CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Có một cách làm phở xào bò tưởng không ngon mà ngon không tưởng, tuần nào nhà tôi cũng ăn

Dinh dưỡng gia đình - 28/10

Phở xào bò là món ăn quen thuộc với nhiều người, nhưng để xào được phần thịt bò không bị dai, giữ được độ ngọt lúc ban đầu thì không phải ai cũng biết.

Nguyên liệu:

Nguyên liệu phần thịt bò

350g thịt bò

¼ thìa cà phê muối nở (baking soda)

1 thìa cà phê nước tương

1 thìa canh nước

1 thìa cà phê dầu thực vật

½ thìa cà phê bột ngô

Nguyên liệu phần phở xào

450g bánh phở nguyên miếng sau đó cắt thành từng miếng vuông nhỏ

500ml nước dùng từ xương bò hoặc từ xương gà

1 thìa canh nước tương

2 thìa cà phê nước tương đen

2 thìa canh dầu hào

¼ thìa cà phê đường

¼ thìa cà phê dầu mè

Một ít tiêu

3 thìa canh dầu hạt cải (hoặc dầu ô liu)

3 lát gừng 3 tép tỏi, băm nhỏ

40g nấm hương khô, ngâm cho nở mềm

2 cây hành lá, thái khúc

1 thìa canh rượu

200g cải thảo, thái nhỏ

150g giá đỗ

2 thìa canh bột ngô hòa tan với 2 thìa canh nước

Cách làm

Có một cách làm phở xào bò tưởng không ngon mà ngon không tưởng, tuần nào nhà tôi cũng ăn - ảnh 1

Bước 1

Cho thịt bò vào tô với muối nở, nước tương, nước, dầu thực vật, bột ngô. Trộn thật đều và ướp trong 30 phút.

Có một cách làm phở xào bò tưởng không ngon mà ngon không tưởng, tuần nào nhà tôi cũng ăn - ảnh 2

Bước 2

Trong một bát khác, cho nước dùng, nước tương, nước tương đen, dầu hào, đường, dầu mè và tiêu vào. Khuấy đều và để sang một bên. Làm nóng chảo với 2 thìa canh dầu hạt cải, sau đó cho thịt bò vào đảo cho chín tái thì trút ra đĩa.

Có một cách làm phở xào bò tưởng không ngon mà ngon không tưởng, tuần nào nhà tôi cũng ăn - ảnh 3

Bước 3

Tăng lửa lên mức vừa, cho tiếp vào chảo 1 thìa canh dầu cùng 3 lát gừng, đảo đều trong 20 giây. Sau đó cho tỏi, nấm và hành lá vào xào cùng.

Có một cách làm phở xào bò tưởng không ngon mà ngon không tưởng, tuần nào nhà tôi cũng ăn - ảnh 4

Bước 4

Lúc này cho bắp cải và rượu vào, đảo nhanh khoảng 15 giây ở lửa lớn.

Có một cách làm phở xào bò tưởng không ngon mà ngon không tưởng, tuần nào nhà tôi cũng ăn - ảnh 5

Bước 5

Cho nước xốt vào chảo, nấu đến khi thấy nước sôi lên thì cho tiếp bánh phở vào chảo.

Có một cách làm phở xào bò tưởng không ngon mà ngon không tưởng, tuần nào nhà tôi cũng ăn - ảnh 6

Bước 6

Cuối cùng cho thịt bò, giá đỗ và nấm hương vào, đảo đều cho hòa quyện.

Phần nước dùng được sử dụng giúp cho món xào không bị khô và tăng hương vị, món phở xào không bị khô mà còn thêm bóng bẩy đẹp mắt. Ngày chán cơm bạn có thể chế biến món phở xào bò này đãi cả nhà nhé!

Có một cách làm phở xào bò tưởng không ngon mà ngon không tưởng, tuần nào nhà tôi cũng ăn - ảnh 7

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: thewoksoflife

Theo Như Ý/Trí thức trẻ Link Gốc: Copy Link

http://ttvn.vn/helino/co-mot-cach-lam-pho-xao-bo-tuong-khong-ngon-ma-ngon-khong-tuong-tuan-nao-nha-toi-cung-an-222018281015513148.htm

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

Thì ra đây là bí quyết để món thịt bò xào vừa thơm ngọt vừa mềm tan như nhà hàng, đa số mọi người đều bỏ qua bước đầu tiên

Sống khỏe - 28/09

Thì ra đây là bí quyết để món thịt bò xào vừa thơm ngọt vừa mềm tan như nhà hàng, đa số mọi người đều bỏ qua bước đầu tiên

Thịt bò có nhiều cách để chế biến nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến cho món thịt vừa mềm, thơm mà không hề bị khô. Đa số mọi người đều bỏ qua một bước vô cùng quan trọng, dù đã cũ nhưng vẫn nhiều người không hề để ý đến.

Phở chay nấu theo cách này sẽ ngon hơn phở thịt gấp bội

Sống khỏe - 04/10

Phở chay nấu theo cách này sẽ ngon hơn phở thịt gấp bội

Món phở chay với cách làm cực đơn giản nhưng ngon miệng vô cùng.

Cũng vẫn bán thịt bò nướng như nhiều chỗ nhưng tại sao cửa hàng tại Nhật này lại khiến cộng đồng mạng 'dậy sóng'?

Sống khỏe - 15/10

Cũng vẫn bán thịt bò nướng như nhiều chỗ nhưng tại sao cửa hàng tại Nhật này lại khiến cộng đồng mạng 'dậy sóng'?

Chắc chắn đây là điểm đến lý tưởng cho những ai có 'tình yêu mãnh liệt' với thịt bò đấy.

Video có thể bạn quan tâm

  

Cách xiên thịt hàng loạt nhanh, đều cực sáng tạo

Với cách xiên thịt như thế này bạn sẽ không phải mất thời gian ngồi xiên từng que cho bữa thịt nướng ngoài trời của mình nữa (Video: Youtube).

Tin cùng chuyên mục

Mùa đông mà muốn da đẹp thì bạn không thể bỏ qua món chè đu đủ siêu ngon này

Sống khỏe - 27/10

Mùa đông mà muốn da đẹp thì bạn không thể bỏ qua món chè đu đủ siêu ngon này

Chè đu đủ với vị ngọt thơm tự nhiên từ trái cây không chỉ ngon miệng mà còn tốt cho làn da của bạn.

Món ăn mặn hay nhạt còn dễ chữa, nếu lỡ tay cho quá nhiều ớt cay thì chị em nên làm thế nào cho đúng?

Sống khỏe - 20/10

Món ăn mặn hay nhạt còn dễ chữa, nếu lỡ tay cho quá nhiều ớt cay thì chị em nên làm thế nào cho đúng?

Nếu biết những mẹo nhỏ để chữa cay này, bạn sẽ không bao giờ phải đổ đi cả đĩa thức ăn chỉ vì lỡ tay cho nhiều ớt.

Trời lạnh có món miến thịt nóng nổi xì xụp ăn sáng là ngon số 1!

Sống khỏe - 20/10

Trời lạnh có món miến thịt nóng nổi xì xụp ăn sáng là ngon số 1!

Một tô miến thịt vừa ngon vừa rẻ lại chế biến nhanh rất thích hợp cho bữa sáng ngày se lạnh.

Muốn ăn salad để giảm cân thì phải chọn nguyên liệu như thế này, sai món là bạn sẽ tăng cân ngay

Sống khỏe - 20/10

Muốn ăn salad để giảm cân thì phải chọn nguyên liệu như thế này, sai món là bạn sẽ tăng cân ngay

Bài viết này sẽ cho bạn biết những loại salad tốt nhất và tệ nhất trong hành trình giảm cân của mình.

Tiết trời Hà Nội se lạnh, ngồi văn phòng mà nhâm nhi những món bánh ăn xế này thì cực 'hợp thời' đấy

Sống khỏe - 19/10

Tiết trời Hà Nội se lạnh, ngồi văn phòng mà nhâm nhi những món bánh ăn xế này thì cực 'hợp thời' đấy

Tiết trời Hà Nội đang se lạnh như hiện nay, còn gì hoàn hảo hơn khi order những chiếc bánh rán nóng giòn này về văn phòng để lai rai.

Video nổi bật