CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X
Dược thiện cho người bệnh khớp

Sống khỏe - 25/09

Dược thiện cho người bệnh khớp

Bệnh cơ khớp hay gặp ở người tuổi từ 30 trở lên, nguyên nhân thường do chấn thương, viêm, nhiễm hoặc biến đổi theo tuổi…

 Bị ho - Có cần kiêng tôm, thịt gà?

Sống Khỏe - 25/09

Bị ho - Có cần kiêng tôm, thịt gà?

Ai cũng biết tôm, thịt gà, cua cá rất nhiều đạm và giàu canxi. Tuy nhiên, nhiều người thấy ho là kiêng không ăn tôm, thịt gà, các chất tanh... Vậy điều đó là đúng hay sai?

 Cách dùng mộc nhĩ đen phòng, trị bệnh

Sống Khỏe - 23/09

Cách dùng mộc nhĩ đen phòng, trị bệnh

Mộc nhĩ 15 - 30g, ngâm nước ấm cho nở hết cỡ rồi rửa sạch, hầm nhừ, chế thêm một chút đường trắng, ăn trong ngày. Công dụng: dưỡng âm chỉ huyết, thường dùng để phòng chống các chứng xuất huyết.

 Những sự kết hợp thực phẩm tốt cho người bệnh tiểu đường

Sống Khỏe - 23/09

Những sự kết hợp thực phẩm tốt cho người bệnh tiểu đường

Khi bị tiểu đường týp 2, bạn cần ăn những thực phẩm có chỉ số đường huyết (GI) thấp. Điều này sẽ giúp ổn định mức đường huyết. Mặt khác, kết hợp carb với protein hoặc chất béo sẽ giúp kiểm soát bệnh tiểu đường.

 6 loại thực phẩm tốt cho tim mạch

Sống Khỏe - 21/09

6 loại thực phẩm tốt cho tim mạch

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, trong mỡ cá và thủy hải sản, nói chung là mỡ của động vật máu lạnh có chứa nhiều chất béo omega-3...

 Người suy thận nên ăn gì và không nên ăn gì?

Sống Khỏe - 21/09

Người suy thận nên ăn gì và không nên ăn gì?

Theo Ths. BS Nguyễn Văn Tiến – Viện Dinh dưỡng Quốc gia, khả năng bài tiết lọc chất độc của người bị suy thận rất kém. Vì vậy, người suy thận luôn phải chú ý tới chế độ ăn nhất là lượng muối.

 Đánh bay cảm cúm nhờ húng chanh

Sống Khỏe - 20/09

Đánh bay cảm cúm nhờ húng chanh

Húng chanh là loại rau gia vị chữa được nhiều bệnh, đặc biệt có tác dụng chữa ho, cảm cúm rất tốt.

 9 nguyên tắc dinh dưỡng vàng khi sử dụng thuốc hạ cholesterol máu

Sống Khỏe - 19/09

9 nguyên tắc dinh dưỡng vàng khi sử dụng thuốc hạ cholesterol máu

Khi sử dụng thuốc hạ mỡ máu không đồng nghĩa với việc bạn có thể ăn bất cứ thứ gì rồi uống thuốc là xong. Dưới đây là 9 nguyên tắc về dinh dưỡng cần ghi nhớ nếu bạn đang phải sử dụng các thuốc nhóm statin.

 Ngải cứu: Vị thuốc quý cho quý bà quý cô

Sống Khỏe - 17/09

Ngải cứu: Vị thuốc quý cho quý bà quý cô

Ngải cứu có khả năng chữ được các trường hợp kinh nguyệt ra nhiều, hoặc rong kinh.

 Thực phẩm tốt cho những người dễ dị ứng

Sống Khỏe - 17/09

Thực phẩm tốt cho những người dễ dị ứng

Nghiên cứu và kinh nghiệm cho thấy ăn đúng loại thực phẩm phù hợp có thể giúp giảm dị ứng bằng cách giảm viêm.

 Acid uric máu cao, nên ăn gì?

Sống Khỏe - 15/09

Acid uric máu cao, nên ăn gì?

Có thể nói, nguyên nhân trực tiếp gây bệnh gút là acid uric.

 Kiêng Vitamin C khi mắc sốt xuất huyết, sự hiểu nhầm tai hại

Sống Khỏe - 14/09

Kiêng Vitamin C khi mắc sốt xuất huyết, sự hiểu nhầm tai hại

Trên thực tế có không ít trường hợp mắc bệnh SXH lại kiêng khem đủ thứ không cần thiết dẫn đến cơ thể đã bệnh lại thiếu chất, trong đó kiêng bổ sung Vitamin C vì cho rằng đồ chua không tốt là một ví dụ.

 8 loại thực phẩm người bị viêm loét đại tràng nên ăn

Sống Khỏe - 13/09

8 loại thực phẩm người bị viêm loét đại tràng nên ăn

Thực đơn tốt cho bệnh viêm loét đại tràng là những các loại thực phẩm có thể cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể, nhưng lại không làm 'nặng thêm' đường tiêu hóa của bạn.

 Dược thiện cho người viêm loét dạ dày tá tràng

Sống Khỏe - 12/09

Dược thiện cho người viêm loét dạ dày tá tràng

Viêm loét dạ dày tá tràng rất thường gặp ở mọi lứa tuổi. Theo Ðông y, bệnh được chia làm 4 thể: thể hàn tà phạm vị, thể can khí phạm vị, thể tỳ vị hư hàn, thể ẩm thực đình trệ.

 Dược thiện từ món ốc nhồi hấp sả

Sống Khỏe - 11/09

Dược thiện từ món ốc nhồi hấp sả

Đông y cho rằng, ốc có tính hàn, vị ngọt mặn, quy vào kinh vị, đại tràng và bàng quang có tác dụng tiêu viêm, thanh nhiệt, lợi thủy có thể dùng trị chảy máu cam hoặc táo bón…; song lại là món ăn thích hợp cho những người béo phì muốn giảm cân.

 Món ăn, bài thuốc từ vừng đen

Sống Khỏe - 11/09

Món ăn, bài thuốc từ vừng đen

Theo y học cổ truyền, vừng đen có vị ngọt, tính bình, có tác dụng dưỡng huyết, nhuận táo, bổ ngũ tạng, hư nhược, ích khí lực, bền gân cốt, sáng mắt, dùng ngoài đắp trị sưng tấy, vết bỏng và làm cao dán nhọt…

Xem thêm


Video