CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Công thức làm măng ngâm tỏi ớt 'gia truyền' của mẹ chồng tôi, để lâu cũng không lên váng

Dinh dưỡng - 05/09

Mỗi lần làm món măng ngâm tỏi ớt này, tôi đều phải làm hũ lớn để chia cho hàng xóm vì ai cũng thích món này hết!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm măng ngâm tỏi ớt:

2 kí măng tươi

Tỏi, ớt, muối đường

Hũ thuỷ tinh

Công thức làm măng ngâm tỏi ớt 'gia truyền' của mẹ chồng tôi, để lâu cũng không lên váng

Cách làm:

Bào măng thành miếng mỏng, ngâm vào thau nước muối cho khỏi đen.

Sau khi bào xong ngâm măng qua đêm hoặc 2 - 3 ngày cho bớt độc, nếu không có thời gian có thể chần qua nước sôi (nhưng làm vậy sẽ bớt đi mùi thơm của măng).

Công thức làm măng ngâm tỏi ớt 'gia truyền' của mẹ chồng tôi, để lâu cũng không lên váng

Trong thời gian ngâm măng bạn nhớ thay nước nhiều lần để bớt đi chất độc trong măng. Sau đó rửa sạch và vớt măng ra rổ để ráo nước.

Nấu 1 lít nước, cho 2 thìa canh muối, 1 thìa canh đường vào nấu sôi để nguội.

Trong thời gian đó, lột tỏi và ớt.

Công thức làm măng ngâm tỏi ớt 'gia truyền' của mẹ chồng tôi, để lâu cũng không lên váng

Cho tỏi ớt vào máy xay sinh tố hoặc có thể thái lát (tỏi ớt tùy thích, càng nhiều tỏi càng thơm, ớt gia giảm theo khẩu vị gia đình).

Công thức làm măng ngâm tỏi ớt 'gia truyền' của mẹ chồng tôi, để lâu cũng không lên váng

Sau khi nước nguội xếp măng vào hũ, cứ 1 lớp măng là 1 lớp tỏi ớt. Làm vậy cho đến hết.

Công thức làm măng ngâm tỏi ớt 'gia truyền' của mẹ chồng tôi, để lâu cũng không lên váng

Nếu chỗ bạn có quả móc mật và lá móc mật cho vào sẽ thơm hơn.sau 5-7 ngày là ăn được.

(*) Lưu ý: Bạn muốn ăn nhanh thì cho thêm chút giấm, nhưng cách này sẽ làm măng không để được lâu và hơi bị ủng. Còn muối như cách trên măng sẽ để được lâu hơn mà không có váng đâu nhé!

Công thức làm măng ngâm tỏi ớt 'gia truyền' của mẹ chồng tôi, để lâu cũng không lên váng

Theo Hoàng Thùy / Helino/Trí thức trẻ

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

Lấy lại khẩu vị với món măng xào giản dị ngon cơm

Sống khỏe - 09/02

Lấy lại khẩu vị với món măng xào giản dị ngon cơm

Món măng xào không chỉ ngon miệng mà còn tốt cho việc giảm cân đấy.

Măng tây xanh – “ Hoàng đế” dinh dưỡng của các loại rau

Sống khỏe - 17/04

Măng tây xanh – “ Hoàng đế” dinh dưỡng của các loại rau

Măng tây xanh là loại rau cao cấp, hay còn được gọi là rau “hoàng đế”. Loại thực phẩm này có nguồn gốc từ châu Âu mới du nhập vào Việt Nam những năm gần đây. Với những tác dụng đặc biệt tốt cho sức khỏe và hàm lượng dinh dưỡng cao, măng tây xanh đã dần dần đã trở thành loại thực phẩm phổ biến ở nước

Khi ăn măng phải nhớ nguyên tắc: 5 nhóm người không được ăn, 3 điều cần tránh kẻo ngộ độc, mất mạng

Sống khỏe - 11/08

Khi ăn măng phải nhớ nguyên tắc: 5 nhóm người không được ăn, 3 điều cần tránh kẻo ngộ độc, mất mạng

Lương y Bùi Đắc Sáng khẳng định măng là thực phẩm tốt cho sức khỏe vì sự đa dạng dinh dưỡng, tuy nhiên nó có thể tốt với người này, nhưng lại độc với người khác.

Video có thể bạn quan tâm

  

Trải nghiệm mỳ cay 7 cấp độ tại Hà Nội

Giới trẻ Hà Nội toát mồ hôi với mì cay 7 cấp độ: Mì cay cấp độ 7 đem đến sự trải nghiệm mới cho giới trẻ TP HCM đã xuất hiện tại Hà Nội. Món ăn nhanh chóng gây sốt đến nỗi khách xếp hàng chờ (video: zing.vn)

Tin cùng chuyên mục

Cơm tối chỉ mỗi 2 món mà ngon không tưởng, vụng mấy cũng làm được!

Sống khỏe - 04/09

Cơm tối chỉ mỗi 2 món mà ngon không tưởng, vụng mấy cũng làm được!

Thực đơn cơm tối chẳng cần gì nhiều, chỉ cần một món thịt và một món rau thật ngon là cũng đủ tuyệt vời!

Thời tiết thay đổi cũng chẳng lo cảm cúm, chỉ cần mỗi sáng có ly sữa 'đặc biệt' này thôi!

Sống khỏe - 02/09

Thời tiết thay đổi cũng chẳng lo cảm cúm, chỉ cần mỗi sáng có ly sữa 'đặc biệt' này thôi!

Từng miếng sữa gừng mịn mướt ngọt thơm tan chảy ngay trong miệng. Món đồ uống này không chỉ ngon miệng mà còn có công dụng phòng trừ cảm cúm rất hiệu quả!

Những công dụng bất ngờ từ hoa đậu biếc

Sống khỏe - 01/09

Những công dụng bất ngờ từ hoa đậu biếc

Cải thiện thị lực, tốt cho bệnh tim mạch, tiểu đường, chống lão hóa, béo phì...là những công dụng do hoa đậu biếc mang lại mà nhiều người chưa biết.

Mâm cơm cuối tuần với 7 món ngon đẹp hơn tiệc nhà hàng- 'Người vợ của năm' là đây chứ đâu!

Sống khỏe - 01/09

Mâm cơm cuối tuần với 7 món ngon đẹp hơn tiệc nhà hàng- 'Người vợ của năm' là đây chứ đâu!

Có mâm cơm ngon thế này, hẳn không có ông chồng nào nghĩ đến việc ra ngoài ăn nhậu với bạn bè nữa rồi!

Cuối tuần nào chồng con tôi cũng yêu cầu món mì thịt bò này, ngon mềm thơm nức mũi!

Sống khỏe - 01/09

Cuối tuần nào chồng con tôi cũng yêu cầu món mì thịt bò này, ngon mềm thơm nức mũi!

Thử món mì thịt bò này một lần, bạn sẽ thấy phần nước dùng ngọt thơm rất đậm đà, còn thịt bò mềm ngon khó cưỡng ăn một lần là thích ngay!

Tin mới

Đại dịch tiếp theo sau Ebola sẽ giết chết 80 triệu người, làm suy thoái 5% kinh tế thế giới, nhưng chúng ta vẫn chưa sẵn sàng

Sống khỏe - 23/09

Đại dịch tiếp theo sau Ebola sẽ giết chết 80 triệu người, làm suy thoái 5% kinh tế thế giới, nhưng chúng ta vẫn chưa sẵn sàng

Mỗi khi đại dịch đến, chúng ta đều đối phó trong hoảng loạn. Nhưng khi nó qua đi, chúng ta thở phào mà quên không chuẩn bị cho đại dịch tiếp theo sẽ tới.

Phát hoảng nhiều bạn trẻ lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp, chuyên gia cảnh báo nguy hiểm

Sống khỏe - 23/09

Phát hoảng nhiều bạn trẻ lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp, chuyên gia cảnh báo nguy hiểm

Mỗi năm Việt Nam thống kê có khoảng 300 nghìn ca phá thai ngoài ý muốn. Mang thai ngoài ý muốn đang có xu hướng gia tăng ở lứa tuổi vị thành niên và thanh niên.

Cứ 100 ca phá thai ở phụ nữ có chồng thì có 62 ca là do mang thai ngoài ý muốn

Sống khỏe - 23/09

Cứ 100 ca phá thai ở phụ nữ có chồng thì có 62 ca là do mang thai ngoài ý muốn

Thông tin được ông Nguyễn Doãn Tú, Tổng cục trưởng Tổng Cục DS-KHHGĐ cho biết tại Hội nghị Hưởng ứng ngày tránh thai thế giới 26/9 với chủ đề 'Chủ động tránh thai, trách nhiệm không của riêng ai'. Chương trình do Tổng cục DS-KHHGĐ, Bộ Y tế và Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp tổ chức vào sáng n

Đặc sản của mùa se lạnh chính là mặc layer, và bạn rất nên thử 4 ý tưởng cực xinh mà không sợ phát ngốt sau đây

Sống khỏe - 23/09

Đặc sản của mùa se lạnh chính là mặc layer, và bạn rất nên thử 4 ý tưởng cực xinh mà không sợ phát ngốt sau đây

Hãy đa dạng hóa phong cách mùa thu bằng những ý tưởng diện đồ layer dưới đây nhé các nàng!

11 năm sau khi bị ung thư máu, bà mẹ quyết sinh con

Sống khỏe - 23/09

11 năm sau khi bị ung thư máu, bà mẹ quyết sinh con

'Cũng như bao người phụ nữ khác, tôi khao khát được làm mẹ nhưng không dám nghĩ tới vì tôi bị ung thư máu mãn tính đã 11 năm nay. Nhưng điều kỳ diệu đã đến khi tôi vừa chào đón một thiên thần nhỏ sau 9 tháng gian nan”

Xem thêm

Video nổi bật