CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Chia sẻ các kỹ thuật mới trong lĩnh vực ghép tạng

Thời sự - 08/11

Sáng 8-11, tại Hà Nội, Bệnh viện Trung ương Quân đội (TƯQĐ) 108 phối hợp với Hội ghép tạng Việt Nam (GTVN) tổ chức hội nghị khoa học (HNKH) GTVN lần thứ VI năm 2019. Trung tướng, GS, TS Mai Hồng Bàng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện TƯQĐ 108 và GS, TS Phạm Gia Khánh, Chủ tịch Hội GTVN dự và phát biểu khai mạc.

Hội nghị nhằm cập nhật, chia sẻ các kỹ thuật mới trong lĩnh vực ghép tạng với các nhà khoa học đến từ Hội Ghép tạng thế giới, các chuyên gia của Hoa Kỳ, Australia, cùng các nhà khoa học, các chuyên gia đầu ngành trong nước và hơn 1.000 đại biểu là các phẫu thuật viên, y, bác sĩ đến từ các bệnh viện quân, dân y trong toàn quốc.

Trung tướng Mai Hồng Bàng phát biểu khai mạc hội nghị. 

Phát biểu khai mạc, Trung tướng Mai Hồng Bàng nhấn mạnh: Với gần 120 báo cáo, trong đó có 10 báo cáo quốc tế (Mỹ, Hàn Quốc, Australia) được chia thành các phiên khoa học tập trung chuyên sâu về các lĩnh vực riêng như: Ghép tim, ghép thận, ghép tạng nhi, ghép gan… mang hàm lượng khoa học cao được trình bày sẽ giúp các thầy thuốc nâng cao kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực ghép tạng. Đồng thời đây cũng là dịp để các nhà khoa học cập nhật những tiến bộ về miễn dịch ghép tạng, chia sẻ kinh nghiệm thuốc miễn dịch, vấn đề chăm sóc và điều trị sau ghép tạng, hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng điều trị mang lại những lợi ích thiết thực cho người bệnh.

GS, TS Phạm Gia Khánh trình bày chuyên đề Tình hình GTVN và những vấn đề cần quan tâm. 

Bên cạnh đó, hội nghị còn góp phần thắt chặt hơn mối quan hệ hợp tác tốt đẹp trong lĩnh vực y học nói chung và lĩnh vực ghép tạng nói riêng giữa các bệnh viện, là nền tảng để triển khai các hoạt động hợp tác, đào tạo và chuyển giao kỹ thuật sâu rộng hơn giữa Bệnh viện TƯQĐ 108 và các đơn vị y tế trong nước và quốc tế.

Theo kế hoạch, hội nghị kết thúc vào chiều ngày 9-11. Trước đó, ngày 7-11, Bệnh viện TƯQĐ 108 và Hội GTVN đã tổ chức tiền hội nghị với hội thảo Việt-Hàn chuyên đề “Hoàn thiện hệ thống ghép thận Việt Nam”, Kỹ thuật ghép gan và cuộc họp của Ban Chấp hành Hội GTVN.

Theo Tin, ảnh: TIẾN ĐẠT/Quân Đội Nhân dân Link Gốc: Copy Link

https://www.qdnd.vn/xa-hoi/y-te/chia-se-cac-ky-thuat-moi-trong-linh-vuc-ghep-tang-599416

Tags:

Tin cùng chuyên mục

Vật liệu y sinh PEEK và công nghệ 3D: Bước tiến mới của y học

Sống khỏe - 08/11

Vật liệu y sinh PEEK và công nghệ 3D: Bước tiến mới của y học

Hiện nay, vật liệu y sinh PEEK và công nghệ 3D đã được ứng dụng lâm sàng trên thế giới và ở Việt Nam như mảng vá hộp sọ PEEK, đĩa đệm cột sống PEEK, thân xương đùi PEEK, khớp háng và khớp gối...

Cứu sống nhiều trẻ sinh ra từ mẹ có bệnh lý nội khoa nặng

Sống khỏe - 08/11

Cứu sống nhiều trẻ sinh ra từ mẹ có bệnh lý nội khoa nặng

Mô hình liên kết Khoa Sản - Khoa Nhi, kết hợp với các chuyên khoa sâu khác như: Tim mạch, u bướu, thận tiết niệu, thận nhân tạo, hồi sức tích cực, chống độc…chăm sóc từ các bà mẹ có bệnh lý nội khoa nặng nề nhưng vẫn mong muốn sinh con là thành công nổi bật tại Khoa Nhi, BV Bạch Mai.

Tận mắt thấy máy bay đáp trên nóc Bệnh viện Quân Y 175

Sống khỏe - 08/11

Tận mắt thấy máy bay đáp trên nóc Bệnh viện Quân Y 175

Tại TP HCM lần đầu tiên trực thăng đáp xuống nóc bệnh viện thực hiện cấp cứu, cứu nạn, cứu hộ đã được diễn ra.

Việt Nam đang cách rất xa mục tiêu kết thúc dịch HIV/AIDS

Sống khỏe - 08/11

Việt Nam đang cách rất xa mục tiêu kết thúc dịch HIV/AIDS

Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS (Bộ Y tế) Nguyễn Hoàng Long đã khẳng định như vậy tại buổi gặp mặt báo chí nhân Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS (10/11 - 10/12/2019) và Ngày Thế giới phòng, chống HIV/AIDS (1/12) diễn ra vào sáng 8/11.

Video nổi bật