CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Có nên cho học sinh đi học trở lại trong dịch Covid-19?

Thời sự - 13/02

Trước đề nghị của Bộ Y tế, những địa phương không có dịch có thể cho học sinh đi học, nhiều phụ huynh bày tỏ hoài nghi về sự an toàn của trẻ khi đến trường. Tuy nhiên, cũng không ít người cho rằng không nên kéo dài thời gian nghỉ, việc học bù sẽ quá tải với các em

Có phụ huynh nêu quan điểm học hành là chuyện cả đời nhưng lỡ học sinh bị nhiễm Covid-19 thì khỏi có tương lai. Nên tốt nhất, vẫn cho học sinh tiếp tục nghỉ học đợi khống chế được dịch bệnh thì mới đi học lại. Nhiều phụ huynh mong Sở GD-ĐT cân nhắc thật kĩ để chắc chắn cho sự chuẩn bị quay lại trường học của học sinh.

Các trường đang tích cực dọn dẹp để đón học sinh đi học lại, nhưng nhiều phụ huynh vẫn không yên tâm

'Con tôi năm nay học lớp 6 và cũng đã được nghe truyền đạt về cách phòng chống nhưng tôi vẫn lo âu cho con đi học vào ngày 17/2. Tôi vẫn đặt sức khỏe của con là trên hết, học thì lúc nào cũng học được vì còn có thể học bù. Nhưng một khi đã nhiễm bệnh thì mất nhiều thời gian, công sức để chữa trị. Không phải học sinh nào cũng tự ý thức vệ sinh tay chân phòng, chống dịch bệnh' – một phụ huynh chia sẻ.

Phụ huynh nghi ngờ rằng có chắc là khi đã khử trùng hết tất cả trường học hay mang khẩu trang khi đến trường thì học sinh sẽ không bị nhiễm bệnh. Làm sao cho con em mình đi học và tiếp xúc với nhiều người mà mình không biết người đó có nhiễm bệnh hay không.

Trái ngược quan điểm, nhiều phụ huynh cho biết công tác phòng chống, khống chế dịch bệnh đến nay được làm rất tốt và để học sinh trở lại trường học vào thời điểm này là hợp lý. Không nên kéo dài thời gian nghỉ, việc học bù sẽ quá tải với các em.

Theo Nguyễn Thuận/Người lao động Link Gốc: Copy Link

http://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/co-nen-cho-hoc-sinh-di-hoc-tro-lai-trong-dich-covid-19-20200213113922011.htm

Tin cùng chuyên mục

Phòng bệnh mùa dịch: 10 món ăn, uống vừa ngon vừa... khoẻ!

Sống khỏe - 13/02

Phòng bệnh mùa dịch: 10 món ăn, uống vừa ngon vừa... khoẻ!

Vitamin C là thứ hay được các bác sĩ nhắc đến trong mùa dịch bệnh, bởi có thể giúp hệ thống miễn dịch của bạn khỏe mạnh hơn. Đặc biệt, việc bổ sung nó qua đường ăn uống cực kỳ dễ dàng.

Thành phố Hồ Chí Minh không còn ca nghi nhiễm Covid-19

Sống khỏe - 13/02

Thành phố Hồ Chí Minh không còn ca nghi nhiễm Covid-19

Các số liệu mới nhất từ Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh sáng 13-2 cho thấy, các vấn đề liên quan đến tình hình dịch bệnh Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh đang có những chuyển biến tích cực.

Phút giây giải tắc mật cho ca bệnh đã hôn mê

Sống khỏe - 13/02

Phút giây giải tắc mật cho ca bệnh đã hôn mê

Sáng 13-2, Bệnh viện Gia An 115 TP HCM cho hay vừa kịp cứu bệnh nhân V.T.L (77 tuổi, ở Long An) bị tắc mật mức sắc tố tăng cao gấp gần 30 lần so bình thường.

Số người nhiễm COVID- 19 tăng đột biến, lên hơn 60.000 người

Sống khỏe - 13/02

Số người nhiễm COVID- 19 tăng đột biến, lên hơn 60.000 người

Theo số liệu cập nhật của Bộ Y tế, tính đến 9 giờ 30 sáng nay (13-2), số người nhiễm COVID- 19 trên thế giới đã lên đến 60.017 người, trong đó 1.355 người đã tử vong.

Trung Quốc lý giải việc số ca nhiễm Covid-19 tăng gấp 10 lần

Sống khỏe - 13/02

Trung Quốc lý giải việc số ca nhiễm Covid-19 tăng gấp 10 lần

Các quan chức y tế Hồ Bắc cho biết, số người chết do dịch Covid-19 đã tăng thêm 242 trường hợp vào thứ Năm, nâng tổng số ca tử vong lên 1.310, đáng chú ý số trường hợp được xác định nhiễm bệnh đã tăng gấp 10 lần sau khi thay đổi phương pháp chẩn đoán lâm sàng.

Video nổi bật