CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Chữa đau lưng hiệu quả chỉ cần dùng một loại cây

Cơ - Xương - Khớp - 21/11

Đau lưng là chứng bệnh thường gặp ở người già và kể cả những người trẻ lao động quá nhiều hoặc ngồi không đúng cách.

Bệnh nếu không được điều trị dứt điểm có thể sẽ gây ra teo cơ, teo chân, thậm chí là tàn phế. Dưới đây là một số bài thuốc dân gian trị đau lưng vô cùng hiệu quả.

Lá tướng quân

Dùng lá cây tướng quân, lá ngũ trảo và bồ công anh đem giã nhỏ với ít muối. Xong trộn với ít rượu trắng cao độ (khoảng 40 độ rượu trở lên) xào nóng lên đem đắp vào vùng cột sống bị đau. 10 ngày là một liệu trình.

(Thứ 7)Chữa đau lưng hiệu quả chỉ cần dùng một loại cây - ảnh 1

Lá tướng quân

Lá lốt

Lá lốt thường được dùng trong các món ăn hàng ngày nhưng theo y học cổ truyền lá lốt có tác dụng giảm đau, chống viêm được dùng chữa đau lưng, nhức mỏi chân tay rất hiệu quả. Lá lốt và lá ngải cứu, liều lượng bằng nhau, giã nát, chế thêm giấm, chưng nóng đắp, chườm ngày 2 lần để giảm đau lưng.

Cây xấu hổ

Trong y học cổ truyền cây xấu hổ có vị ngọt, hơi se, tính hơi hàn, có tác dụng trấn tĩnh, an thần, chống viêm. Mỗi ngày dùng từ 15 - 20 rễ cây xấu hổ đã sao vàng uống thay nước sẽ trị được bệnh đau lưng.

(Thứ 7)Chữa đau lưng hiệu quả chỉ cần dùng một loại cây - ảnh 2

Cây xấu hổ

Gừng tươi

Chất cay trong gừng tươi đã được chứng minh có khả năng chống lại quá trình oxy hóa, giảm đau tức thời nhất là cơn đau lưng. Dùng 20g gừng tươi, 15g hành củ, 30g bột mì sao nóng rồi đáp nên chỗ đau.

Ngải cứu

Ngải cứu có chứa tinh dầu cineol, tricosanol, archly… có khả năng xoa dịu dây thần kinh và thấp khớp và được dùng chữa đau lưng rất tốt. Ngải cứu rửa sạch sao nóng đắp lên chỗ đau.

Rễ cây đinh lăng

Trong y học cổ truyền, đinh lăng được ví như 'sâm nam' vì nó có tác dụng chữa bệnh rất lớn dùng để thông huyết bổ khí. Rễ cây đinh lăng đã được khoa học chứng minh có chứa tới 13 loại a-xít amin khác nhau như: lyzin, xytein, vitamin B1… Ngoài ra nó còn chứ một số hoạt chất có lợi khác như: saponin trerpe, alcalot. Dùng từ 20 - 30g rẻ đinh lăng sắc uống hàng ngày để trị đau lưng.

BS. Hữu Nam

Theo Sức khỏe và Đời sống Link Gốc: Copy Link

http://suckhoedoisong.vn/y-hoc-co-truyen/dong-y-chua-chung-dau-lung-20141118100459187.htm

>> Xem tất cả thông tin về bệnh Đau lưng

Tin liên quan

Trị đau lưng không cần dùng thuốc Tây

Sống khỏe - 10/09

Trị đau lưng không cần dùng thuốc Tây

Trong Đông Y có nhiều bài thuốc dân gian chữa đau lưng đơn giản nhưng rất hiệu quả.

Tin cùng chuyên mục

Tổng quan bệnh

Triệu chứng đau lưng có thể là co cứng cơ, thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm. Đau vài ngày đến vài tuần là cấp tính, đau thời gian dài là mạn tính.

Video nổi bật