CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Có nên ăn ốc khi mang thai?

Người bệnh ăn gì - 17/04

Theo quan niệm dân gian, người mẹ khi mang thai không nên ăn ốc vì nếu không khi sinh ra đứa trẻ sẽ bị rớt dãi.

Tôi đang mang thai con đầu lòng được 4 tháng. Tôi rất thích ăn ốc luộc nhưng mẹ chồng tôi nói khi mang thai không nên ăn ốc bởi sau khi sinh ra bé sẽ bị rớt dãi, thậm chí ít nói. Xin bác sĩ tư vấn giúp.

Lê Thị Hạnh (Lâm Đồng)

Theo quan niệm dân gian, người mẹ khi mang thai không nên ăn ốc vì nếu không khi sinh ra đứa trẻ sẽ bị rớt dãi. Tuy nhiên, cho đến nay chưa có một chứng cứ khoa học nào chứng minh điều này là đúng.

Có nên ăn ốc khi mang thai? - ảnh 1

Trong khi đó, ốc là một trong những thực phẩm chứa nhiều canxi. Đây là một trong những vi lượng cần được bổ sung trong suốt quá trình bà mẹ mang bầu. Canxi giúp cho thai nhi phát triển hệ xương và răng khỏe mạnh, đóng vai trò quan trọng trong quá trình hình thành hệ thống tim mạch và thần kinh của thai nhi. Trong trường hợp thiếu canxi, thai phụ thường thấy mệt mỏi, đau nhức cơ thể, trong trường hợp lượng canxi xuống quá thấp có thể bị chuột rút, tê chân tay thậm chí nặng có thể co giật.

Tuy nhiên, do ốc sống trong môi trường ao hồ chứa nhiều vật ký sinh là các loại giun sán nên nếu không được chế biến đúng cách có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của thai phụ. Để bảo đảm an toàn, tốt nhất các thai phụ nên mua ốc và tự chế biến tại nhà. Trước khi chế biến, ốc cần được ngâm trong nước gạo, nước muối, một vài lát ớt hoặc có thể thái một số lát chanh, pha một chút dấm để nhả hết chất bẩn và loại bỏ những ký sinh trùng trong ốc. Cần nấu chín, tránh ăn tái hoặc sống. Không nên ăn quá nhiều (chỉ nên ăn 1-2 bữa/tuần), và thai phụ bị rối loạn tiêu hóa tuyệt đối không được ăn ốc.

Bác sĩ Kim Liên

Theo Sức khỏe và Đời sống Link Gốc: Copy Link

http://suckhoedoisong.vn/co-nen-an-oc-khi-mang-thai-n98366.html

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

>> Xem tất cả thông tin về bệnh Mang thai

Tin liên quan

ThS Vũ Thị Tuyết Mai: Ăn ốc đồng có thể trị viêm gan cấp tính

Sống khỏe - 25/06

ThS Vũ Thị Tuyết Mai: Ăn ốc đồng có thể trị viêm gan cấp tính

Viêm gan cấp được đặc trưng bởi sự phá huỷ tế bào gan và sự hiện diện tế bào viêm trong mô gan kéo dài dưới 6 tháng.

Tin cùng chuyên mục

Lợi ích sức khỏe đáng ngạc nhiên của quả xoài

Sống khỏe - 17/04

Lợi ích sức khỏe đáng ngạc nhiên của quả xoài

Xoài là loại quả có nhiều vào mùa hè. Không chỉ có hương vị thơm ngon, loại quả này còn rất tốt cho sức khỏe.

Chế độ ăn lành mạnh cho người ngoài 50

Sống khỏe - 17/04

Chế độ ăn lành mạnh cho người ngoài 50

Lựa chọn thực phẩm lành mạnh là điều tốt nhất bạn có thể làm bất kể bạn bao nhiêu tuổi. Và khi bạn có tuổi, bạn càng phải quan tâm tới chế độ ăn của mình.

Rau dền thanh nhiệt, mát gan

Sống khỏe - 16/04

Rau dền thanh nhiệt, mát gan

Rau dền là loại rau rất được ưa chuộng trong mùa hè vì có tác dụng mát gan, thanh nhiệt.

Món ăn ngày hè tốt cho quý ông

Sống khỏe - 14/04

Món ăn ngày hè tốt cho quý ông

Yếu sinh lý là chứng trạng hay gặp ở nam giới dưới nhiều hình thức khác nhau như xuất tinh sớm, không xuất tinh được, loãng tinh, rối loạn cương, liệt dương, di tinh...

Chín quy tắc ăn uống đơn giản mà khỏe mạnh dành cho người bận rộn

Sống khỏe - 13/04

Chín quy tắc ăn uống đơn giản mà khỏe mạnh dành cho người bận rộn

Bên cạnh các mặt tích cực, nhịp sống hiện đại là một trong những nguyên nhân gây ra rối loạn dinh dưỡng, cũng như chế độ nghỉ ngơi của con người.

Tổng quan bệnh

Khoảng 1 tuần là thời gian trứng được thụ tinh di chuyển vào tử cung.

Video nổi bật