CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Chống lại bệnh gan nhiễm mỡ bằng cách ăn bắp cải

Dinh dưỡng - 10/02

Một nghiên cứu mới cho rằng, ăn các loại rau họ cải có thể ngăn ngừa được bệnh gan nhiễm mỡ.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Hepatology cho thấy, trong các loại rau họ cải như cải bắp, cải xoăn, súp lơ,… có chứa một hợp chất tự nhiên gọi là indole, có thể hỗ trợ phòng ngừa và điều trị bệnh gan nhiễm mỡ, theo The Healthsite.

Bắp cải có thể ngừa bệnh gan nhiễm mỡ. Ảnh: Internet

Nghiên cứu đã xem xét ảnh hưởng của nồng độ indole đối với người, động vật và các tế bào riêng lẻ, giúp xác định tác dụng của indole đối với viêm gan và lợi ích tiềm năng của nó đối với người mắc bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu.

Theo đó, các nhà nghiên cứu đã điều tra tác động của indole đối với 137 người Trung Quốc bị gan nhiễm mỡ. Nhóm nghiên cứu đã phát hiện ra những người có chỉ số khối cơ thể (BMI) cao hơn sẽ có nồng độ indole trong máu thấp hơn.

Ngoài ra, nhằm xác định thêm tác động của indole, các nhà nghiên cứu đã sử dụng mô hình động vật được cho ăn chế độ ăn ít chất béo và nhiều chất béo để mô phỏng tác động của bệnh gan nhiễm mỡ. Nhóm nghiên cứu cũng nghiên cứu làm thế nào indole ảnh hưởng đến từng tế bào.

Kết quả cho thấy, indole có thể làm giảm lượng chất béo trong tế bào gan, bên cạnh đó chúng còn tác động lên các tế bào trong ruột làm giảm các bệnh viêm. Những thực phẩm tự nhiên có nhiều indole hay thực phẩm chức năng có chứa indole có thể sẽ trở thành một phương pháp bổ sung trong quá trình điều trị gan nhiễm mỡ trong thời gian tới, theo The Healthsite.

Theo CHÂU NGUYÊN/Pháp luật TP HCM Link Gốc: Copy Link

https://plo.vn/suc-khoe/dinh-duong/chong-lai-benh-gan-nhiem-mo-bang-cach-an-bap-cai-888719.html

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin cùng chuyên mục

Trái cây ngày Tết: Những điều kỳ diệu từ quả dưa hấu

Sống khỏe - 10/02

Trái cây ngày Tết: Những điều kỳ diệu từ quả dưa hấu

Dưa hấu - Citrullus lanatus là một loài thực vật họ bầu bí (Cucurbitaceae).Dưa hấu có vỏ cứng, chứa nhiều nước (98%), có nguồn gốc từ miền nam châu Phi.Dưa hấu là loại trái cây gắn liền với tết, thông dụng trong mọi gia đình. Dưa hấu còn được sử dụng với nhiều chức năng khác nhau: thực phẩm, mỹ phẩm và dược phẩm.

Hết ngay viêm họng bằng cách vô cùng đơn giản

Sống khỏe - 09/02

Hết ngay viêm họng bằng cách vô cùng đơn giản

Nước muối ấm, nước chanh, nước gừng... giúp bạn trị viêm họng tại nhà.

3 cách trị hôi nách bằng mướp đắng

Sống khỏe - 09/02

3 cách trị hôi nách bằng mướp đắng

Bạn sẽ không còn mất tự tin vì mùi hôi nách nữa nếu sử dụng mướp đắng.

10 lời khuyên dinh dưỡng giúp nâng cao sức đề kháng phòng nCoV

Sống khỏe - 09/02

10 lời khuyên dinh dưỡng giúp nâng cao sức đề kháng phòng nCoV

Dinh dưỡng đóng một vai trò không nhỏ trong việc phòng và điều trị bệnh nCoV, đó là giải pháp nâng cao miễn dịch và sức đề kháng của cơ thể, giải pháp này giúp công tác phòng và điều trị bệnh hiệu quả hơn.

Thói quen trong nhà tắm gây hại sức khỏe không ngờ

Sống khỏe - 08/02

Thói quen trong nhà tắm gây hại sức khỏe không ngờ

Những thói quen dưới đây trong nhà tắm có thể khiến sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng trầm trọng.

Video nổi bật