý đến ăn uống để tình trạng bệnh có thể được cải thiện theo thời gian song song với quá trình trị liệu.

Ung thư dạ dày là một bệnh ung thư ác tính với sự xuất hiện của một hoặc nhiều khối u ung thư ác tính ở dạ dày. Tỷ lệ mắc bệnh rất cao.

Để giúp bệnh nhân điều trị bệnh về dạ dày, đặc biệt là ung thư dạ dày tốt hơn và ổn định tình trạng bệnh, ngoài các biện pháp điều trị cụ thể, cần phải điều trị hiệu quả bằng các biện pháp thực dưỡng.

Do đó, bệnh nhân ung thư dạ dày cần thực hiện một bữa ăn và chế độ ăn uống tốt, chuẩn mực, điều này không chỉ có thể làm giảm áp lực lên quá trình tiêu hóa của dạ dày mà còn có nhiều lợi ích cho bệnh nhân trong quá trình điều trị.

Một khi bạn có bệnh về dạ dày, đặc biệt là đã bị mắc ung thư dạ dày, nên chú ý điều hòa ăn uống. Sau đây là lời khuyên của các chuyên gia ung thư dạ dày trên kênh Bác sĩ Gia đình (TQ) sẽ giúp bạn có kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe hơn.

Chế độ ăn khi bị đau dạ dày, ung thư dạ dày: Dùng 5 loại thực phẩm để hỗ trợ trị liệu

1, Nên ăn đa dạng các loại rau và trái cây

Bệnh nhân bị bệnh đau dạ dày và ung thư dạ dày nên ăn nhiều thực phẩm chứa nhiều nước và dễ tiêu hóa, và những thực phẩm này phải được đảm bảo để giúp cơ thể bổ sung đủ lượng vitamin, có thể đạt được hiệu quả tốt trong việc tăng cường sức đề kháng của cơ thể và trì hoãn sự khởi phát của bệnh.

Do đó, các loại thực phẩm có thể ăn đúng cách chủ yếu bao gồm nhiều loại rau và trái cây. Ví dụ, các loại rau phổ biến bao gồm dưa, bí xanh, củ sen, củ cải, nấm, rau bina, măng tây, cỏ linh lăng, bí ngô, nấm trắng, v.v ...;

Các loại trái cây tốt nhất được khuyến khích ăn nhiều hơn bao gồm lê, táo, cam quýt.

Chế độ ăn khi bị đau dạ dày, ung thư dạ dày: Dùng 5 loại thực phẩm để hỗ trợ trị liệu

2, Các loại thịt cá có hàm lượng dinh dưỡng phong phú

Một loạt các loại thịt cá, đạm động vật đều rất giàu protein, giúp cơ thể bổ sung chất dinh dưỡng. Bệnh nhân ung thư dạ dày nên chú ý nhiều hơn đến việc bổ sung đủ protein trong chế độ ăn uống, có tác dụng nhất định trong việc thúc đẩy sự phát triển lành mạnh của cơ thể và ổn định tình trạng bệnh.

Các loại thịt phổ biến bao gồm thịt gà, vịt, thịt bò, v.v ... thực phẩm có nguồn gốc từ hải sản cũng rất giàu protein hơn, vì vậy bạn có thể ăn các loại thủy hải sản như cá hồi, cá chép, cá trắm cỏ, tôm, hải sâm, v.v.

Chế độ ăn khi bị đau dạ dày, ung thư dạ dày: Dùng 5 loại thực phẩm để hỗ trợ trị liệu

3, Nên ăn những thực phẩm có tác dụng cầm máu và hạn chế chảy máu

Khi mắc bệnh dạ dày, nó sẽ tác động lên hệ tiêu hóa, làm cho hệ tiêu hóa hoạt động bất thường. Dưới sự ảnh hưởng của bệnh, bệnh nhân ung thư dạ dày có thể có hiện tượng chảy máu, ho ra máu.

Do đó, để giúp bệnh nhân ổn định tình trạng bệnh tốt hơn, giảm tỷ lệ mắc các triệu chứng của bệnh, cần phải thực hiện các biện pháp điều trị bằng việc điều chỉnh chế độ ăn uống cụ thể, thông qua việc tiêu thụ một số thực phẩm có tác dụng giảm ho và cầm máu để đạt được hiệu quả điều trị.

Những thực phẩm này bao gồm củ sen, hạt sen, lê, hoa bách hợp, khoai mỡ, nấm trắng và các sản phẩm từ đậu nành.

Chế độ ăn khi bị đau dạ dày, ung thư dạ dày: Dùng 5 loại thực phẩm để hỗ trợ trị liệu

4, Nên ăn nhiều thực phẩm có thể tăng cường khả năng miễn dịch

Sức khỏe con người là một tài sản lớn nhất của bạn. Khi chúng ta khỏe mạnh, khả năng miễn dịch sẽ hoạt động vô cùng mạnh mẽ, có thể chống lại ung thư hiệu quả.

Do đó, bệnh nhân ung thư dạ dày phải làm tốt công việc làm sao để tăng cường khả năng miễn dịch của chính họ, vì vậy, những thực phẩm bạn nên đưa vào thực đơn bao gồm khoai mỡ, đậu lăng, gạo nếp, cá mòi, mật ong, sữa, kiwi, quả sung, táo và các thực phẩm khác.

Chế độ ăn khi bị đau dạ dày, ung thư dạ dày: Dùng 5 loại thực phẩm để hỗ trợ trị liệu

5, Nên ăn thức ăn lỏng

Khi tình trạng bệnh có xu hướng tiếp tục xấu đi, khả năng tiêu hóa của dạ dày bị suy giảm nghiêm trọng, đặc biệt là ở giai đoạn cuối của bệnh, có nhiều khả năng gây ra các vấn đề như mất cảm giác ngon miệng và khó ăn.

Trong thời điểm này, bệnh nhân cần chọn thức ăn chủ yếu dựa trên nguyên tắc thức ăn lỏng. Bạn có thể ăn thêm cháo trắng, cháo kê và các thực phẩm khác.

Bệnh nhân ung thư dạ dày nên thực hiện chế độ ăn uống tốt, vì vậy tốt nhất nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để có chế độ ăn uống lành mạnh và hợp lý hơn, để làm tốt công tác bảo vệ đường tiêu hóa, tránh làm nặng thêm bệnh ung thư dạ dày do chế độ ăn uống không phù hợp, gây ra nhiều triệu chứng bệnh khác sau đó.

Hãy chú ý nguyên tắc, ăn uống tốt có thể giảm nhẹ tình trạng bệnh một cách hiệu quả bên cạnh việc trị liệu phù hợp.

*Theo Cancer/BS Gia đình (TQ)

Theo Hà An/Trí thức trẻ

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

Những thực phẩm 'khắc tinh' của vòng 1

Sống khỏe - 12/07

Những thực phẩm 'khắc tinh' của vòng 1

Cà phê là một trong những “thủ phạm” khiến vòng 1 giảm đi nghiêm trọng.

Nghiên cứu chứng minh: Thực phẩm chức năng không hề có tác dụng chống bệnh tim, đột quỵ như quảng cáo

Sống khỏe - 14/07

Nghiên cứu chứng minh: Thực phẩm chức năng không hề có tác dụng chống bệnh tim, đột quỵ như quảng cáo

Ngày càng nhiều các thực phẩm chức năng được bày bán rộng rãi trên thị trường. Chúng được quảng cáo như những 'tiên dược', hỗ trợ chữa các bệnh như tim, đột quỵ... Nhưng liệu tác dụng của chúng có thực sự thần kỳ như quảng cáo?

5 loại thực phẩm nên ăn vào mùa hè để bồi bổ cho tim, tốt cho sức khỏe

Sống khỏe - 15/07

5 loại thực phẩm nên ăn vào mùa hè để bồi bổ cho tim, tốt cho sức khỏe

Vào những ngày hè, rau củ quả là sự lựa chọn số một của nhiều chị em phụ nữ. Tuy nhiên, nên sử dụng những loại thực phẩm như thế nào để vừa có tác dụng giải khát lại bổ cho tim mạch?

Video có thể bạn quan tâm

  

7 lời 'hư cấu' về thực phẩm mà nhiều người tin

Đường không trực tiếp gây béo phì mà nó chỉ gây tăng cân, từ đó khiến bạn bị béo phì mà thôi (Việt hóa bởi Ngọc Luyện).

Tin cùng chuyên mục

Tôi học được cách làm salad Nga chuẩn ngon từ đầu bếp nhà hàng, quả thực là ngon hơn hẳn!

Sống khỏe - 09/08

Tôi học được cách làm salad Nga chuẩn ngon từ đầu bếp nhà hàng, quả thực là ngon hơn hẳn!

Chỉ thêm 1 nguyên liệu nhà nào cũng có này, món salad Nga của tôi giờ đây đã ngon và bớt ngán hơn hẳn!

Bánh rán đường - món ăn ngọt ngào của tuổi thơ tôi sẽ chẳng bao giờ quên được!

Sống khỏe - 09/08

Bánh rán đường - món ăn ngọt ngào của tuổi thơ tôi sẽ chẳng bao giờ quên được!

Nhiều món ăn vặt đã trở thành kỷ niệm của biết bao người, trải qua thời gian nhưng vẫn là những món ăn được nhiều người yêu thích. Và bánh rán đường là một món ăn như vậy.

5 bí quyết của người 'sành ăn': Ai cũng nên áp dụng để khỏe mạnh, giảm bớt bệnh tật

Sống khỏe - 09/08

5 bí quyết của người 'sành ăn': Ai cũng nên áp dụng để khỏe mạnh, giảm bớt bệnh tật

Ăn uống đúng cách là một trong những việc quan trọng hàng đầu để có được sức khỏe và tuổi thọ. Đây là 5 bí quyết quan trọng mà mỗi người đều nên áp dụng để khỏe mạnh hơn.

Chè thập cẩm mà nấu thế này thì vừa mát vừa bổ, vừa ngon lại vừa tốt đủ đường

Sống khỏe - 09/08

Chè thập cẩm mà nấu thế này thì vừa mát vừa bổ, vừa ngon lại vừa tốt đủ đường

Món chè thập cẩm sử dụng các loại hạt quen thuộc đem đến vị ngọt thanh ngon miệng đồng thời giúp cơ thể được thư giãn thoải mái.

Hiệu quả giảm cân sẽ tăng gấp đôi nếu bạn kết hợp thực phẩm theo 9 cách này

Sống khỏe - 08/08

Hiệu quả giảm cân sẽ tăng gấp đôi nếu bạn kết hợp thực phẩm theo 9 cách này

Việc kết hợp những nhóm thực phẩm lại với nhau sẽ giúp bạn có bữa ăn ngon miệng và tăng hiệu quả giảm cân.

Tin mới

Nguyên nhân đau sau khi zona thần kinh đã lành

Sống khỏe - 19/08

Nguyên nhân đau sau khi zona thần kinh đã lành

Mẹ em bị zona thần kinh ở tay, đã đi khám và được kê thuốc. Nhưng sau khi lành vết zona rồi, đến nay đã hơn 1 tháng mà mẹ em vẫn kêu đau, đêm không ngủ được. Xin hỏi là bệnh chưa khỏi hay đau vì biến chứng zona?

40 tấn thịt heo nhiễm dịch tả châu Phi trong cơ sở làm giò chả

Sống khỏe - 19/08

40 tấn thịt heo nhiễm dịch tả châu Phi trong cơ sở làm giò chả

Khoảng 40 thịt heo được phát hiện trong cơ sở làm giò chả bị nhiễm dịch tả heo châu Phi.

Từ vụ sản phụ bị đuổi xuống xe khiến em bé tử vong: Bác sĩ sản chỉ cách sơ cứu khi chẳng may đẻ rơi giữa đường

Sống khỏe - 19/08

Từ vụ sản phụ bị đuổi xuống xe khiến em bé tử vong: Bác sĩ sản chỉ cách sơ cứu khi chẳng may đẻ rơi giữa đường

Theo các bác sĩ trẻ sơ sinh bị đẻ rơi giữa đường nếu biết sơ cứu đúng cách hoàn toàn có thể thoát tình cảnh tử vong thương tâm.

Dùng thuốc giảm acid dạ dày dễ tăng nguy cơ dị ứng

Sống khỏe - 19/08

Dùng thuốc giảm acid dạ dày dễ tăng nguy cơ dị ứng

Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học đã cho thấy có sự liên kết giữa việc sử dụng thuốc giảm acid dạ dày với khả năng phát triển dị ứng cao hơn sau đó.

16 người chết vì sốt xuất huyết: Bỏ túi ngay những điều này để phòng bệnh

Sống khỏe - 19/08

16 người chết vì sốt xuất huyết: Bỏ túi ngay những điều này để phòng bệnh

Theo Cục y tế dự phòng (Bộ Y tế) dịch sốt xuất huyết vẫn đang trong những tháng cao điểm nhất là ở các tỉnh phía Nam.

Xem thêm

Video nổi bật