CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Có 'siêu thực phẩm', sợ gì say rượu?

Dinh dưỡng - 22/10

Nếu các loại men chống say rượu quá đắt đỏ hoặc không có sẵn thì thực phẩm là lựa chọn an toàn, hiệu quả để nói không với say xỉn.

Khoai lang, hạnh nhân, thịt gà… là một số thực phẩm chúng ta nên ăn trước khi uống rượu để có thể tránh bị say xỉn.

1. Nước

Chúng ta nên uống nhiều nước trước khi uống rượu để tránh bị mất nước, bởi một trong những nguyên nhân khiến chúng ta cảm thấy khó chịu là do mất nước.

Uống nước là cách đơn giản nhất để giải rượu (Ảnh: Internet)

2. Khoai lang

Ăn khoai lang trước khi uống rượu sẽ giúp bạn cảm thấy no bụng và cân bằng lượng đường trong cơ thể.

3. Hạnh nhân

Người Mỹ bản địa tin rằng, quả hạnh nhân có thể giúp cơ thể được cân bằng khi uống rượu và tránh nguy cơ bị say xỉn.

4. Thịt gà nướng

Thịt gà được coi là thực phẩm lý tưởng trước khi uống rượu. Thực phẩm này giúp cân bằng lượng đường và cung cấp năng lượng cho bạn trong thời gian dài.

5. Sinh tố rau

Nước ép rau xanh như rau chân vịt có thể ngăn ngừa nguy cơ rượu khiến cơ thể mất nước và cung cấp các chất điện giải cần thiết. Ngoài ra, nước ép rau xanh còn giúp bạn cảm thấy no bụng.

Sinh tố rau xanh bù chất điện giải, giảm tác động của rượu (Ảnh: Internet)

6. Trứng

Trứng chứa một số amino a-xít cần thiết có thể phá vỡ các loại độc tố trong rượu. Ngoài ra, trứng còn cung cấp năng lượng khi bạn uống rượu.

7. Dưa chuột

Dưa chuột chứa 95% là nước. Ăn dưa chuột trước và trong lúc uống rượu giúp bạn tránh cảm giác nôn nao, khó chịu.

8. Sữa

Sữa giảm cảm giác khó chịu do rượu gây ra (Ảnh: Internet)

Uống một cốc sữa trước khi uống rượu cũng sẽ giúp bạn tránh được cảm giác nôn nao, khó chịu. Đó là bởi vì sữa tạo thành một lớp bảo vệ ở dạ dày và làm chậm quá trình hấp thụ rượu vào cơ thể.

9. Măng tây

Hàm lượng a-xít amin trong măng tây có thể giúp loại bỏ các độc tố trong rượu và bảo vệ các tế bào gan khỏi bị tổn thương.

>>> Xem thêm: Top 8 thực phẩm không được kết hợp với thịt bò

Thánh rót rượu là đây

Theo Song Tú/Đời sống và Pháp luật

Link báo gốc: javascript:void(0)

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

5 thực phẩm tưởng hại mà lại tốt

Sống khỏe - 21/10

5 thực phẩm tưởng hại mà lại tốt

Một số thực phẩm được gắn mác dễ gây tăng cân, béo phì, không tốt nhưng chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên với lợi ích chúng mang lại.

Tin cùng chuyên mục

Hiểm họa khó lường từ cà phê đối với nữ giới

Sống khỏe - 22/10

Hiểm họa khó lường từ cà phê đối với nữ giới

Cà phê giúp tinh thần tỉnh táo, sảng khoái nhưng cũng gây không ít phiền toái sức khỏe cho chị em phụ nữ.

6 tác dụng phụ của quả mận khô

Sống khỏe - 21/10

6 tác dụng phụ của quả mận khô

Quả mận khô dùng để chữa bệnh táo bón nhưng tiềm ẩn trong đó là nguy cơ ung thư cũng như rủi ro bị tiêu chảy, đầy hơi...

Cảnh báo tác hại khi ăn khoai tây xanh

Sống khỏe - 21/10

Cảnh báo tác hại khi ăn khoai tây xanh

Khoai tây khi chuyển sang màu xanh sẽ hình thành độc chất thần kinh solanine rất nguy hiểm, có thể gây tử vong nếu ăn nhiều.

Top thực phẩm siêu tốt chứa cực ít calo

Sống khỏe - 21/10

Top thực phẩm siêu tốt chứa cực ít calo

Bạn dễ dàng kiềm chế những cơn thèm đồ ăn mà vẫn không lo bị béo với 9 ý tưởng cực tốt cho sức khỏe.

5 thực phẩm tưởng hại mà lại tốt

Sống khỏe - 21/10

5 thực phẩm tưởng hại mà lại tốt

Một số thực phẩm được gắn mác dễ gây tăng cân, béo phì, không tốt nhưng chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên với lợi ích chúng mang lại.

Video nổi bật