CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Chỉ là canh thịt viên thôi mà nấu cách này thì ngọt ngon hết cỡ

Dinh dưỡng - 25/08

Nếu hôm nay bạn vẫn đang suy nghĩ nấu gì cho cả nhà thì món canh thịt viên này sẽ là một gợi ý cực hay ho đấy nhé!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu canh thịt viên:

Phần thịt gà viên:

600g thịt ức gà đã lọc xương

6 thìa súp bột bắp

2 lòng trắng trứng

Gia vị: 6 tép tỏi; 2 thìa súp hành phi; 1 thìa cà phê muối; ½ thìa cà phê tiêu; 1 thìa cà phê đường; 1 thìa cà phê bột nở; 1 thìa súp hạt nêm từ gà (tùy thích).

Nguyên liệu nấu nước canh: 1 lít nước dùng gà, 2 thìa súp hạt nêm từ gà (tùy thích), ½ thìa cà phê đường, một chút muối, hành hoặc ngò rí.

Chế biến:

Thịt gà lọc bỏ mỡ nếu có, sau đó cắt miếng nhỏ rồi đem đi cấp đông trong khoảng 2 – 3 tiếng. Sau đó cho thịt gà, bột bắp, lòng trắng trứng vào máy xay sinh tố hoặc máy xay thịt. Xay đến khi thấy hỗn hợp nhuyễn thì dừng máy, trút thịt ra bát.

Chỉ là canh thịt viên thôi mà nấu cách này thì ngọt ngon hết cỡ

Bọc bát thịt bằng màng bọc thịt phẩm, cho bát thịt vào ngăn đông trong 30 phút. Thao tác này giúp cho việc vê viên thịt sẽ dễ dàng hơn. Thịt sau khi làm lạnh đủ thì lấy ra khỏi tủ, vê thành các viên vừa ăn. Nếu bạn chuẩn bị thịt để nấu nhiều lần thì sau khi vê thành viên tròn, chia thịt theo khẩu phần ăn của gia đình rồi bọc kín cho vào ngăn đông.

Chỉ là canh thịt viên thôi mà nấu cách này thì ngọt ngon hết cỡ

Đun sôi một nồi nước để luộc viên thịt gà. Nước sôi, cho các viên thịt vào luộc với lửa vừa. Khi thấy thịt nổi lên mặt nước thì vớt ra, ngâm trong một bát nước lạnh để tăng độ giòn dai.

Chỉ là canh thịt viên thôi mà nấu cách này thì ngọt ngon hết cỡ

Đun sôi nước dùng gà, nêm 2 thìa súp hạt nêm từ gà (tùy thích), ½ thìa cà phê đường, một chút muối. Đun đến khi nước sôi thì cho viên thịt gà vào, đảo sơ khoảng 30 giây đến 1 phút rồi tắt bếp. Thêm dầu hành phi, hành lá và ngò rí cắt nhỏ để trang trí.

Chỉ là canh thịt viên thôi mà nấu cách này thì ngọt ngon hết cỡ

Thành phẩm:

Với công thức này bạn chỉ cần chuẩn bị sẵn phần thịt viên một lần rồi trữ ở ngăn đá. Khi nấu canh, chỉ cần lấy ra rã đông là có ngay một bát canh thịt viên nóng hổi, thơm lừng đãi cả nhà rồi. Phần thịt gà viên dai dai, giòn giòn ăn cùng với nước canh vừa trong vừa thanh chỉ cần nhìn thôi là thích mê rồi. Món ăn ngon, nấu lại nhanh chóng và tiện thế này thì hãy lưu ngay để làm bạn nhé!

Chỉ là canh thịt viên thôi mà nấu cách này thì ngọt ngon hết cỡ

Nguồn: whattocooktoday.com

Theo Như Ý / Helino/Trí thức trẻ

Link báo gốc: http://ttvn.vn/helino/chi-la-canh-thit-vien-thoi-ma-nau-cach-nay-thi-ngot-ngon-het-co-222019248191414212.htm
Link Gốc: Copy Link

http://ttvn.vn/helino/chi-la-canh-thit-vien-thoi-ma-nau-cach-nay-thi-ngot-ngon-het-co-222019248191414212.htm

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

Tôi học được cách nấu món canh chua siêu hấp dẫn từ mẹ chồng, ai ăn thử cũng khen ngon!

Sống khỏe - 01/07

Tôi học được cách nấu món canh chua siêu hấp dẫn từ mẹ chồng, ai ăn thử cũng khen ngon!

Những ngày hè nắng nóng, chỉ cần thêm vào thực đơn những món canh có tác dụng giải nhiệt mà vẫn ngon miệng, hấp dẫn thì chắc chắn ai cũng chỉ muốn về ngay nhà để thưởng thức thôi!

Bà tôi có công thức nấu món canh ăn tới đâu mát ngọt tới đó, dù đi đâu tôi cũng không thể nào quên!

Sống khỏe - 09/07

Bà tôi có công thức nấu món canh ăn tới đâu mát ngọt tới đó, dù đi đâu tôi cũng không thể nào quên!

Món canh cua có nhiều cách nấu, tuy nhiên bạn hãy thử ngay cách nấu canh cua này nhé, đảm bảo sẽ thích ngay đấy!

Người miền Tây có món bánh canh ngon 'rụng rời', với công thức này ai cũng có thể làm được!

Sống khỏe - 24/07

Người miền Tây có món bánh canh ngon 'rụng rời', với công thức này ai cũng có thể làm được!

Học ngay cách nấu bánh canh ngon đúng chuẩn miền Tây với những bí kíp dưới đây bạn nhé!

Tin cùng chuyên mục

Người Hải Phòng có món ốc xào chuối đậu cực ngon, bạn đã biết chưa?

Sống khỏe - 24/08

Người Hải Phòng có món ốc xào chuối đậu cực ngon, bạn đã biết chưa?

Với những nguyên liệu và cách thực hiện khá dễ dàng, bạn sẽ có món ốc xào chuối đậu đúng chuẩn Hải Phòng cực ngon và lạ miệng!

Không chỉ làm những món ăn nhớ đời, quả trám còn làm thuốc

Sống khỏe - 24/08

Không chỉ làm những món ăn nhớ đời, quả trám còn làm thuốc

Quả trám dùng làm thực phẩm và có tác dụng chữa bệnh tốt. Theo y học cổ truyền, quả trám có vị chua, ngọt, chát, tính ấm, vào kinh phế, có tác dụng thanh nhiệt, sinh tân chỉ khát, giải độc, lợi hầu họng, không độc.

Tôi chỉ thêm một nguyên liệu này thôi mà hương vị món bánh bông lan truyền thống đã được nâng tầm hơn hẳn

Sống khỏe - 24/08

Tôi chỉ thêm một nguyên liệu này thôi mà hương vị món bánh bông lan truyền thống đã được nâng tầm hơn hẳn

Vẫn là cách làm bánh bông lan truyền thống, nhưng chỉ cần cho thêm sữa chua vào và nướng bánh với nhiệt độ thấp hơn, thời gian lâu hơn, món bánh đã được nâng lên một đẳng cấp mới!

Magiê: thừa, thiếu đều nguy

Sống khỏe - 24/08

Magiê: thừa, thiếu đều nguy

Con người không thể thiếu magiê, bởi vì nó rất quan trọng đối với mọi hoạt động của cơ thể, đặc biệt là xương và hệ tim mạch.

Trong các loại cà, bạn thích ăn món cà nào nhất? Có rất nhiều món để bạn chọn đây!

Sống khỏe - 24/08

Trong các loại cà, bạn thích ăn món cà nào nhất? Có rất nhiều món để bạn chọn đây!

Các món từ cà thì có rất nhiều, quan trọng là bạn chọn món nào mà thôi!

Video nổi bật