CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Chuyên gia tiết lộ 5 loại rau được công nhận là có tác dụng phòng chống ung thư hàng đầu

Dinh dưỡng gia đình - 10/03

Thực phẩm phòng chống ung thư thì có rất nhiều, nhưng theo chuyên gia ung thư Tống Lợi Bân, đây là 5 loại bạn nên ưu tiên chọn ăn thường xuyên vì chúng đã được công nhận là tốt.

Bài viết này của chuyên gia Tống Lợi Bân, khoa Đông Tây y kết hợp, Bệnh viện Ung bướu, Đại học Fudan (Phục Đán) Trung Quốc giới thiệu về 5 loại thực phẩm rẻ tiền có nguồn gốc thực vật chứa chất phòng ung thư hàng đầu, hãy xem bạn đã ăn đều đặn và đủ món chưa?

1. Măng tây

Chuyên gia tiết lộ 5 loại rau được công nhận là có tác dụng phòng chống ung thư hàng đầu - ảnh 1

Măng tây được xem là thực phẩm chứa những nguyên tố dinh dưỡng toàn diện, trong đó chứa thành protein đặc biệt phong phú, giàu axit folic, axit nucleic, selen… xếp vị trí đứng đầu trong danh sách 30 loại thực phẩm thực vật có tác dụng phòng chống ung thư được thế giới công nhận.

Măng tây sau khi ăn vào cơ thể sẽ chuyển các chất cần thiết vào kinh phổi, kinh thận, có tác dụng hiệu quả rõ rệt trong điều trị ung thư phổi, ung thư thận, ung thư da, ung thư bàng quang, ung thư hạch lymphoma.

2. Cà rốt

Chuyên gia tiết lộ 5 loại rau được công nhận là có tác dụng phòng chống ung thư hàng đầu - ảnh 2

Người bị thiếu vitamin A, tỷ lệ mắc bệnh ung thư cao gấp 2 lần so với bình thường. Chất carotene có trong cà rốt có thể được chuyển đổi thành một lượng lớn vitamin A, do đó, có thể mang lại hiệu quả ngăn chặn sự xuất hiện của các khối u ung thư phổi, thậm chí sẽ làm ngăn chặn sự phát triển và lan rộng của các tế bào ung thư, hoặc đảo ngược tác dụng.

Cà rốt giàu axit folic, vitamin B, cũng có tác dụng chống ung thư. Chất lignin trong cà rốt không chỉ giúp cơ thể cải thiện khả năng miễn dịch, tăng cường khả năng chống ung thư mà còn gián tiếp giết tế bào ung thư.

Những người hút thuốc dài hạn mỗi ngày uống nửa cốc nước cà rốt cũng có tác dụng bảo vệ phổi hiệu quả.

3. Rau bina (chân vịt)

Chuyên gia tiết lộ 5 loại rau được công nhận là có tác dụng phòng chống ung thư hàng đầu - ảnh 3

Rau bina có chứa rất nhiều chất xơ thô thực vật, có tác dụng thúc đẩy sự vận động của đường ruột, giúp đại tiểu tiện dễ dàng và làm giảm thời gian tích tụ của chất thải trong đường ruột, ngăn ngừa sự phát triển của các mầm bệnh gây ung thư trong ruột.

Ăn rau bina có thể làm giảm tác hại của các chất gây ung thư trong thịt đã nấu chín có thể làm tổn hại tế bào người, làm giảm nguy cơ ung thư ruột từ 58% xuống 32%.

Ngoài ra, rau bina có chứa một lượng rất phong phú chất beta-carotene và folic acid có tác dụng chống ung thư. Tuy nhiên, do hàm lượng axit oxalic trong rau bina cao, khuyến cáo người bị sỏi thận không nên ăn quá nhiều.

4. Rau tể thái (một loại họ cải – Capsella)

Chuyên gia tiết lộ 5 loại rau được công nhận là có tác dụng phòng chống ung thư hàng đầu - ảnh 4

Loại rau này chứa một lượng giá trị dinh dưỡng rất cao, trong đó tể thái được xem là thực vật giàu protein, chất béo, chất xơ, axit hữu cơ, axit malic, và các yếu tố khoáng khác nhau như kali, canxi, magiê, sắt và vitamin C, niacin, và các vitamin B.

Trong rau tể thái còn chứa chất Dithione sulfur keton – một loại chất chứa trong mù tạt có tác dụng chống ung thư. Không những thế, tể thái cũng giàu vitamin C, là một thực phẩm chống ung thư tốt.

 5. Ngô

Chuyên gia tiết lộ 5 loại rau được công nhận là có tác dụng phòng chống ung thư hàng đầu - ảnh 5

Ngô chứa selen và magiê có tác dụng chống ung thư, selen có thể thúc đẩy sự phân hủy của peroxit trong cơ thể nhanh hơn, do đó sẽ làm cho các tế bào ung thư ác tính bị thiếu ô xy, làm tổn hại sự phát triển của chúng.

Magie không chỉ có tác dụng ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư mà còn có thể thúc đẩy việc bài tiết chất thải tích tụ trong cơ thể ra ngoài. Trong ngô cũng chứa một loại chất chống ung thư gọi là "glutathione".

Theo Health/People

Theo Vân Hồng/Ttvn.vn (afamily)

Tin liên quan

Ăn ít đi, tăng cường rau xanh, uống nước tinh khiết: Bí quyết trường thọ của bộ lạc 900 năm không có ai mắc ung thư

Sống Khỏe - 15/06

Ăn ít đi, tăng cường rau xanh, uống nước tinh khiết: Bí quyết trường thọ của bộ lạc 900 năm không có ai mắc ung thư

Những người dân bộ lạc Hunza sống ở phía tây bắc Pakistan và cao nguyên Pamir tiếp giáp với dãy núi Himalaya sống rất thọ với nhiều người đạt ngưỡng hơn 100 tuổi.

Thực phẩm nào chữa được ung thư? Đây là câu trả lời rất rõ ràng

Sống Khỏe - 10/08

Thực phẩm nào chữa được ung thư? Đây là câu trả lời rất rõ ràng

Tôi phải nói ngay rằng, chưa có 1 khẩu phần ăn nào được thiết lập để điều trị ung thư.

Những loại thực phẩm có khả năng ngăn ngừa ung thư di căn

Sống Khỏe - 25/08

Những loại thực phẩm có khả năng ngăn ngừa ung thư di căn

Chế độ ăn đóng một vai trò quan trọng trong cả việc ngăn ngừa ung thư cũng như các yếu tố góp phần tăng trưởng ung thư và ung thư di căn.

Video có thể bạn quan tâm

  

10 thực phẩm giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng

Tiêu thụ thường xuyên các thực phẩm phổ biến như nghệ, gạo lứt, các loại rau họ cải, cá hồi... có thể giúp bạn giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh ung thư đại trực tràng. (Nguồn: Duy Anh - Phương Mai/Zing.vn)

Tin cùng chuyên mục

Những điều không thể bỏ qua về dưa muối

Sống Khỏe - 09/03

Những điều không thể bỏ qua về dưa muối

Với nhiều người,dưa muối vẫn luôn là món 'đưa cơm' trong bữa ăn hằng ngày.

7 công dụng của tỏi không phải ai cũng biết

Sống Khỏe - 07/03

7 công dụng của tỏi không phải ai cũng biết

Không chỉ là gia vị phổ biến trong mỗi bữa ăn, tỏi còn có rất nhiều công dụng cho sức khỏe mà nhiều người không biết.

Cơ thể ra sao nếu bạn ăn quả bơ thường xuyên trong một tháng?

Sống Khỏe - 07/03

Cơ thể ra sao nếu bạn ăn quả bơ thường xuyên trong một tháng?

Quả bơ cung cấp chất béo tốt giúp cơ thể cân bằng cholesterol, giảm cân và khỏe khoắn hơn, theo Eating Well.

Thay đổi thời tiết: Ăn gì để tăng cường miễn dịch?

Sống Khỏe - 07/03

Thay đổi thời tiết: Ăn gì để tăng cường miễn dịch?

Hãy bổ sung những thực phẩm dưới đây vào thực đơn hàng ngày của bạn để tăng cường khả năng miễn dịch và hỗ trợ cơ thể phòng ngừa các bệnh do thay đổi thời tiết.

Dinh dưỡng thông minh cho cơ thể khỏe đẹp

Sống Khỏe - 07/03

Dinh dưỡng thông minh cho cơ thể khỏe đẹp

Để có và giữ được vẻ đẹp ngoại hình gọn gàng, khỏe khoắn, cần trang bị cho mình đầy đủ những kiến thức về dinh dưỡng cơ bản, nhằm đảm bảo nạp đầy đủ không thừa mà cũng không thiếu những dinh dưỡng cần thiết.

Tin mới

Lý do để bạn nên ăn đu đủ mỗi ngày

Sống khỏe - 36 phút trước

Lý do để bạn nên ăn đu đủ mỗi ngày

Đang vào mùa, quả đu đủ được bán với giá rất rẻ, chỉ vài ngàn đồng hoặc hơn chục ngàn/quả. Quả đu đủ ngọt mát, dễ ăn và có rất nhiều tác dụng chữa bệnh.

Viên bi đồ chơi cắm trong chân bé trai 3 tuổi

Sống khỏe - 58 phút trước

Viên bi đồ chơi cắm trong chân bé trai 3 tuổi

Viên bi đường kính 5 mm nằm hai tuần trong cẳng chân em bé, được bác sĩ Bệnh viện đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) phẫu thuật lấy ra.

Ngâm chân trong giấm để chữa 4 bệnh hay gặp: Chỉ cần 15 phút/ngày, ai cũng nên làm

Sống khỏe - 1h45 phút trước

Ngâm chân trong giấm để chữa 4 bệnh hay gặp: Chỉ cần 15 phút/ngày, ai cũng nên làm

Bảo vệ đôi chân là bảo vệ sức khỏe của cơ thể. Và một trong những cách chăm sóc đơn giản và hiệu quả nhất là ngâm chân với giấm.

Sau 2 năm tập gym kết hợp ăn Eat Clean, cô gái trẻ sở hữu thân hình săn gọn, lại còn cao lên tận 6cm!

Sống khỏe - 2h19 phút trước

Sau 2 năm tập gym kết hợp ăn Eat Clean, cô gái trẻ sở hữu thân hình săn gọn, lại còn cao lên tận 6cm!

Để giảm cân, giữ dáng thành công, Mỹ Linh phải mất đến khoảng 2 năm trời nhưng đó là kết quả xứng đáng.

Mẹ ba con ngày nào cũng ăn 1 bữa đặc biệt này, sau 4 tháng 'lột xác' hoàn toàn với eo thon bụng phẳng đến ngỡ ngàng

Sống khỏe - 2h19 phút trước

Mẹ ba con ngày nào cũng ăn 1 bữa đặc biệt này, sau 4 tháng 'lột xác' hoàn toàn với eo thon bụng phẳng đến ngỡ ngàng

Sau 4 tháng ròng rã tự ép mình vào khuôn khổ tập luyện, thực đơn ngày nào cũng phải có một món ăn đặc biệt này, bà mẹ 3 con đã “lột xác” hoàn toàn, lấy lại vóc dáng sau sinh đầy ngoạn mục khi giảm hẳn 15kg khiến ai nấy đều ngỡ ngàng.

Xem thêm

Video nổi bật