CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Chỉ thêm 1 loại nguyên liệu này thôi mà món bánh mì của tôi trở nên mềm ngon vô địch ai thử cũng mê

Dinh dưỡng - 07/10

Bánh mì sữa với vị mềm ngọt thơm ngậy đặc trưng, món bánh không chỉ thích hợp để ăn sáng mà còn thích hợp cho bữa xế nữa đấy.

Nguyên liệu:

200g bột mì có gluten cao

100g kem tươi (whipping cream)

30g đường

40g sữa tươi

20g bơ lạt

1 lòng đỏ trứng

1g muối

3g men nở khô

Vụn dừa

Cách làm:

Chỉ thêm 1 loại nguyên liệu này thôi mà món bánh mì của tôi trở nên mềm ngon vô địch ai thử cũng mê - ảnh 1

Bước 1

Đổ kem tươi, sữa, lòng đỏ trứng vào tô trộn. Thêm bột mì, muối, đường và men nở vào.

Chỉ thêm 1 loại nguyên liệu này thôi mà món bánh mì của tôi trở nên mềm ngon vô địch ai thử cũng mê - ảnh 2

Bước 2

Sau đó bật máy trộn bột để thành khối bột dẻo mịn, nếu không có máy bạn phải nhồi bằng tay sẽ hơi cực một chút sau đó thêm bơ lạt đã được làm mềm ở nhiệt độ phòng vào nhào chung cho đến khi bột đạt độ dẻo mịn và kéo được thành tấm mỏng.

Chỉ thêm 1 loại nguyên liệu này thôi mà món bánh mì của tôi trở nên mềm ngon vô địch ai thử cũng mê - ảnh 3

Bước 3

Ủ khối bột cho nở gấp đôi sau đó nhào qua lại bột rồi chia thành 3 phần bằng nhau. Mỗi phần bột lại chia thành 3 phần nhỏ, dùng tay vê từng phần bột nhỏ thành dải dài.

Chỉ thêm 1 loại nguyên liệu này thôi mà món bánh mì của tôi trở nên mềm ngon vô địch ai thử cũng mê - ảnh 4

Bước 4

Bện 3 dải bột nhỏ vừa vê tạo thành hình chiếc bánh. Làm tương tự với 2 phần bột lớn còn lại. Cho bánh đã tạo hình vào khay nướng chống dính, dùng bình xịt phun sương để xịt lên bề mặt bánh. Làm nóng lò nướng đến 180 độ C, rắc chút vụn dừa lên trên bánh rồi cho khay bánh vào lò và nướng trong khoảng 20 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng là được. Lấy bánh ra để nguội.

Bánh mì kem không sử dụng nước mà nguyên liệu lỏng là kem, sữa và trứng vì thế, tạo nên vị ngọt ngào, mềm mại cho từng chiếc bánh, khi ăn tạo cảm giác ngon miệng vô cùng. Bánh sau khi nướng, bạn muốn bảo quản bánh được lâu hơn thì hãy để nguội bánh rồi cho vào túi bọc kín, để trong ngăn mát tủ lạnh nhé.

Chỉ thêm 1 loại nguyên liệu này thôi mà món bánh mì của tôi trở nên mềm ngon vô địch ai thử cũng mê - ảnh 5

Chúc bạn ngon miệng!

Nguồn: DGC

Theo Hường Nguyễn/Trí thức trẻ

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

Chùm ảnh: Tuyệt phẩm bánh mì Việt Nam

Sống khỏe - 16/10

Chùm ảnh: Tuyệt phẩm bánh mì Việt Nam

Cùng thưởng thức bộ ảnh 'ngon tuyệt cú mèo' về bánh mì Việt nam ở các vùng miền khác nhau.

Infographic: Tất tần tật bánh mì 2.0 ở Việt Nam

Sống khỏe - 14/11

Infographic: Tất tần tật bánh mì 2.0 ở Việt Nam

Người nước ngoài nghĩ gì về bánh mì Việt Nam?

Bạn có lưu trữ bột mì, bánh mì... đúng cách?

Sống khỏe - 04/10

Bạn có lưu trữ bột mì, bánh mì... đúng cách?

Nếu bạn không bảo quản thực phẩm đúng cách, nó sẽ giảm thời hạn sử dụng và làm mất đi giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây hại cho sức khoẻ.

Video có thể bạn quan tâm

  

Bữa sáng với trứng ốp la và bánh mì nướng

2 quả trứng làm ốp la thơm ngon ăn kèm với cà chua bi thái nhỏ và bơ tươi ngon.

Tin cùng chuyên mục

Vị bác sĩ 94 tuổi chưa từng bị cảm cúm suốt 10 năm do thói quen ăn loại thực phẩm quá đỗi quen thuộc này mỗi ngày

Sống khỏe - 04/10

Vị bác sĩ 94 tuổi chưa từng bị cảm cúm suốt 10 năm do thói quen ăn loại thực phẩm quá đỗi quen thuộc này mỗi ngày

Đáng nói hơn, đây là loại thực phẩm vô cùng quen thuộc, rất có thể bạn đã có sẵn nó trong tủ lạnh nhà mình.

Chế độ dinh dưỡng lành mạnh cho mẹ bầu

Sống khỏe - 03/10

Chế độ dinh dưỡng lành mạnh cho mẹ bầu

Mẹ bầu cần ăn sáng đầy đủ và có chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng để giúp bé phát triển khỏe mạnh sau này.

Cà phê tốt nhưng ai không nên uống, uống thế nào mới là ngon nhất: Hãy nghe chuyên gia nói

Sống khỏe - 01/10

Cà phê tốt nhưng ai không nên uống, uống thế nào mới là ngon nhất: Hãy nghe chuyên gia nói

Cà phê là món đồ uống hàng ngày của nhiều người, nhưng uống sao cho đúng, có lợi cho sức khỏe, ai không nên uống thì nhiều người chưa biết. Hãy nghe lời khuyên này của chuyên gia.

Ai cũng sẽ mê mệt cách làm ngô xào kiểu Hàn cực ngon này

Sống khỏe - 01/10

Ai cũng sẽ mê mệt cách làm ngô xào kiểu Hàn cực ngon này

Món ngô xào kiểu Hàn có lớp phô mai béo ngậy ai ăn cũng mê liền.

Tin mới

Xem thêm

Video nổi bật