CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Chung tay giúp đỡ bệnh nhân nghèo tại BV Phụ sản Trung ương

Tin y tế - 29/09

Hình ảnh, tâm tình của mỗi sản phụ, bệnh nhân dường như đã tiếp thêm động lực, tinh thần vì cộng đồng cho các thành viên của đoàn thiện nguyện.

Nhằm chia sẻ, động viên các sản phụ có hoàn cảnh khó khăn, các bệnh nhân vượt qua nỗi đau bệnh tật, vừa qua, Đoàn thanh niên của 3 đơn vị Cơ quan thanh tra giám sát, Vụ Ổn định tiền tệ - Tài chính, Ngân hàng Hợp tác, phòng Công tác xã hội bệnh viện Phụ Sản Trung ương đã tổ chức tặng  30 phần quà (gồm tiền và hiện vật) cho các sản phụ đang điều trị tại khoa sản bệnh lý, sản nhiễm khuẩn, các bệnh nhân điều trị tại khoa phụ ung thư, phụ nội tiết…. tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Chung tay giúp đỡ bệnh nhân nghèo tại BV Phụ sản Trung ương - ảnh 1

Phát quà cho bệnh nhân nghèo ở bệnh viện Phụ sản Trung ương

Bất ngờ nhận được những phần quà ý nghĩa, nhiều sản phụ, bệnh nhân không khỏi rơi nước mắt, xúc động không thể nói lời cảm ơn thành tiếng. Chị  Vì Thị Tiên, khoa Phụ ung thư bồi hồi nói: '… tôi là người dân tộc, không may mắc bệnh đã chữa ở Bệnh viện Phụ sản Trung ương 3 tuần rồi. ở đây được bệnh viện cho cơm ăn cả ngày, chữa bệnh không mất tiền, lại được cho quà trung thu, cả tiền tiêu nữa. Mấy hôm nữa ra viện, tôi sẽ mang hộp bánh này về cho các cháu ở nhà. Cảm ơn các bác sĩ, các bạn trẻ vô cùng'.

Những hình ảnh, những tâm tình của mỗi sản phụ, bệnh nhân dường như đã tiếp thêm động lực, tinh thần vì cộng đồng cho các thành viên của đoàn thiện nguyện. Anh Bùi Hoàng Phương , Phó Bí thư chuyên trách Đoàn ngân hàng TW đã chia sẻ: Chúng tôi đã tổ chức hoạt động vì cộng đồng, đã thực hiện rất nhiều các buổi thiện nguyện tại các bệnh viện lớn qua các chương trình như: nồi cháo nghĩa tình, phát cơm từ thiện cho người vô gia cư… đây là lần đầu tiên chúng tôi thực hiện trao quà tại bệnh viện Phụ Sản Trung ương. Những tình cảm, sự hỗ trợ của các thầy thuốc cho người bệnh tại đây đã tiếp thêm nghị lực cho chúng tôi tiếp tục làm nhiều việc thiện tại bệnh viện trong thời gian tới.

Lan  Anh

(Nội dung do Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em, Bộ Y tế kiểm duyệt)

Theo Sức khỏe và Đời sống

Tin cùng chuyên mục

Sống Khỏe khởi động chương trình 'Ngày may mắn'

Sống khỏe - 24/09

Sống Khỏe khởi động chương trình 'Ngày may mắn'

Tham gia chương trình, bạn sẽ không chỉ được nhận thông tin hữu ích về y tế sức khỏe hàng tuần mà còn có cơ hội nhận quà tặng hấp dẫn.

Quán quân Đức Phúc 'có tính giải trí rất cao'

Sống khỏe - 21/09

Quán quân Đức Phúc 'có tính giải trí rất cao'

Dù ngoại hình không bắt mắt, tính tình có phần khù khờ nhưng Mỹ Tâm cho rằng, Đức Phúc rất nổi trội, khiến khán giả có cảm xúc.

OTT của Viettel đã vượt mốc 1 triệu người dùng, ra mắt tại Haiti

Sống khỏe - 15/09

OTT của Viettel đã vượt mốc 1 triệu người dùng, ra mắt tại Haiti

Nhà mạng Viettel cho biết OTT Mocha đã đạt hơn 1 triệu người dùng sau hơn 4 tháng ra mắt.

Chính thức ra mắt kênh Youtube 'Kem Xôi TV'

Sống khỏe - 03/09

Chính thức ra mắt kênh Youtube 'Kem Xôi TV'

Đây kênh giải trí đem lại cho người xem những giây phút thư giãn thông qua những tình huống hài hước diễn ra trong cuộc sống.

Hà Nội: Điểm gửi xe xem diễu binh, pháo hoa

Sống khỏe - 01/09

Hà Nội: Điểm gửi xe xem diễu binh, pháo hoa

Nếu bạn chưa biết gửi xe ở đâu để xem diễu binh, diễu hành và xem pháo hoa vào ngày 2/9 tại Hà Nội thì nên đọc thông tin dưới đây.

Video nổi bật