CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Chỉ nhờ thứ nguyên liệu đơn giản, tôi trổ tài làm món ăn trứ danh của người Nhật, cả nhà xuýt xoa mãi không thôi

Dinh dưỡng gia đình - 11/01

Không cần quá nhiều nguyên liệu cầu kỳ, tôi có thể làm được món ăn ngon tuyệt mà người Nhật rất thích.

Đậu phụ (người Nhật gọi là tofu) không chỉ là món ăn dân dã, phổ biến ở Việt Nam mà còn là nhu yếu phẩm hàng ngày của người Nhật Bản. Đậu phụ tươi có vị thanh mát nhẹ nhàng, có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng mà lại không quá cầu kỳ.

Một trong những món ăn chế biến từ đậu phụ nổi tiếng của Nhật Bản là Agedashi Tofu. Đây là món ăn được chế biến từ đậu phụ rán và dùng cùng nước dùng, nước tương, hành lá và củ cái thái nhỏ. Agedashi tofu được bán tại rất nhiều nhà hàng và các quầy rượu nhỏ izakaya.

Chỉ nhờ thứ nguyên liệu đơn giản, tôi trổ tài làm món ăn trứ danh của người Nhật, cả nhà xuýt xoa mãi không thôi - ảnh 1

Chỉ nhờ thứ nguyên liệu đơn giản, tôi trổ tài làm món ăn trứ danh của người Nhật, cả nhà xuýt xoa mãi không thôi - ảnh 2

Chỉ nhờ thứ nguyên liệu đơn giản, tôi trổ tài làm món ăn trứ danh của người Nhật, cả nhà xuýt xoa mãi không thôi - ảnh 3

Chỉ nhờ thứ nguyên liệu đơn giản, tôi trổ tài làm món ăn trứ danh của người Nhật, cả nhà xuýt xoa mãi không thôi - ảnh 4

Nếu chị em muốn đổi món cho cả gia đình thì có thể học cách chế biến món Agedashi tofu này.

Nguyên liệu:

- Đậu phụ

- Trứng

- Bột làm bánh (Cake flour)

- Vụn bánh mì

- Dầu ăn

Chỉ nhờ thứ nguyên liệu đơn giản, tôi trổ tài làm món ăn trứ danh của người Nhật, cả nhà xuýt xoa mãi không thôi - ảnh 5

Chỉ nhờ thứ nguyên liệu đơn giản, tôi trổ tài làm món ăn trứ danh của người Nhật, cả nhà xuýt xoa mãi không thôi - ảnh 6

Bước 1: Bạn lăn đậu phụ vào bột bánh.

Chỉ nhờ thứ nguyên liệu đơn giản, tôi trổ tài làm món ăn trứ danh của người Nhật, cả nhà xuýt xoa mãi không thôi - ảnh 7

Bước 2: Sau đó lăn vào trứng.

Chỉ nhờ thứ nguyên liệu đơn giản, tôi trổ tài làm món ăn trứ danh của người Nhật, cả nhà xuýt xoa mãi không thôi - ảnh 8

Và sau đó là vụ bánh mì rồi thả vào chảo dầu sôi chiên đến khi đậu chín, giòn có màu vàng bắt mắt.

Chỉ nhờ thứ nguyên liệu đơn giản, tôi trổ tài làm món ăn trứ danh của người Nhật, cả nhà xuýt xoa mãi không thôi - ảnh 9

Khi đậu đã chín vàng thì bạn gắp ra đĩa.

Chỉ nhờ thứ nguyên liệu đơn giản, tôi trổ tài làm món ăn trứ danh của người Nhật, cả nhà xuýt xoa mãi không thôi - ảnh 10

Món đậu chiên này có thể dùng với nước dùng, nước tương, hành lá và củ cái thái nhỏ.

Chỉ nhờ thứ nguyên liệu đơn giản, tôi trổ tài làm món ăn trứ danh của người Nhật, cả nhà xuýt xoa mãi không thôi - ảnh 11

Chúc chị em thành công với món ăn này nhé!

(Nguồn: Day Day Cook)

Theo L.T/Trí thức trẻ

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

Bí quyết giữ dáng của người Nhật không ngờ chỉ nằm trong ly nước có giá chưa tới 5k mỗi ngày

Sống khỏe - 08/01

Bí quyết giữ dáng của người Nhật không ngờ chỉ nằm trong ly nước có giá chưa tới 5k mỗi ngày

Để làm loại nước giảm cân này, bạn sẽ cần những nguyên liệu không nhà nào là không có và cách làm thì không thể đơn giản hơn!

Ở Nhật có những món mà cứ ăn là biết đang 'viêm màng ví' hoặc đã đến 'cuối tháng'

Sống khỏe - 10/01

Ở Nhật có những món mà cứ ăn là biết đang 'viêm màng ví' hoặc đã đến 'cuối tháng'

Người Việt mình đến cuối tháng mà chưa có lương thì hay ăn cơm với nước tương, nước mắm... còn người Nhật thì ăn những món cơm này đây.

Người Hàn và Nhật có một sự 'u mê' không hề nhẹ với quả trứng gà, không tin thì hãy xem list sau

Sống khỏe - 11/01

Người Hàn và Nhật có một sự 'u mê' không hề nhẹ với quả trứng gà, không tin thì hãy xem list sau

Trứng xuất hiện khắp nơi, trong mì, trong cơm, trong món ăn vặt... những điều này đã 'tố cáo' sự yêu thích đối với trứng của người Hàn và người Nhật.

Video có thể bạn quan tâm

  

Cách nấu canh trứng cực ngon

Canh trứng và đậu phụ là một món ăn cực kỳ ngon và thích hợp trong mùa hè, đặc biệt là những ngày trời nóng. Hãy xem video để học cách nấu nhé (Video: Youtube).

Tin cùng chuyên mục

Người Hàn và Nhật có một sự 'u mê' không hề nhẹ với quả trứng gà, không tin thì hãy xem list sau

Sống khỏe - 11/01

Người Hàn và Nhật có một sự 'u mê' không hề nhẹ với quả trứng gà, không tin thì hãy xem list sau

Trứng xuất hiện khắp nơi, trong mì, trong cơm, trong món ăn vặt... những điều này đã 'tố cáo' sự yêu thích đối với trứng của người Hàn và người Nhật.

Có một xứ Huế nên thơ như vậy, đến công thức nấu ăn cũng giảng bằng... thơ!

Sống khỏe - 10/01

Có một xứ Huế nên thơ như vậy, đến công thức nấu ăn cũng giảng bằng... thơ!

Quyển cẩm nang dạy nấu ăn hơn một trăm năm tuổi của người dân xứ Kinh Kì có đến hơn 100 công thức, hoàn toàn được viết bằng... thơ!

Bữa tối 1 món giản dị này đã giúp tôi giảm cân hiệu quả hơn gấp nhiều lần!

Sống khỏe - 10/01

Bữa tối 1 món giản dị này đã giúp tôi giảm cân hiệu quả hơn gấp nhiều lần!

Tết càng tới gần, mong muốn giảm cân của tôi càng thôi thúc hơn bao giờ hết, và món ăn này đã góp phần không nhỏ vào thành quả giảm cân của tôi những ngày qua!

Ở Nhật có những món mà cứ ăn là biết đang 'viêm màng ví' hoặc đã đến 'cuối tháng'

Sống khỏe - 10/01

Ở Nhật có những món mà cứ ăn là biết đang 'viêm màng ví' hoặc đã đến 'cuối tháng'

Người Việt mình đến cuối tháng mà chưa có lương thì hay ăn cơm với nước tương, nước mắm... còn người Nhật thì ăn những món cơm này đây.

Tin mới

Ngạc nhiên chưa, không cần lò nướng cũng làm được bánh mì mềm ngon cực đỉnh các mẹ ơi!

Sống khỏe - 1h6 phút trước

Ngạc nhiên chưa, không cần lò nướng cũng làm được bánh mì mềm ngon cực đỉnh các mẹ ơi!

Thử ngay cách làm bánh mì chiên bạn nhé, đảm bảo bạn sẽ thích ngay món bánh mì này đấy!

Bố mẹ không để ý, 2 chị em ruột 3 và 5 tuổi ngã xuống ao đuối nước thương tâm

Sống khỏe - 1h42 phút trước

Bố mẹ không để ý, 2 chị em ruột 3 và 5 tuổi ngã xuống ao đuối nước thương tâm

Đang chơi ở khu vực ao gần nhà thì 2 cháu bé là chị em ruột không may trượt chân ngã xuống ao khiến chị gái (5 tuổi) tử vong. Người em trai (3 tuổi) đang cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Giải đáp thắc mắc phổ biến: Làm ngực xong sau bao lâu mới về dáng đẹp tự nhiên nhất?

Sống khỏe - 1h42 phút trước

Giải đáp thắc mắc phổ biến: Làm ngực xong sau bao lâu mới về dáng đẹp tự nhiên nhất?

Nâng ngực xong, các nàng phải mất một khoảng thời gian để lành, và một khoảng thời gian nữa để ngực trông tự nhiên.

Phía sau bức ảnh 2 bé sơ sinh tưởng sinh đôi và câu chuyện đặc biệt của 2 bà mẹ

Sống khỏe - 1h42 phút trước

Phía sau bức ảnh 2 bé sơ sinh tưởng sinh đôi và câu chuyện đặc biệt của 2 bà mẹ

Hai em bé sơ sinh chào đời cùng ngày, cùng tháng nhưng lại con của 2 mẹ khác nhau. Và phía sau 2 bà mẹ cũng là câu chuyện rất đặc biệt.

Đừng phạm phải dù chỉ là 1 trong 6 sai lầm này khi dùng điều hòa và cách đúng nhất để bảo vệ con tránh bị méo miệng, liệt mặt

Sống khỏe - 1h42 phút trước

Đừng phạm phải dù chỉ là 1 trong 6 sai lầm này khi dùng điều hòa và cách đúng nhất để bảo vệ con tránh bị méo miệng, liệt mặt

Điều hòa là có thể được coi là “ân nhân” trong những ngày hè thời tiết nắng nóng. Tuy nhiên nếu không sử dụng đúng cách thì nó chính là “sát thủ không dao” khiến nhiều người phải nhập viện cấp cứu.

Xem thêm

Video nổi bật