CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Chủ nhật Đỏ: Nơi gặp gỡ những trái tim nhân ái

Tâm hồng - 27/01

Sáng ngày 25/1, ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ đã chính thức được khai mạc tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Chương trình được tổ chức đúng vào thời điểm khan hiếm máu điều trị, đặc biệt là khan hiếm nhóm máu A và nhóm máu O. Chủ nhật Đỏ đang thu hút sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ban, ngành Trung ương, Thành phố Hà Nội và 17 tỉnh/thành phố khác. Rất nhiều người đã ủng hộ, đến với Chủ nhật Đỏ bằng trái tim và cả một phần máu của mình cho người bệnh.

Ông Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia: 'Hiến máu để khẳng định mình khỏe và lành mạnh...'

Chủ nhật Đỏ: Nơi gặp gỡ những trái tim nhân ái - ảnh 1

Ông Khuất Việt Hùng tham gia hiến máu ngay sau lễ khai mạc Chủ nhật Đỏ

Vừa trở về từ Thanh Hóa sau khi thăm các nạn nhân của vụ tai nạn xe mới đây, tới tham dự Chủ nhật Đỏ với vai trò là đại biểu của đơn vị đồng tổ chức, ông Hùng đã hào hứng đăng ký tham gia hiến máu.

Ông chia sẻ: 'Trong thời điểm khan hiếm máu dịp cuối năm như hiện nay thì hiến máu tình nguyện là một hành động đẹp của mỗi người và có ý nghĩa lớn đối với người bệnh. Với tôi, được tham gia hiến máu là khẳng định rằng mình khỏe mạnh, sống lành mạnh và giúp ích cho cộng đồng, xã hội. Tôi hy vọng rằng, đơn vị nhóm máu A của mình sẽ giúp vơi bớt nỗi mong chờ của người bệnh đang chờ máu'.

Ông Lê Xuân Sơn – Tổng Biên tập Báo Tiền Phong – Trưởng Ban tổ chức Chủ nhật Đỏ:'Chung sức tham gia hiến máu tình nguyện để thổi bùng ngọn lửa của tinh thần tình nguyện, ngọn lửa của lòng nhân ái, ngọn lửa của yêu thương...'

Chủ nhật Đỏ: Nơi gặp gỡ những trái tim nhân ái - ảnh 2

GS.TS Nguyễn Anh Trí bắt tay cảm ơn ông Lê Xuân Sơn

May mắn được gắn bó cùng nhiềy kỳ Chủ nhật Đỏ, ông Sơn khẳng định: 'Chủ nhật Đỏ luôn nhận được sự quan tâm của nhiều vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành, đoàn thể Trung ương và địa phương. Sáng nay, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến động viên, tham gia đoàn diễu hành cổ động cho chương trình và phát biểu ý kiến. Với tôi cùng chung sức tham gia hiến máu là để thổi bùng ngọn lửa của tinh thần thiện nguyện, ngọn lửa của lòng nhân ái, ngọn lửa của yêu thương trong mỗi con người Việt Nam'. Đó cũng là ý nghĩa lớn lao mà Chủ nhật Đỏ hướng tới.

Chủ nhật Đỏ: Nơi gặp gỡ những trái tim nhân ái - ảnh 3

Hoa hậu Kỳ Duyên: 'Hiến máu để trưởng thành'

Lần đầu tiên tham gia hiến máu tình nguyện, Hoa hậu Việt Nam 2014 – Nguyễn Cao Kỳ Duyên không tránh khỏi sự hồi hộp, lo lắng. Với Kỳ Duyên, tham gia Chủ nhật Đỏ và hiến máu ngay tại ngày hội là một hành động đẹp.

Kỳ Duyên cho biết: 'Lần đầu tiên tham dự một chương trình hiến máu lớn như Chủ nhật Đỏ, tôi cảm thấy rất phấn. Tôi tin chắc rằng hiến máu là quyết định đúng đắn, là hành động mà mỗi người khỏe mạnh nên làm'.

Cùng tham gia hiến máu với hoa hậu Kỳ Duyên còn có Á hậu 1 Huyền My và các người đẹp: Thanh Tú, Kiều Anh, Nam Em.

TS. Vũ Duy Hải – Bí thư Đoàn Thanh niên Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội: 'Hiến máu để làm gương'.

Chủ nhật Đỏ: Nơi gặp gỡ những trái tim nhân ái - ảnh 4

TS. Vũ Duy Hải (áo xanh) chụp ảnh lưu niệm cùng BTC Chủ nhật Đỏ và tình nguyện viên

Đây là lần đầu tiên chương trình Chủ nhật Đỏ được Trường ĐH Bách khoa đăng cai tổ chức mặc dù mỗi năm học, nhà trường triển khai 2 đợt hiến máu trong năm. Chủ nhật Đỏ năm nay được tổ chức lồng ghép cùng chương trình 'Bách Khoa – nghìn giọt hồng hy vọng' lần thứ 18.

Đoàn trường đã triển khai và gửi thông báo tới tất cả các đoàn viên trong trường, công tác tuyên truyền, vận động hiến máu được các CLB sinh viên tình nguyện của trường nhiệt tình hưởng ứng. Không chỉ vậy, rất nhiều sinh viên đang theo học tại các trường trong khu vực lân cận cũng tới tham gia ngày hội.

TS. Vũ Duy Hải cho biết: 'Với mỗi người trẻ, tôi cho rằng hiến máu là việc nên làm để đóng góp cho những người không may mắn và để rèn luyện tinh thần sống biết yêu thương và chia sẻ. Với mỗi thủ lĩnh thanh niên, đây là hành động thiết thực để làm gương cho các bạn trẻ'.

Biên tập viên Lê Hải – 'Một công hai ba việc, việc nào cũng ấn tượng'

Chủ nhật Đỏ: Nơi gặp gỡ những trái tim nhân ái - ảnh 5

BTV Lê Hải vừa dẫn trực tiếp chương trình chuyển động 24h vừa tham gia hiến máu tình nguyện

Với anh Hải – Biên tập viên của 'Chuyển động 24 giờ' (VTV), đây là lần thứ ba hiến máu nhưng rất đặc biệt. Anh vừa hiến máu, vừa thực hiện cuộc phỏng vấn hoa hậu Kỳ Duyên để tường thuật trực tiếp hình ảnh và không khí hiến máu tại ngày hội. 'Thực sự tôi rất hào hứng vì lần này, vừa làm việc, lại vừa được hiến máu, vừa đưa được hình ảnh rất sinh động này tới người bệnh'.

Với nỗ lực đồng hành cùng phong trào hiến máu, qua sóng của VTV24 thời gian qua, rất nhiều khán giả đã nhận thức được tình trạng khan hiếm máu nhóm A, nhóm O. Và với hình ảnh hôm nay, anh Lê Hải đã tiếp tục mang tới cho hàng triệu khán giả rằng không chỉ cứu người bệnh, hiến máu không ảnh hưởng tới sức khỏe và tạo những trải nghiệm rất thú vị.

Chủ nhật Đỏ 2015 thực sự là nơi gặp gỡ của những trái tim nhân ái, những người hiến máu tại Chủ nhật Đỏ không phân biệt chức vụ, nghề nghiệp,... họ đều chọn cho mình hành động hiến máu tình nguyện để sẻ chia tình cảm với những người bệnh không may mắn. 'Với những thành công của Chủ nhật Đỏ trong nhiều năm qua, chúng ta hoàn toàn tin rằng Chủ nhật Đỏ sẽ tiếp tục lớn mạnh thành một phong trào trên cả nước', ông Lê Xuân Sơn cho biết.

Theo Mai Ly/Sức khỏe và Đời sống

Link báo gốc: javascript:void(0)

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tags:

Tin liên quan

Đừng tuyệt vọng, hãy gọi chúng tôi

Sống khỏe - 22/01

Đừng tuyệt vọng, hãy gọi chúng tôi

'Hãy gọi cho chúng tôi khi bệnh nhân cần máu' là khẩu hiệu của các bạn sinh viên luôn sẵn sàng hiến tặng giọt máu của mình.

Hồi sinh từ dòng máu của những người xa lạ

Sống khỏe - 23/01

Hồi sinh từ dòng máu của những người xa lạ

Thalassemia là bệnh di truyền lặn do người bệnh nhận cả 2 gen bệnh của bố và mẹ.

Năm 2014 toàn quốc đã tiếp nhận hơn 1 triệu đơn vị máu

Sống khỏe - 23/01

Năm 2014 toàn quốc đã tiếp nhận hơn 1 triệu đơn vị máu

Trong năm 2014 toàn quốc đã vận động và tiếp nhận hơn 1.050.000 đơn vị máu

Tin cùng chuyên mục

Hồi sinh từ dòng máu của những người xa lạ

Sống khỏe - 23/01

Hồi sinh từ dòng máu của những người xa lạ

Thalassemia là bệnh di truyền lặn do người bệnh nhận cả 2 gen bệnh của bố và mẹ.

Chương trình 'Secret of Christmas' chi hội 27/02

Sống khỏe - 26/12

Chương trình 'Secret of Christmas' chi hội 27/02

Nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng 15 năm ngày truyền thống Chi hội 27/02 tổ chức “Secret of Christmas” từ ngày 20/12 đến 25/12

Chương trình 'nắng tháng giêng'

Sống khỏe - 26/12

Chương trình 'nắng tháng giêng'

Ngày 17/01/2015 chi hội 06/01 thuộc Hội thanh niên vận động hiến máu Hà Nội sẽ tổ chức chương trình hiến máu 'nắng tháng giêng'.

Video nổi bật