CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Có cách làm sữa chua bằng lò vi sóng trong vài nốt nhạc thế này mà lâu nay chị em không hay biết

Dinh dưỡng gia đình - 01/10

Thông thường, để làm được mẻ sữa chua thơm ngon, đúng chuẩn vị, chúng ta thường tốn khá nhiều công sức ủ men nhưng có sự hỗ trợ của lò vi sóng thì mọi thứ lại trở nên đơn giản đến không ngờ.

Sữa chua là một sản phẩm từ sữa được tạo thành từ quá trình lên men tự nhiên. Vi khuẩn lên men tương tác với các loại đường tự nhiên trong sữa tạo thành axit lactic, làm cho sữa chua có hương vị đặc biệt. Nói về lợi ích của sữa chua đối với sức khỏe thì 'mỏi miệng' không hết, nào là tăng cường hệ thống miễn dịch, tốt cho hệ tiêu hóa, giảm huyết áp, tăng sức khỏe sương... và đặc biệt sữa chua còn là 'nhân vật' quan trọng trong công cuộc làm đẹp da, giữ dáng của chị em phụ nữ.

Có cách làm sữa chua bằng lò vi sóng trong vài nốt nhạc thế này mà lâu nay chị em không hay biết - ảnh 1

Có cách làm sữa chua bằng lò vi sóng trong vài nốt nhạc thế này mà lâu nay chị em không hay biết - ảnh 2

Có cách làm sữa chua bằng lò vi sóng trong vài nốt nhạc thế này mà lâu nay chị em không hay biết - ảnh 3

Nhìn thấy sữa chua là thấy thèm rồi.

Biết công dụng của sữa chua nhiều như thế rồi nhưng quá trình làm sữa chua dường như khá phức tạp, nào là pha chế, lên men, ủ ấm, nên nhiều chị em ngại làm. Nhưng nếu hàng ngày có hũ sữa chua để trong tủ lạnh để ăn thì tuyệt biết mấy.

Vậy thì chị em phải ghim ngay bí quyết làm sữa chua bằng lò vi sóng này vào ngay thôi.

Nguyên liệu gồm có:

- 600 – 700ml sữa tươi

- 1 hũ sữa chua lên men

Các bước thực hiện:

Có cách làm sữa chua bằng lò vi sóng trong vài nốt nhạc thế này mà lâu nay chị em không hay biết - ảnh 4

Bạn đổ khoảng 600 đến 700ml sữa vào chiếc hộp thủy tinh.

Có cách làm sữa chua bằng lò vi sóng trong vài nốt nhạc thế này mà lâu nay chị em không hay biết - ảnh 5

Cho vào lò vi sóng bật khoảng 2 phút, nhớ là chỉ 2 phút thôi nhé vì chỉ cần làm ấm sữa chứ không cần phải đun sôi.

Có cách làm sữa chua bằng lò vi sóng trong vài nốt nhạc thế này mà lâu nay chị em không hay biết - ảnh 6

Bước tiếp theo bạn cho một hôp sữa chua lên men vào và khuấy cho tan đều. Lưu ý là bạn phải khuấy sữa bằng muỗng nhựa hoặc gỗ, tránh dùng muỗng kim loại sẽ làm hỏng men.

Có cách làm sữa chua bằng lò vi sóng trong vài nốt nhạc thế này mà lâu nay chị em không hay biết - ảnh 7

Tiếp tục cho vào lò vi sóng và bật khoảng 2 phút, lần này cũng chỉ cần làm ấm, không cần đun sôi sữa.

Có cách làm sữa chua bằng lò vi sóng trong vài nốt nhạc thế này mà lâu nay chị em không hay biết - ảnh 8

Sau đó bạn lấy hộp sữa ra và đậy nắp cẩn thận, để ở nhiệt độ bình thường trong phòng khoảng 6 tiếng đồng hồ.

Có cách làm sữa chua bằng lò vi sóng trong vài nốt nhạc thế này mà lâu nay chị em không hay biết - ảnh 9

Vậy là bạn sẽ có hộp sữa chua trắng mịn ngon không kém gì mua ở siêu thị.

Có cách làm sữa chua bằng lò vi sóng trong vài nốt nhạc thế này mà lâu nay chị em không hay biết - ảnh 10

Bạn có thể dùng luôn hoặc để tủ lạnh để ăn dần trong vòng 2-3 ngày.

Có cách làm sữa chua bằng lò vi sóng trong vài nốt nhạc thế này mà lâu nay chị em không hay biết - ảnh 11

Làm sữa chua bằng lò vi sóng đơn giản như vậy thì phải thử ngay thôi chị em ơi!

Chúc bạn thành công với cách làm sữa chua đơn giản, ngon - bổ - rẻ này nhé!

(Nguồn: Sharehows)

Theo L.T/Trí thức trẻ

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

Tại sao người Việt cần sử dụng sữa, sữa chua, phô mai mỗi ngày?

Sống khỏe - 25/03

Tại sao người Việt cần sử dụng sữa, sữa chua, phô mai mỗi ngày?

Hiện nay, khẩu phần canxi của người Việt Nam chỉ đáp ứng được 50% nhu cầu khuyến nghị về canxi. Viện Dinh dưỡng Quốc gia đã đưa ra khuyến nghị sử dụng sữa, phô mai, sữa chua cho người Việt Nam nhằm thực hiện có hiệu quả mục tiêu Chiến lược Quốc gia về dinh dưỡng 2011-2030.

Làm sữa chua trái cây kiểu này ai ăn cũng mê

Sống khỏe - 15/09

Làm sữa chua trái cây kiểu này ai ăn cũng mê

Sữa chua trái cây vừa ngon vừa bổ, phải làm ngay thôi.

Video có thể bạn quan tâm

  

Khi đói, không nên ăn...

Khi đói bụng, tránh ăn cà chua, trái cây, sữa chua, uống nước ngọt hay uống sữa vì nguy cơ làm hại dạ dày, theo Demic.

Tin cùng chuyên mục

Cách nhận biết thực phẩm chế biến sẵn chứa đường qua nhãn sản phẩm

Sống khỏe - 01/10

Cách nhận biết thực phẩm chế biến sẵn chứa đường qua nhãn sản phẩm

Cơ thể của bạn lấy các phân tử đường tự nhiên từ rau củ quả. Khi đường được kết hợp với các chất như chất xơ, vitamin và khóang chất thì sẽ được biến thành một loại đường khác với vô vàn những tên gọi hóa học phức tạp được ngành công nghiệp thực phẩm trưng dụng để che dấu đi đường trong thức ăn của

Tăng cường hệ miễn dịch và cải thiện đường tiêu hóa với loại siêu thực phẩm này

Sống khỏe - 30/09

Tăng cường hệ miễn dịch và cải thiện đường tiêu hóa với loại siêu thực phẩm này

Probiotic là những lợi khuẩn sinh sống trong đường ruột. Trên thực tế, theo khảo sát tới từ Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ, khoảng 4 triệu người Mỹ đã sử dụng thực phẩm chứa loại lợi khuẩn này vào năm 2012.

Lý do tại sao tôm hùm Mỹ lại trở thành một trong những món ăn sang chảnh nhất thế giới

Sống khỏe - 29/09

Lý do tại sao tôm hùm Mỹ lại trở thành một trong những món ăn sang chảnh nhất thế giới

Tôm hùm từ lâu đã được biết đến là một trong những loại hải sản đắt đỏ nhất thế giới. Tuy nhiên, bạn đã bao giờ thắc mắc tại sao chúng lại có giá khá 'chát' như vậy chưa?

Cơm ngon hơn nhiều với tô canh đậu phụ mát lành

Sống khỏe - 29/09

Cơm ngon hơn nhiều với tô canh đậu phụ mát lành

Có tô canh đậu phụ thanh mát sẽ làm cho bữa cơm chiều thêm phần hấp dẫn.

Bột của một loại củ dân dã ở Việt Nam đang được khuyên dùng cho căn bệnh toàn cầu mới

Sống khỏe - 29/09

Bột của một loại củ dân dã ở Việt Nam đang được khuyên dùng cho căn bệnh toàn cầu mới

Củ dong, đặc biệt là bột dong ngày càng có giá trị hơn trong bối cảnh tỉ lệ số người mắc chứng không dung nạp gluten đang gia tăng ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Tin mới

Xem thêm

Video nổi bật