CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Có nên uống nước ép rau má thường xuyên?

Điều cần biết - 21/04

Tôi thường ép nước rau má để uống, nhất là trong mùa hè để thanh nhiệt giải độc.

Nhưng gần đây tôi nghe nhiều người nói nếu uống nước rau má thường xuyên sẽ gây hại cho sức khỏe. Tôi rất hoang mang và lo lắng. Xin quý báo tư vấn giúp.

Lê Thị Hường (Thanh Hóa)

Rau má dễ trồng và sử dụng rau má cũng khá đơn giản nên nhiều người đã sử dụng nó như một loại thức uống hàng ngày. Theo Đông y, rau má là loại thảo dược có vị hơi đắng, tính mát, có tác dụng giải nhiệt, giải độc, chữa mụn nhọt, sốt, sởi, vàng da, vàng mắt, thường được dùng để hạ huyết áp, cải thiện trí nhớ, làm máu lưu thông tốt hơn, nhất là ở tĩnh mạch và mao mạch, có tác dụng lợi tiểu nhẹ.

Có nên uống nước ép rau má thường xuyên? - ảnh 1

Không nên uống nước ép rau má thường xuyên, kéo dài. Ảnh: MH

Hiện chưa có một nghiên cứu nào chỉ ra con số chính xác về thời gian và số lượng rau má sử dụng có thể gây bệnh, nhưng theo quy luật bình thường thì dùng cái gì quá nhiều cũng không tốt, kể cả thức ăn thường ngày. Dùng quá nhiều rau má và kéo dài có thể gây biến chứng cho một số tế bào máu, tế bào gan, tế bào thận. Chính vì vậy khi sử dụng nó người dân cũng cần lưu ý như khi dùng thuốc.

Một ngày mỗi người bình thường có thể dùng một cốc rau má, tương đương với khoảng 40g rau má, nhưng cũng không nên uống quá một tháng. Nếu muốn dùng đợt sau thì phải nghỉ tối thiểu là nửa tháng rồi mới dùng tiếp.

Bác sĩ Nguyễn Hồng Siêm

Theo Sức khỏe và Đời sống Link Gốc: Copy Link

http://suckhoedoisong.vn/co-nen-uong-nuoc-ep-rau-ma-thuong-xuyen-n72599.html

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

BS Nguyễn Văn An: Bị ung thư vú có thể dùng nước dừa, rau má

Sống khỏe - 26/05

BS Nguyễn Văn An: Bị ung thư vú có thể dùng nước dừa, rau má

Người bệnh ung thư vú nên ăn nhiều trái cây (trừ các loại trái cây chứa chất oxy hóa như nho...), cá và ngũ cốc, kể cả đậu nành.

Tin cùng chuyên mục

Vì sao ăn lạc có lợi cho sức khỏe?

Sống khỏe - 21/04

Vì sao ăn lạc có lợi cho sức khỏe?

Lạc là nguồn cung cấp protein, chất béo lành mạnh và các dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Khuyến nghị của các chuyên gia về đồ uống trà thảo mộc

Sống khỏe - 20/04

Khuyến nghị của các chuyên gia về đồ uống trà thảo mộc

Tăng sử dụng các loại trà thảo mộc có nguồn tự nhiên, có hàm lượng đường ít, giảm lượng đồ uống cồn, gas... sẽ giúp tăng khả năng thanh lọc cơ thể bảo vệ gan tốt đảm bảo sức khỏe.

Lợi ích tuyệt vời của quả đậu rồng đối với sức khỏe

Sống khỏe - 20/04

Lợi ích tuyệt vời của quả đậu rồng đối với sức khỏe

Đậu rồng giàu chất dinh dưỡng và tất cả các bộ phận của cây đều có thể ăn được.

7 bí quyết ăn uống giúp bạn trẻ mãi không già

Sống khỏe - 20/04

7 bí quyết ăn uống giúp bạn trẻ mãi không già

Chất giúp cơ thể 'trẻ mãi không già' coenzyme Q10 (CoQ10) là loại enzyme có mặt trong hầu hết các loại mỹ phẩm chống lão hóa.

Những loại rau quả 'đánh tan' nắng hè

Sống khỏe - 20/04

Những loại rau quả 'đánh tan' nắng hè

Mùa hè đang tới, thời tiết oi nóng, nhiệt độ lên, những cơn mồ hôi vã ra như tắm dễ làm cơ thể kiệt sức và chán ăn.

Video nổi bật