CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X
5 tác động tích cực nếu bạn ngừng ăn thực phẩm có chất tạo ngọt nhân tạo

Sống khỏe - 23/11

5 tác động tích cực nếu bạn ngừng ăn thực phẩm có chất tạo ngọt nhân tạo

Bằng việc ngừng tiêu thụ các loại 'đường giả' này, thì sức khỏe của bạn có thể sẽ được cải thiện đáng kể.

 Giá trị đích thực của các món dưa muối

Sống Khỏe - 22/11

Giá trị đích thực của các món dưa muối

Món dưa muối thường ít chú ý trong bữa ăn gia đình, thật tiếc nếu ta không hiểu được giá trị đích thực của nó.

 3 công dụng của lợi khuẩn với sức khỏe

Sống Khỏe - 22/11

3 công dụng của lợi khuẩn với sức khỏe

Lợi khuẩn tốt cho hệ tiêu hoá, giúp điều trị táo bón, ngăn ngừa cảm cúm, giảm tác dụng phụ của kháng sinh.

 Dùng dấm trị bệnh

Sống Khỏe - 22/11

Dùng dấm trị bệnh

Dấm là gia vị rất quen thuộc với người Việt trong ẩm thực nhưng dùng dấm để trị bệnh lại được ít người chú ý.

 Chuyên gia Đông y 'mách nước' món ăn chữa bệnh từ nấm hương

Sống Khỏe - 22/11

Chuyên gia Đông y 'mách nước' món ăn chữa bệnh từ nấm hương

Nấm hương không chỉ bổ dưỡng, làm đẹp da mà còn là thực phẩm giúp tăng cường miễn dịch vào mùa lạnh mà bất cứ ai cũng nên bổ sung.

 Thực phẩm lành mạnh giúp tăng chuyển hóa

Sống Khỏe - 21/11

Thực phẩm lành mạnh giúp tăng chuyển hóa

Sức khỏe toàn thân có liên quan tới tốc độ chuyển hóa. Khi quá trình chuyển hóa diễn ra nhanh, thực phẩm được tiêu hóa trong cơ thể dễ dàng. Điều này giúp ngăn ngừa sự tích tụ chất béo và các chất độc khác trong cơ thể.

 Vì sao nên giảm muối trong chế độ ăn?

Sống Khỏe - 21/11

Vì sao nên giảm muối trong chế độ ăn?

Chế độ ăn nhiều muối là nguyên nhân gây ra các vấn đề sức khỏe như tăng huyết áp, đau đầu, tình trạng giữ nước, khô miệng...

 Các món ăn giữ ấm cơ thể, tránh cảm lạnh trong mùa đông, ai cũng cần biết

Sống Khỏe - 21/11

Các món ăn giữ ấm cơ thể, tránh cảm lạnh trong mùa đông, ai cũng cần biết

Mùa đông lạnh và khô hanh làm cho con người dễ cảm cúm, viêm mũi, viêm amidan... Do đó, chúng ta cần bồi bổ các món ăn bài thuốc giữ ấm cơ thể.

 Cách chọn măng khô an toàn

Sống Khỏe - 20/11

Cách chọn măng khô an toàn

Măng khô là thực phẩm quen thuộc đối với các gia đình Việt Nam, nhất là trong những ngày trở lạnh.

 Mẹo bảo quản thịt luôn tươi ngon ngày lạnh

Sống Khỏe - 20/11

Mẹo bảo quản thịt luôn tươi ngon ngày lạnh

Thời gian bảo quản thịt ở nhiệt độ từ 0- 2 độ C trong thời gian tối đa là 30 ngày đối với thịt bò tuỳ thuộc vào số lượng vi sinh vật có mặt trong thịt, nhiệt độ, độ ẩm tương đối.

 Thay vì ăn kiêng nghiêm ngặt, làm việc này kết hợp cùng những thực phẩm bạn ăn sẽ còn tốt hơn nhiều

Sống Khỏe - 19/11

Thay vì ăn kiêng nghiêm ngặt, làm việc này kết hợp cùng những thực phẩm bạn ăn sẽ còn tốt hơn nhiều

Thay vì tập trung vào việc tránh xa các thực phẩm bị coi là 'xấu' trong chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt, tại sao bạn không làm việc này trong cuộc sống của mình?

 Những thực phẩm có thể giúp bạn phòng ngừa ung thư

Sống Khỏe - 19/11

Những thực phẩm có thể giúp bạn phòng ngừa ung thư

Bạn nên thường xuyên ăn cà chua, việt quất, mâm xôi, uống rượu vang đỏ và trà xanh để ngừa ung thư.

 Để giảm cân, cần tránh ngay 10 sai lầm này khi nấu ăn

Sống Khỏe - 18/11

Để giảm cân, cần tránh ngay 10 sai lầm này khi nấu ăn

Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn tránh được sai lầm khi nấu nướng. Bạn sẽ đạt được mục tiêu giảm cân của bạn nhanh hơn cũng như cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn.

 Giữ vitamin trong rau xanh khi chế biến

Sống Khỏe - 18/11

Giữ vitamin trong rau xanh khi chế biến

Làm thế nào giữ được các vitamin có trong rau khi chế biến, nấu nướng và bảo quản là việc quan trọng, vì rau xanh cung cấp và thoả mãn tới 80% nhu cầu về vitamin hàng ngày của cơ thể.

 Vi chất dinh dưỡng - Bổ sung thế nào là an toàn?

Sống Khỏe - 18/11

Vi chất dinh dưỡng - Bổ sung thế nào là an toàn?

Vi chất dinh dưỡng là những chất mà cơ thể chỉ cần một lượng rất nhỏ nhưng có vai trò rất quan trọng, khi thiếu sẽ dẫn đến những ảnh hưởng nghiêm trọng cho cơ thể, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Xem thêm


Video