CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Công thức bánh bông lan 'đệ nhất' mềm mịn - ai ăn cũng nức nở khen ngợi

Dinh dưỡng gia đình - 13/01

Bánh bông lan mềm xốp thơm nức ai ăn cũng phải mê mẩn.

Nguyên liệu

90g bột mì

5 quả trứng

60g dầu thực vật

70g sữa tươi

80g đường bột

1 ít vừng rang

Cách làm

Công thức bánh bông lan 'đệ nhất' mềm mịn - ai ăn cũng nức nở khen ngợi - ảnh 1

Bước 1

Trứng tách riêng lòng đỏ và lòng trắng.

Công thức bánh bông lan 'đệ nhất' mềm mịn - ai ăn cũng nức nở khen ngợi - ảnh 2

Bước 2

Trộn đều lòng đỏ trứng với dầu ăn và sữa tươi.

Công thức bánh bông lan 'đệ nhất' mềm mịn - ai ăn cũng nức nở khen ngợi - ảnh 3

Bước 4

Sau đó rây bột mì vào trộn đều.

Công thức bánh bông lan 'đệ nhất' mềm mịn - ai ăn cũng nức nở khen ngợi - ảnh 4

Bước 5

Cho lòng trắng trứng vào tô, đánh cho nổi bọt thì thêm đường bột dần dần vào vừa thêm vừa đánh cho bông cứng.

Công thức bánh bông lan 'đệ nhất' mềm mịn - ai ăn cũng nức nở khen ngợi - ảnh 5

Bước 6

Cho 1/3 phần hỗn hợp lòng đỏ vào lòng trắng trộn đều.

Công thức bánh bông lan 'đệ nhất' mềm mịn - ai ăn cũng nức nở khen ngợi - ảnh 6

Bước 7

Sau đó đổ phần lòng trắng vừa trộn sang phần lòng đỏ nhẹ nhàng trộn cho hỗn hợp đồng nhất. Sau đó cho vừng rang vào trộn cùng.

Công thức bánh bông lan 'đệ nhất' mềm mịn - ai ăn cũng nức nở khen ngợi - ảnh 7

Bước 8

Bật lò nướng ở 150 độ C trước 15 phút cho lò ổn định nhiệt. Đổ bánh vào khuôn đã được chống dính đem nướng bánh ở nhiệt oddoj 135 độ C, rãnh giữa trong khoảng 40 phút. Sau đó tăng nhiệt độ lên 150 độ C nướng tiếp 15 phút nữa là được.

Lấy bánh ra, úp ngược bánh trên rãnh đợi nguội bánh sẽ tự róc ra khỏi khuôn. Cắt miếng và thưởng thức thôi. Bánh bông lan xốp mềm, thơm thơm mùi vừng ai ăn cũng sẽ mê liền.

Công thức bánh bông lan 'đệ nhất' mềm mịn - ai ăn cũng nức nở khen ngợi - ảnh 8

Nguồn: Duoguo

Theo Quỳnh Trang/Ttvn.vn

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

Chẳng cần lò nướng, chỉ dùng duy nhất chiếc chảo chống dính tôi đã làm được món bánh gato khoai lang Tây - Ta kết hợp ngon không tưởng

Sống khỏe - 05/09

Chẳng cần lò nướng, chỉ dùng duy nhất chiếc chảo chống dính tôi đã làm được món bánh gato khoai lang Tây - Ta kết hợp ngon không tưởng

Nhìn chiếc bánh thơm lừng, hấp dẫn, ai cũng nghĩ tôi đã phải kỳ công lắm mới làm được như vậy nhưng thực tế lại rất đơn giản.

Video có thể bạn quan tâm

  

Bí quyết giữ bánh mì luôn tươi ngon

Với ổ bánh mì để dành, tôi thường để chúng thành các lát nhỏ (Việt hóa bởi Ngọc Luyện)

Tin cùng chuyên mục

Mùa xuân, ăn gì để cơ thể tươi trẻ?

Sống khỏe - 12/01

Mùa xuân, ăn gì để cơ thể tươi trẻ?

Dưỡng sinh kéo dài tuổi thọ có những nguyên tắc riêng theo mùa, về mùa xuân nên dùng thực phẩm như tỏi, gừng, hành, hạt tiêu, quế, hồi, hạt dẻ, củ mài, tôm,....

Chế độ ăn cho trẻ bị hội chứng thận hư

Sống khỏe - 12/01

Chế độ ăn cho trẻ bị hội chứng thận hư

Ở trẻ bị hội chứng thận hư, chế độ dinh dưỡng hợp lý có vai trò quan trọng trong điều trị, giúp trẻ hồi phục sức khỏe.

Mùa dứa tranh thủ làm ngay mứt dứa để dành ăn dần

Sống khỏe - 12/01

Mùa dứa tranh thủ làm ngay mứt dứa để dành ăn dần

Món mứt dứa chua chua ngọt ngọt để phết với bánh mì thì ngon tuyệt cú mèo.

3 món ăn giúp da khỏe đẹp

Sống khỏe - 12/01

3 món ăn giúp da khỏe đẹp

Qua phim ảnh hay gặp gỡ với những phụ nữ và nam giới Hàn Quốc ngoài đời chúng ta dễ dàng nhận thấy đa phần họ đều sở hữu một làn da rất khỏe, căng bóng và sáng mịn.

Uống gì sau khi luyện tập thể thao?

Sống khỏe - 12/01

Uống gì sau khi luyện tập thể thao?

Khi tập thể thao, thông thường chúng ta sẽ mang theo nước hay đồ uống thể thao. Chẳng mấy người sẽ mang theo một hộp sữa tới nơi luyện tập. Nhưng bạn có biết, uống một cốc sữa sôcôla sau khi luyện tập sẽ cực kỳ có lợi cho cơ thể của bạn.

Tin mới

Chăm sóc tóc bằng những sản phẩm tự nhiên

Sống khỏe - 18 phút trước

Chăm sóc tóc bằng những sản phẩm tự nhiên

Một mái tóc khỏe mạnh, sạch sẽ tràn đầy sức sống sẽ giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp. Hãy bỏ chút ít thời gian chăm sóc mái tóc của bạn bằng những sản phẩm thiên nhiên, vừa giúp tóc khỏe đẹp mà vừa không sợ “tóc gió thôi bay” vì hóa chất.

Làm thế nào để phòng tránh nhiễm ấu trùng sán lợn?

Sống khỏe - 35 phút trước

Làm thế nào để phòng tránh nhiễm ấu trùng sán lợn?

Dịch sán lợn đến nay vẫn còn là nỗi lo lắng của rất nhiều người, nhất là các bậc phụ huynh có con nhỏ. Cùng điểm qua một số lưu ý để phòng tránh nhiễm ấu trùng sán lợn cho bé, đảm bảo sức khỏe gia đình mình nhé.

Không cần bột mì, tôi hướng dẫn bạn làm bánh phô mai tan chảy mịn mượt ngon thần sầu

Sống khỏe - 44 phút trước

Không cần bột mì, tôi hướng dẫn bạn làm bánh phô mai tan chảy mịn mượt ngon thần sầu

Chẳng cần đến bột mì mà bạn vẫn làm được món bánh phô mai với hương vị khó quên nhờ công thức cực đơn giản dưới đây!

Đình chỉ lưu hành, thu hồi 16 loại mỹ phẩm của Công ty Lan Hảo

Sống khỏe - 3h35 phút trước

Đình chỉ lưu hành, thu hồi 16 loại mỹ phẩm của Công ty Lan Hảo

Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa quyết định đình chỉ lưu hành trên toàn quốc lô sản phẩm sữa rửa mặt hạt nghệ ngừa mụn do Công ty TNHH sản xuất mỹ phẩm Lan Hảo sản xuất.

Sảy thai do vi khuẩn - nguyên nhân hay bị bỏ qua

Sống khỏe - 3h35 phút trước

Sảy thai do vi khuẩn - nguyên nhân hay bị bỏ qua

Vi khuẩn Listeria monocytogenes có sẵn trong tự nhiên, trong đất, phân súc vật, kể cả trong sữa. Phụ nữ mang thai bị bội nhiễm vi khuẩn có thể có nguy cơ sảy thai, thai chết lưu.

Xem thêm

Video nổi bật