CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X
Tủ lạnh là nơi bẩn thứ 2 trong ngôi nhà: 3 loại thực phẩm thà bỏ đi chứ đừng nên cho vào tủ lạnh

Sống khỏe - 15/07

Tủ lạnh là nơi bẩn thứ 2 trong ngôi nhà: 3 loại thực phẩm thà bỏ đi chứ đừng nên cho vào tủ lạnh

Với nhiều người, tủ lạnh là nơi an toàn nhất cho thực phẩm, dù là món ăn gì đi nữa. Tuy nhiên, thực tế theo 'Báo cáo sức khỏe gia đình' của Hội đồng Vệ sinh Toàn cầu (GHC), tủ lạnh là nơi bẩn thứ hai trong ngôi nhà. 3 loại thực phẩm này tuyệt đối đừng nên cho vào tủ lạnh để tránh gây bệnh.

 Sai lầm khi ăn giá đỗ gây nguy cơ trúng độc, mắc ung thư

Sống Khỏe - 13/07

Sai lầm khi ăn giá đỗ gây nguy cơ trúng độc, mắc ung thư

Ăn phải giá đỗ bẩn ủ hóa chất, ăn quá nhiều hay ăn vào thời điểm không đúng... đều khiến giá đỗ gây rất nhiều tác hại nguy hiểm với sức khỏe con người.

 Ăn tôm xong tuyệt đối không uống loại nước này

Sống Khỏe - 12/07

Ăn tôm xong tuyệt đối không uống loại nước này

Những món ăn được chế biến từ tôm được nhiều người yêu thích vì bổ dưỡng, ít calo. Tuy nhiên nếu kết hợp tôm với các loại thực phẩm khác sai cách có thể dẫn đến dị ứng, dẫn đến mẩn ngứa, đau bụng, ngộ độc...

 Dưa hấu: giải nhiệt, giàu dinh dưỡng

Sống Khỏe - 12/07

Dưa hấu: giải nhiệt, giàu dinh dưỡng

Mùa hè oi ả, một trong những món tráng miệng và giải khát ưa thích của nhiều người là miếng dưa hấu ngon ngọt hay một ly sinh tố dưa hấu mát lạnh. Phần đông mọi người nghĩ dưa hấu là một loại quả chỉ chứa đường và nước, có tác dụng giải khát cao. Nhưng ít người biết sâu hơn nữa về loại quả ngon - bổ - rẻ này.

 Lựa chọn chế độ ăn uống để giảm nguy cơ ung thư

Sống Khỏe - 11/07

Lựa chọn chế độ ăn uống để giảm nguy cơ ung thư

Một chế độ ăn uống lành mạnh có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, cũng như giúp ngăn ngừa các bệnh khác, như bệnh tiểu đường typ 2, loãng xương và bệnh tim mạch và giúp bạn duy trì cân nặng khỏe mạnh.

 Những sai lầm khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh cần tránh

Sống Khỏe - 10/07

Những sai lầm khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh cần tránh

Trong cuộc sống bận rộn, việc dự trữ thực phẩm trong tủ lạnh, tủ đông là hết sức phổ biến. Thế nhưng, bảo quản thực phẩm như thế nào là đúng cách, để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, giữ được màu sắc và giá trị dinh dưỡng thực phẩm lâu hơn lại là việc rất đáng quan tâm của những người nội trợ.

 Những kiêng kỵ khi ăn hành tây, cẩn thận kẻo biến nó thành chất độc

Sống Khỏe - 08/07

Những kiêng kỵ khi ăn hành tây, cẩn thận kẻo biến nó thành chất độc

Hành tây là loại thực phẩm phổ biến với mọi gia đình tuy nhiên cách sử dụng sai lầm có thể khiến nó biến thành chất độc, gây hại cho cơ thể và tính mạng.

 3 sai lầm khi dùng gừng gây hại sức khỏe, điều cuối nhiều người mắc phải lại nguy hiểm nhất

Sống Khỏe - 06/07

3 sai lầm khi dùng gừng gây hại sức khỏe, điều cuối nhiều người mắc phải lại nguy hiểm nhất

Được tôn sùng là siêu thực phẩm, thần dược... Tuy nhiên, ít người biết nếu dùng sai cách, gừng lại thành chất độc hại gây ung thư gan, hoại tử tế bào...

 Ăn sữa chua thế nào cho tốt?

Sống Khỏe - 06/07

Ăn sữa chua thế nào cho tốt?

Sữa chua có giá trị dinh dưỡng cao, chứa đầy đủ các chất protein (với nhiều axit amin cần thiết, nhất là lysin), glucid, lipid, các muối khoáng (nhất là canxi) và vitamin, chủ yếu là vitamin nhóm B và A. Ngoài giá trị dinh dưỡng, sữa chua còn có giá trị chữa bệnh tốt, nhất là các bệnh về đường ruột.

 Những thực phẩm ăn sống bổ hơn nấu chín, nhưng rất ít người biết đến

Sống Khỏe - 05/07

Những thực phẩm ăn sống bổ hơn nấu chín, nhưng rất ít người biết đến

Trong quá trình nấu nướng, nhiệt độ cao sẽ làm mất đi các chất dinh dưỡng quý giá, có lợi cho sức khỏe trong những thực phẩm này.

 Những thực phẩm đại kỵ với cần tây, nhiều người không biết vẫn làm hoặc mua uống ngon lành

Sống Khỏe - 03/07

Những thực phẩm đại kỵ với cần tây, nhiều người không biết vẫn làm hoặc mua uống ngon lành

Do có nhiều dược tính, nên cần tây không phải là loại rau có thể sử dụng một cách tùy tiện vì có nhiều thực phẩm 'kỵ' với nó.

 5 món ăn có thể khiến lượng đường trong máu tăng đột ngột, người mắc bệnh tiểu đường nên lưu ý

Sống Khỏe - 03/07

5 món ăn có thể khiến lượng đường trong máu tăng đột ngột, người mắc bệnh tiểu đường nên lưu ý

Để phòng tránh bệnh tiểu đường, bạn nên lưu ý khi sử dụng 5 loại thực phẩm dưới đây.

 Gợi ý thực đơn sinh tố trong 7 ngày giúp hội con gái vừa giảm cân, vừa detox cơ thể hiệu quả

Sống Khỏe - 02/07

Gợi ý thực đơn sinh tố trong 7 ngày giúp hội con gái vừa giảm cân, vừa detox cơ thể hiệu quả

Nhà có máy xay sinh tố nhưng chưa biết mix hoa quả thế nào thì đây chính là những gợi ý cực hay ho dành cho bạn.

 Thực dưỡng cho người mắc bệnh lý nền

Sống Khỏe - 01/07

Thực dưỡng cho người mắc bệnh lý nền

Người có bệnh lý nền thường có sức đề kháng và miễn dịch yếu, dễ bị vi khuẩn-virus tấn công. Khi bị mắc bệnh thì việc điều trị sẽ kéo dài, diễn biến của bệnh phức tạp hơn so với người khỏe mạnh. Để phòng bệnh, những người có bệnh nền, ngoài việc phải điều trị bệnh tích cực, cần thực hiện chế độ dinh dưỡng bệnh lý và lối sống tích cực.

Xem thêm