CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Công thức bánh bông lan 'đệ nhất' mềm mịn - ai ăn cũng nức nở khen ngợi

Dinh dưỡng gia đình - 13/01

Bánh bông lan mềm xốp thơm nức ai ăn cũng phải mê mẩn.

Nguyên liệu

90g bột mì

5 quả trứng

60g dầu thực vật

70g sữa tươi

80g đường bột

1 ít vừng rang

Cách làm

Công thức bánh bông lan 'đệ nhất' mềm mịn - ai ăn cũng nức nở khen ngợi - ảnh 1

Bước 1

Trứng tách riêng lòng đỏ và lòng trắng.

Công thức bánh bông lan 'đệ nhất' mềm mịn - ai ăn cũng nức nở khen ngợi - ảnh 2

Bước 2

Trộn đều lòng đỏ trứng với dầu ăn và sữa tươi.

Công thức bánh bông lan 'đệ nhất' mềm mịn - ai ăn cũng nức nở khen ngợi - ảnh 3

Bước 4

Sau đó rây bột mì vào trộn đều.

Công thức bánh bông lan 'đệ nhất' mềm mịn - ai ăn cũng nức nở khen ngợi - ảnh 4

Bước 5

Cho lòng trắng trứng vào tô, đánh cho nổi bọt thì thêm đường bột dần dần vào vừa thêm vừa đánh cho bông cứng.

Công thức bánh bông lan 'đệ nhất' mềm mịn - ai ăn cũng nức nở khen ngợi - ảnh 5

Bước 6

Cho 1/3 phần hỗn hợp lòng đỏ vào lòng trắng trộn đều.

Công thức bánh bông lan 'đệ nhất' mềm mịn - ai ăn cũng nức nở khen ngợi - ảnh 6

Bước 7

Sau đó đổ phần lòng trắng vừa trộn sang phần lòng đỏ nhẹ nhàng trộn cho hỗn hợp đồng nhất. Sau đó cho vừng rang vào trộn cùng.

Công thức bánh bông lan 'đệ nhất' mềm mịn - ai ăn cũng nức nở khen ngợi - ảnh 7

Bước 8

Bật lò nướng ở 150 độ C trước 15 phút cho lò ổn định nhiệt. Đổ bánh vào khuôn đã được chống dính đem nướng bánh ở nhiệt oddoj 135 độ C, rãnh giữa trong khoảng 40 phút. Sau đó tăng nhiệt độ lên 150 độ C nướng tiếp 15 phút nữa là được.

Lấy bánh ra, úp ngược bánh trên rãnh đợi nguội bánh sẽ tự róc ra khỏi khuôn. Cắt miếng và thưởng thức thôi. Bánh bông lan xốp mềm, thơm thơm mùi vừng ai ăn cũng sẽ mê liền.

Công thức bánh bông lan 'đệ nhất' mềm mịn - ai ăn cũng nức nở khen ngợi - ảnh 8

Nguồn: Duoguo

Theo Quỳnh Trang/Trí thức trẻ

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

Chẳng cần lò nướng, chỉ dùng duy nhất chiếc chảo chống dính tôi đã làm được món bánh gato khoai lang Tây - Ta kết hợp ngon không tưởng

Sống khỏe - 05/09

Chẳng cần lò nướng, chỉ dùng duy nhất chiếc chảo chống dính tôi đã làm được món bánh gato khoai lang Tây - Ta kết hợp ngon không tưởng

Nhìn chiếc bánh thơm lừng, hấp dẫn, ai cũng nghĩ tôi đã phải kỳ công lắm mới làm được như vậy nhưng thực tế lại rất đơn giản.

Video có thể bạn quan tâm

  

Bí quyết giữ bánh mì luôn tươi ngon

Với ổ bánh mì để dành, tôi thường để chúng thành các lát nhỏ (Việt hóa bởi Ngọc Luyện)

Tin cùng chuyên mục

Mùa xuân, ăn gì để cơ thể tươi trẻ?

Sống khỏe - 12/01

Mùa xuân, ăn gì để cơ thể tươi trẻ?

Dưỡng sinh kéo dài tuổi thọ có những nguyên tắc riêng theo mùa, về mùa xuân nên dùng thực phẩm như tỏi, gừng, hành, hạt tiêu, quế, hồi, hạt dẻ, củ mài, tôm,....

Chế độ ăn cho trẻ bị hội chứng thận hư

Sống khỏe - 12/01

Chế độ ăn cho trẻ bị hội chứng thận hư

Ở trẻ bị hội chứng thận hư, chế độ dinh dưỡng hợp lý có vai trò quan trọng trong điều trị, giúp trẻ hồi phục sức khỏe.

Mùa dứa tranh thủ làm ngay mứt dứa để dành ăn dần

Sống khỏe - 12/01

Mùa dứa tranh thủ làm ngay mứt dứa để dành ăn dần

Món mứt dứa chua chua ngọt ngọt để phết với bánh mì thì ngon tuyệt cú mèo.

3 món ăn giúp da khỏe đẹp

Sống khỏe - 12/01

3 món ăn giúp da khỏe đẹp

Qua phim ảnh hay gặp gỡ với những phụ nữ và nam giới Hàn Quốc ngoài đời chúng ta dễ dàng nhận thấy đa phần họ đều sở hữu một làn da rất khỏe, căng bóng và sáng mịn.

Uống gì sau khi luyện tập thể thao?

Sống khỏe - 12/01

Uống gì sau khi luyện tập thể thao?

Khi tập thể thao, thông thường chúng ta sẽ mang theo nước hay đồ uống thể thao. Chẳng mấy người sẽ mang theo một hộp sữa tới nơi luyện tập. Nhưng bạn có biết, uống một cốc sữa sôcôla sau khi luyện tập sẽ cực kỳ có lợi cho cơ thể của bạn.

Tin mới

Trị u xơ tiền liệt tuyến bằng thuốc Nam

Sống khỏe - 34 phút trước

Trị u xơ tiền liệt tuyến bằng thuốc Nam

Theo Đông y, tiền liệt tuyến (TLT) là cấp thấp nhất của tam tiêu nhân thể, công năng của nó là dựa vào chức năng của can (gan) và thận.

Không theo trend nước ép cần tây, Tăng Thanh Hà lại trung thành với một thứ đồ uống tốt cho dáng và sức khoẻ suốt nhiều năm

Sống khỏe - 1h37 phút trước

Không theo trend nước ép cần tây, Tăng Thanh Hà lại trung thành với một thứ đồ uống tốt cho dáng và sức khoẻ suốt nhiều năm

Dù bận rộn với việc chăm con và những dự án bên ngoài nhưng Tăng Thanh Hà vẫn thường dành thời gian vào bếp để chuẩn bị những bữa ăn ngon đầy bổ dưỡng cho cả gia đình. Đặc biệt, nàng 'ngọc nữ' của màn ảnh Việt còn tự làm cả sữa hạnh nhân tại nhà để duy trì vóc dáng luôn thon gọn.

Đọc vị 18 dấu hiệu của trẻ sơ sinh để biết ngay nhu cầu của trẻ - ai mới làm mẹ không thể bỏ qua

Sống khỏe - 1h37 phút trước

Đọc vị 18 dấu hiệu của trẻ sơ sinh để biết ngay nhu cầu của trẻ - ai mới làm mẹ không thể bỏ qua

Bất cứ dấu hiệu, hành động lạ của trẻ sơ sinh cũng khiến cha mẹ lo lắng vì con chưa biết nói. Do đó các mẹ hãy phán đoán qua 18 dấu hiệu sau để biết bé muốn gì.

Muốn có hũ sấu ngâm giòn ngon đúng chuẩn Hà Nội, bạn nhất định phải đọc bài viết này!

Sống khỏe - 1h40 phút trước

Muốn có hũ sấu ngâm giòn ngon đúng chuẩn Hà Nội, bạn nhất định phải đọc bài viết này!

12 năm nay, cứ đến mùa sấu là mình lại phải làm một bình sấu ngâm để pha món nước giải khát mùa hè. Cũng vì thế kinh nghiệm ngâm sấu mình có nhiều lắm, xin chia sẻ lại với các bạn nhé!

Từ bỏ ngay 5 thói quen sau, trước khi làn da của bạn trở nên xấu xí và già nua khó cứu vãn

Sống khỏe - 1h40 phút trước

Từ bỏ ngay 5 thói quen sau, trước khi làn da của bạn trở nên xấu xí và già nua khó cứu vãn

Tưởng như rất nhỏ nhặt, nhưng 5 thói quen sau đây lại có thể tàn phá làn da của bạn nếu lặp lại thường xuyên.

Xem thêm

Video nổi bật