CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Con trai 5 tuổi bị gãy xương tay cũng là lúc sự thật kinh khủng được tiết lộ khiến bố mẹ đau đớn khôn nguôi

Làm mẹ - 02/04

Sau tai nạn không may này, cha mẹ bé Derrick vô cùng đau lòng khi biết con trai mình mắc một căn bệnh hiểm nghèo gần như vô phương cứu chữa.

Tháng 12 năm ngoái, bé Derrick 'DJ' Schott đã bị trượt chân và ngã gãy tay khi leo lên xe bus để đi về nhà. Cha mẹ của bé, anh Charles Tillett và cô Sandra đã ngay lập tức đưa Derrick vào bệnh viện địa phương ở Hillview, Kentucky (Mỹ) để kiểm tra.

Các bác sĩ phát hiện bé đã bị gãy xương nối khớp khuỷu tay và vai. Ngoài ra đội ngũ y tế còn nhận ra một điều khác thường trên phim X-quang, đó là một khối lạ lùng xuất hiện ngay chỗ phần xương bị gãy.

Derrick đã được chuyển đến nhập viện tại Bệnh viện Norton ở Louisville (Mỹ) để xét nghiệm và bốn ngày sau, gia đình biết rằng em bị mắc bệnh xương khớp, một loại ung thư xương.

Con trai 5 tuổi bị gãy xương tay cũng là lúc sự thật kinh khủng được tiết lộ khiến bố mẹ đau đớn không nguôi - ảnh 1

Con trai 5 tuổi bị gãy xương tay cũng là lúc sự thật kinh khủng được tiết lộ khiến bố mẹ đau đớn không nguôi - ảnh 2

Bé Derrick 'DJ' Schott, năm tuổi, từ Hillview, Kentucky (Mỹ), bị ngã và gãy tay vào tháng 12 năm 2018 trong khi chuẩn bị đi học về.

Anh Charles và cô Sandra đã nhận nuôi Derrick từ khi bé mới được ba ngày tuổi, trước đó mẹ đẻ của bé đã sử dụng methamphetamine (ma túy đá) khi đang mang thai và Derrick bị sinh ra với hội chứng kiêng khem sơ sinh, tức là một em bé được sinh ra đã nghiện ma túy do người mẹ sử dụng ma túy khi mang thai.

Cô Sandra chia sẻ với tờ PEOPLE rằng Derrick không có vấn đề y tế nào khác và việc bị chẩn đoán mắc ung thư đang tàn phá mọi thứ.

'Có quá nhiều thứ đi qua đầu chúng tôi. Phản ứng đầu tiên của chúng tôi là những giọt nước mắt. Chúng phải làm gì từ đây? Con sẽ trải qua những gì? Con có thể giữ cánh tay của mình hay không? Đó thực sự là nỗi buồn cùng những giọt nước mắt', cô Sandra cho biết.

Con trai 5 tuổi bị gãy xương tay cũng là lúc sự thật kinh khủng được tiết lộ khiến bố mẹ đau đớn không nguôi - ảnh 3

Các bác sĩ đã tìm thấy một khối lớn nơi cánh tay DJ bị gãy và chuyển bé đến Bệnh viện Norton Children ở Louisville.

Osteosarcoma là loại ung thư xương phổ biến nhất. Nó xảy ra khi các tế bào phát triển xương mới tạo thành một khối u ung thư. Hầu hết các khối u thường phát triển xung quanh đầu gối, hoặc ở phần dưới của xương đùi hoặc phần trên của xương ống chân.

Theo Học viện Bác sĩ Gia đình Hoa Kỳ, hầu hết những người mắc bệnh ung thư không biểu hiện bất kỳ triệu chứng nào cho đến khi ung thư đã tiến triển. Nếu khối u ở chân, người mắc có thể đi khập khiễng. Trong một số trường hợp, xương chỗ khối u mọc có thể bị vỡ vì khối u làm yếu xương - như trong trường hợp đã xảy ra với Derrick.

Tỷ lệ sống là từ 70 đến 75% nếu ung thư chưa lan rộng. Nếu u xương khi chẩn đoán đã lan rộng đến các cơ quan khác, chẳng hạn như phổi hoặc các xương, thì tỷ lệ sống lâu dài là khoảng 30%.

Con trai 5 tuổi bị gãy xương tay cũng là lúc sự thật kinh khủng được tiết lộ khiến bố mẹ đau đớn không nguôi - ảnh 4

Sau bốn ngày thử nghiệm, Derrick được chẩn đoán mắc bệnh xương khớp, một loại ung thư xương.

Chỉ vài ngày sau khi được chẩn đoán, bé Derrick đã bắt đầu chế độ hóa trị trong 10 tuần. Các bác sĩ đang hy vọng điều này sẽ thu nhỏ khối u để khi hóa trị xong, họ có thể đi vào và phẫu thuật cắt bỏ khối u. Bác sĩ phẫu thuật cũng sẽ loại bỏ một số xương trong cánh tay của bé và chèn một thanh kim loại giả có thể điều chỉnh khi Derrick lớn lên.

Khi thủ tục đó được hoàn thành, Derrick sẽ trải qua bảy tuần hóa trị nữa để ngăn chặn bất kỳ tế bào ung thư mới nào xuất hiện. Chính bởi vì phải đi bệnh viện rất nhiều, Derrick không thể đến trường.

Con trai 5 tuổi bị gãy xương tay cũng là lúc sự thật kinh khủng được tiết lộ khiến bố mẹ đau đớn không nguôi - ảnh 5

Con trai 5 tuổi bị gãy xương tay cũng là lúc sự thật kinh khủng được tiết lộ khiến bố mẹ đau đớn không nguôi - ảnh 6

Bé đang trải qua 10 tuần hóa trị, sau đó phẫu thuật cắt bỏ khối u. Bác sĩ phẫu thuật cũng sẽ loại bỏ một số xương trong cánh tay của bé và chèn một thanh kim loại giả có thể điều chỉnh khi Derrick lớn lên.

'Con đang học ở nhà, nhưng con nhớ các bạn cùng lớp khủng khiếp', cô Sandra chia sẻ với tờ People.

'Con đã năm tuổi và rất khỏe mạnh. Derrick không hề khóc dù bị chụp chiếu hay kiểm tra. Con chịu đựng rất giỏi, tốt hơn so với những gì tôi từng nghĩ. Sau cuộc phẫu thuật của con, các bác sĩ nghĩ rằng con sẽ phải ngồi xe lăn trong ba tháng, nhưng khi chúng tôi về đến nhà, con đã đứng dậy và chạy sau năm ngày'.

OSTEOSARCOMA LÀ GÌ?

Osteosarcoma là loại ung thư xương phổ biến nhất, thường được chẩn đoán ở thanh thiếu niên và thanh niên.

Nó xảy ra khi các tế bào phát triển xương mới tạo thành một khối u ung thư.

Nguyên nhân gây ung thư chưa được biết nhưng nó được cho là có liên quan đến sự phát triển xương nhanh chóng, chẳng hạn như tuổi thiếu niên.

Hầu hết các khối u thường phát triển xung quanh đầu gối, hoặc ở phần dưới của xương đùi hoặc phần trên của xương ống chân.

Triệu chứng của bệnh:

- Đau xương (khi vận động, khi nghỉ ngơi hoặc khi nâng vật).

- Gãy xương.

- Sưng.

- Bị đỏ.

- Đi khập khiễng.

- Giới hạn chuyển động của khớp.

Nguồn: Dailymail

Theo Nhi Trần/Trí thức trẻ Link Gốc: Copy Link

http://ttvn.vn/helino/con-trai-5-tuoi-bi-gay-xuong-tay-cung-la-luc-su-that-kinh-khung-duoc-tiet-lo-khien-bo-me-dau-don-khon-nguoi-222019242055143.htm

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

Con trai gầy gò ốm yếu, học hành không tập trung, mẹ đưa đến bệnh viện thì phát hiện 'thủ phạm' hiện diện trong cơ thể từ lâu

Sống khỏe - 22/03

Con trai gầy gò ốm yếu, học hành không tập trung, mẹ đưa đến bệnh viện thì phát hiện 'thủ phạm' hiện diện trong cơ thể từ lâu

Câu chuyện của bé Hạo là lời cảnh tỉnh cho nhiều bậc phụ huynh không nên thờ ơ với giấc ngủ của con. Ngay khi bé có những dấu hiệu bất thường như gầy gò, ốm yếu thì phải tìm hiểu nguyên nhân chính xác để điều trị càng sớm càng tốt.

Người mẹ có con trai tự kỷ ngày nào còn bị gần chục trường từ chối, phải viết tâm thư 'tiếp thị' cho con trai nay đã có một hành trình mới sắp bắt đầu

Sống khỏe - 26/03

Người mẹ có con trai tự kỷ ngày nào còn bị gần chục trường từ chối, phải viết tâm thư 'tiếp thị' cho con trai nay đã có một hành trình mới sắp bắt đầu

Đã bị biết bao nhiêu trường từ chối lên xuống khi chỉ vừa mới nghe đến hai từ 'tự kỷ', hành trình tưởng như vô vọng này thật may mắn đã có kết quả viên mãn.

Con trai bỗng chán ăn nhưng lại thèm đồ ngọt liên tục cùng một loạt biểu hiện lạ xuất hiện, người mẹ không ngờ con mắc bệnh nguy hiểm

Sống khỏe - 26/03

Con trai bỗng chán ăn nhưng lại thèm đồ ngọt liên tục cùng một loạt biểu hiện lạ xuất hiện, người mẹ không ngờ con mắc bệnh nguy hiểm

Phát hiện con trai liên tục xuất hiện những dấu hiệu lạ: chán ăn, đòi ăn đồ ngọt và thậm chí còn đái dầm. Người mẹ đã đúng khi biết có chuyện đáng sợ đang xảy đến với con mình.

Video có thể bạn quan tâm

  

Sự chênh lệch khi sinh bé trai bé gái

Ít ai ngờ, số lượng bé gái được sinh ra mỗi năm ít hơn 10 triệu so với lượng bé trai (Video: Youtube). .

Tin cùng chuyên mục

Hãy sử dụng sự im lặng như một chiến thuật thay vì la hét giận dữ khi trẻ làm sai điều gì đó

Sống khỏe - 02/04

Hãy sử dụng sự im lặng như một chiến thuật thay vì la hét giận dữ khi trẻ làm sai điều gì đó

Đôi khi bỏ qua trong một vài trường hợp trẻ phạm sai lầm lại là một phương pháp tốt đối với con của bạn.

Người bố mà cứ duy trì 5 thói quen này thì sẽ làm tổn thương con trẻ vô cùng

Sống khỏe - 30/03

Người bố mà cứ duy trì 5 thói quen này thì sẽ làm tổn thương con trẻ vô cùng

Trẻ nhỏ thường quấn mẹ nhiều hơn nhưng không vì thế mà bạn bỏ qua vai trò của người bố. Tính cách, thói quen sinh hoạt của bố nếu không phù hợp sẽ rất dễ làm tổn thương con cái.

Bé đi tiểu lắt nhắt có phải bị bệnh?

Sống khỏe - 30/03

Bé đi tiểu lắt nhắt có phải bị bệnh?

Bé nhà tôi 3 tuổi, cách đây ít tháng bé bỗng nhiên đi tiểu lắt nhắt nhiều lần.

Lâu lắm mới xuất hiện, công chúa nhà Đặng Thu Thảo gây bất ngờ vì lớn phổng phao trong tiệc mừng sinh nhật

Sống khỏe - 29/03

Lâu lắm mới xuất hiện, công chúa nhà Đặng Thu Thảo gây bất ngờ vì lớn phổng phao trong tiệc mừng sinh nhật

Hình ảnh mới nhất của tiểu công chúa nhà Hoa hậu Đặng Thu Thảo do 'ông mối' Shark Khoa đăng tải khiến nhiều người bất ngờ.

Bé gái nguy kịch sắp chết, bác sĩ cứu mạng bằng cách... ngửi ráy tai để chẩn đoán bệnh

Sống khỏe - 29/03

Bé gái nguy kịch sắp chết, bác sĩ cứu mạng bằng cách... ngửi ráy tai để chẩn đoán bệnh

Chính nhờ cách chẩn đoán bệnh có phần 'kì dị' này mà bác sĩ cứu thoát bé khỏi bàn tay tử thần.

Video nổi bật