CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Có nên cho thêm sữa vào trà xanh?

Dinh dưỡng - 23/05

Trà được sử dụng ở hầu hết các nước trên thế giới. Trên thực tế, sau nước, trà là loại đồ uống phổ biến thứ 2 trong cuộc sống của chúng ta.

Mỗi chén trà đều cung cấp nhiều chất chống oxy hóa và vitamin. Trà cũng có nhiều lợi ích với sức khỏe.

Nhưng một số nghiên cứu chỉ ra rằng việc bổ sung sữa vào trà có thể làm giảm lợi ích sức khỏe của sữa. Loại sữa được nhắc đến ở đây là sữa trâu và sữa bò.

Tốt hơn là không nên uống trà xanh với sữa. Tuy nhiên, nếu muốn bạn có thể bổ sung sữa dừa, sữa hạnh nhân hoặc sữa đậu nành vào trà xanh vì những lý do dưới đây.

1.Sữa hạnh nhân

Nếu bạn cho thêm sữa hạnh nhân vào trà xanh, nó sẽ làm giảm nguy cơ đột quỵ, các vấn đề tim, béo phì và kiểm soát đường huyết. Sữa hạnh nhân chứa các chất chống oxy hóa và các axit béo không bão hòa đơn giúp giảm thiểu sự hình thành mảng bám trong động mạch.

Sữa hạnh nhân tốt cho não bộ. Loại sữa này chứa L Carnitine và Riboflavin tốt cho hoạt động thần kinh.

Thành phần Gamma-tocopherol có trong hạnh nhân hoạt động giống như một chất chống oxy hóa giúp chống lại các gốc tự do và ngăn ngừa một số loại ung thư.

Có nên cho thêm sữa vào trà xanh? - ảnh 1

Sữa hạnh nhân cũng chứa phốt pho và magiê tốt cho xương của bạn.

Các axit béo không bão hòa đơn có trong sữa hạnh nhân cũng ngăn ngừa tăng đường huyết bằng cách làm chậm tốc độ giải phòng glucose trong máu.

2. Sữa đậu nành

Sữa đậu nành tốt cho tình trạng mỡ máu của bạn. Nó chứa axit béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa có thể kiểm soát hàm lượng cholesterol máu.

Sữa đậu nành cũng có chứa phytoestrogen làm tăng sự hấp thu canxi và ngăn ngừa ung thư tiền liệt tuyến.

3.Sữa dừa

Sữa dừa chứa axit béo Lauric. Nó giúp giảm huyết áp và giảm thiểu sự tích tụ mảng bám trong mạch máu.

Sữa dừa cũng chứa triglycerid chuỗi trung bình giúp tăng cường năng lượng. Sữa dừa có nhiều chất điện giải và chất béo lành mạnh tốt cho hệ tiêu hóa của bạn.

Tóm lại, nếu bạn muốn thêm sữa vào trà xanh, nên chọn sữa hạnh nhân, sữa dừa hoặc sữa đâu nành thay vì sữa động vật. Nhưng tốt nhất là không nên thêm sữa vào trà xanh hoặc trà đen.

BS Thu Vân
(Theo Boldsky)

Theo Sức khỏe và Đời sống

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tags:

Video có thể bạn quan tâm

  

12 lợi ích giảm cân và làm đẹp từ trà xanh

Hãy uống trà xanh mỗi ngày để làm đẹp và ngăn ngừa bệnh tật (Việt hóa bởi Phạm Sinh).

Tin cùng chuyên mục

Thực phẩm chứa axit béo omega-3 cần thiết cho người cao tuổi

Sống khỏe - 23/05

Thực phẩm chứa axit béo omega-3 cần thiết cho người cao tuổi

Nghiên cứu mới cho thấy ăn những thực phẩm axit béo omega-3 có thể tăng cường lưu thông mới tới các khu vực trong não bộ liên quan tới trí nhớ và khả năng học tập.

Tránh được béo phì nếu bạn uống nước hàng ngày thay vì uống bia

Sống khỏe - 20/05

Tránh được béo phì nếu bạn uống nước hàng ngày thay vì uống bia

Các nhà nghiên cứu cho biết, uống một ly nước hằng ngày thay vì một cốc bia hay đồ uống có ga giúp giảm nguy cơ mắc bệnh béo phì.

Có phải 'ăn gì bổ nấy'?

Sống khỏe - 19/05

Có phải 'ăn gì bổ nấy'?

Trên thực tế một số quan niệm cho rằng “ăn gì bổ nấy” nhưng cũng có số khác lại dè dặt không dám ăn vì sợ nhiều bất lợi. Vậy thực chất điều này thế nào?

Để xương chắc khỏe, tránh ăn nhiều 4 thực phẩm này

Sống khỏe - 19/05

Để xương chắc khỏe, tránh ăn nhiều 4 thực phẩm này

Để phòng chống loãng xương, bạn không nên chỉ ăn thực phẩm giàu canxi mà còn cần tránh các loại thực phẩm gây ảnh hưởng xấu đến xương.

Sữa làm từ các loại hạt không tốt như các mẹ bỉm sữa kỳ vọng

Sống khỏe - 18/05

Sữa làm từ các loại hạt không tốt như các mẹ bỉm sữa kỳ vọng

Sợ sữa bò không tốt cho con nên nhiều bà mẹ chuyển sang làm sữa thực vật, sữa từ các loại hạt với hi vọng đây là loại sữa tốt, có thể giúp con phát triển an toàn.

Tin mới

Ung thư dạ dày do thói quen ăn mặn, lười khám bệnh

Sống khỏe - 4 phút trước

Ung thư dạ dày do thói quen ăn mặn, lười khám bệnh

Ung thư dạ dày là bệnh ung thư phổ biến ở Việt Nam và đang ngày càng trẻ hóa, bệnh nhân thường chủ quan không đến bệnh viện khi có các dấu hiệu.

Nắng nóng, cảnh giác cao với bệnh viêm não Nhật Bản

Sống khỏe - 1h4 phút trước

Nắng nóng, cảnh giác cao với bệnh viêm não Nhật Bản

Mùa hè đang đến, bệnh viêm não có nguy cơ bùng phát, đặc biệt là viêm não Nhật Bản.

Cá chép - món ăn lợi thủy, tiêu thũng

Sống khỏe - 3h4 phút trước

Cá chép - món ăn lợi thủy, tiêu thũng

Cá chép là thực phẩm rất được ưa chuộng, có thể chế biến thành món ngon với mùi thơm và hương vị đặc trưng.

Ngày Rằm tôi làm mâm cơm chay, mẹ chồng tấm tắc khen vừa ngon vừa đẹp!

Sống khỏe - 3h5 phút trước

Ngày Rằm tôi làm mâm cơm chay, mẹ chồng tấm tắc khen vừa ngon vừa đẹp!

Mâm cơm chay tôi chuẩn bị cũng khá nhanh, tuy nhiên cách bày các món đẹp mắt đã giúp tôi 'ghi điểm' với mẹ chồng!

Xem thêm

Video nổi bật