CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X
Những thực phẩm nằm trong 'danh sách đen' của chuyên gia y tế vì rất hại não

Sống khỏe - 24/04

Những thực phẩm nằm trong 'danh sách đen' của chuyên gia y tế vì rất hại não

5 món ăn dưới đây nằm trong 'danh sách đen' của các chuyên gia y tế bởi nếu chúng ta ăn quá nhiều, bộ não sẽ bị tổn hại nghiêm trọng không ngờ.

 Rất nhiều người mắc sai lầm này khi ăn cà chua khiến cho loại quả bổ dưỡng này trở nên xấu đi

Sống Khỏe - 24/04

Rất nhiều người mắc sai lầm này khi ăn cà chua khiến cho loại quả bổ dưỡng này trở nên xấu đi

Ăn cà chua nên tránh những thói quen sau để bảo toàn dinh dưỡng và tốt hơn cho cơ thể bạn nhé.

 10 ảnh hưởng tiêu cực khi bạn ăn quá nhiều đường

Sống Khỏe - 25/04

10 ảnh hưởng tiêu cực khi bạn ăn quá nhiều đường

Đường còn có hại hơn chất béo khi nó có thể gây ra nhiều bệnh nguy hiểm cho sức khỏe chính bạn, như béo phì, tim mạch, suy giảm hệ thống miễn dịch, tiểu đường...

 Những loại thực phẩm không tốt cho xương

Sống Khỏe - 24/04

Những loại thực phẩm không tốt cho xương

Chế độ ăn uống có ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bộ xương chúng ta.

 Ăn chanh leo sai cách cực nguy hiểm

Sống Khỏe - 01/11

Ăn chanh leo sai cách cực nguy hiểm

Nếu ăn chanh leo mà thấy có triệu chứng chảy máu, buồn ngủ hay mệt mỏi thì nên đến cơ sở gần nhất để được chữa trị kịp thời.

 Xì dầu có thể gây ung thư gan

Sống Khỏe - 04/11

Xì dầu có thể gây ung thư gan

Những năm gần đây, chuyên gia phát hiện, xì dầu có mối quan hệ trực tiếp với ung thư gan. Vậy sử dụng xì dầu như thế nào mới mạnh khỏe?

 Cẩn trọng khi dùng hạt thì là

Sống Khỏe - 22/09

Cẩn trọng khi dùng hạt thì là

Chị em cẩn thận khi dùng hạt thì là vì nó có thể làm giảm tiết sữa, tăng nguy cơ ung thư…

 Khốn đốn vì 9 tác dụng phụ của quả mãng cầu xiêm

Sống Khỏe - 14/11

Khốn đốn vì 9 tác dụng phụ của quả mãng cầu xiêm

Hạ huyết áp, hại thần kinh, nhiễm trùng, không tốt cho tim mạch... là những hệ lụy nguy hiểm nếu ăn quá nhiều mãng cầu xiêm.

 Những hiểu lầm thường gặp về ngô ngọt

Sống Khỏe - 05/06

Những hiểu lầm thường gặp về ngô ngọt

Nhiều người vẫn lầm tưởng ngô ngọt là sản phẩm biến đổi gen.

 Trứng luộc để qua đêm ăn được nữa không?

Sống Khỏe - 14/11

Trứng luộc để qua đêm ăn được nữa không?

Nhiều người luộc trứng xong lại bị no, không ăn được nữa nên để dành cho hôm sau, như vậy có sao không?

 Sai lầm về dinh dưỡng khiến bạn khó giảm cân

Sống Khỏe - 21/04

Sai lầm về dinh dưỡng khiến bạn khó giảm cân

Không ăn sau 20h, tin vào các thực đơn giảm cân 'thần tốc' và cắt bỏ tinh bột trong khẩu phần ăn là những sai lầm phổ biến về dinh dưỡng khiến bạn khó lấy lại vóc dáng.

 Vì sao tỏi cô đơn có giá 'cắt cổ'?

Sống Khỏe - 27/01

Vì sao tỏi cô đơn có giá 'cắt cổ'?

Tỏi cô đơn (còn gọi là tỏi mồ côi, tỏi 1 tép) có vị thơm cay nồng đặc biệt, rất giàu dinh dưỡng và chữa được nhiều bệnh.

 6 lợi ích không ngờ từ đường phèn

Sống Khỏe - 13/12

6 lợi ích không ngờ từ đường phèn

Đường phèn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, do đó được sử dụng trong nhiều chế phẩm ngọt.

 Những lợi ích không ngờ của khoai sọ với sức khỏe

Sống Khỏe - 22/06

Những lợi ích không ngờ của khoai sọ với sức khỏe

Khoai sọ có tác dụng trị táo bón, nhuận tràng, chống suy nhược cơ thể, chống tiêu khát và hỗ trợ viêm thận.

 Tại sao bà bầu 3 tháng đầu cần tránh ăn rau ngót?

Sống Khỏe - 25/10

Tại sao bà bầu 3 tháng đầu cần tránh ăn rau ngót?

Loại rau này có khả năng gây co bóp cổ tử cung nên các bác sĩ khuyên bà bầu không nên ăn rau ngót.

 Uống nhiều nước chanh, mật ong có thể hại gan

Sống Khỏe - 22/01

Uống nhiều nước chanh, mật ong có thể hại gan

Theo một nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí Heart and Circulatory Physiology (Mỹ), uống nhiều nước chanh, mật ong có thể hại gan.

Xem thêm


Đơn vị bảo trợ thông tin:
Trung tâm Truyền thông Giáo dục Sức khỏe Trung ương - Bộ Y tế (t5g.org.vn)

Video