CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Công thức làm mứt dứa dẻo ngọt cho ngày Tết

Dinh dưỡng gia đình - 24/12

Tết này bạn hãy cho ngay món mứt dứa vào thực đơn món ngon của gia đình mình nhé!

Nguyên liệu:

- Dứa: 2 quả

- Đường: 100g

- Chanh: 1 quả

Cách làm:

Công thức làm mứt dứa dẻo ngọt cho ngày Tết - ảnh 1

Bước 1

Dứa gọt vỏ, cắt bỏ phần mắt dứa rồi bổ đôi, cắt thành từng lát có độ dày khoảng 1,5cm.

Công thức làm mứt dứa dẻo ngọt cho ngày Tết - ảnh 2

Bước 2

Rửa cho sạch rồi ngâm dứa vào nước muối loãng tầm 10 phút rồi vớt ra cho ráo nước. Sau đó cho dứa vào âu sạch, thêm 100g đường, xóc đều, để dứa khoảng vài tiếng đồng hồ cho tan hết đường (nếu làm vào tầm tối, có thể để qua đêm).

Công thức làm mứt dứa dẻo ngọt cho ngày Tết - ảnh 3

Bước 3

Khi nước đường ướp dứa đã tan hết, cho dứa vào chảo và đặt lên bếp tiến hành công đoạn sên mứt. Sên mứt từ lửa to để mứt sôi lên, sau đó hạ dần lửa. Thỉnh thoảng đảo nhẹ tay để miếng mứt ngấm đều đường.

Công thức làm mứt dứa dẻo ngọt cho ngày Tết - ảnh 4

Bước 4

Khi thấy chảo cạn dần nước, miếng mứt bắt đầu keo lại, cho nước cốt chanh vào, nhẹ tay đảo đều. Để mứt sên thêm 5 phút nữa là được.

Công thức làm mứt dứa dẻo ngọt cho ngày Tết - ảnh 5

Bước 5

Gắp từng miếng mứt dứa lên khay nướng. Bật lò 100 độ C, cho khay vào nướng tầm 45 đến 60 phút là được.

Để mứt nguội hẳn, mứt sẽ keo lại vừa dẻo, vừa thơm, xếp mứt vào hũ thủy tinh kín để bảo quản. Nếu chưa dùng đến hoặc dùng chưa hết thì cho mứt vào lọ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Công thức làm mứt dứa dẻo ngọt cho ngày Tết - ảnh 6

Từng miếng mứt dứa ngọt ngào, dẻo thơm sẽ làm cho hương vị ngày Tết của cả gia đình thêm hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công.

Theo Phương Hảo/Trí thức trẻ

Link báo gốc: http://ttvn.vn/helino/cong-thuc-lam-mut-dua-deo-ngot-cho-ngay-tet-22201824120543299.htm
Link Gốc: Copy Link

http://ttvn.vn/helino/cong-thuc-lam-mut-dua-deo-ngot-cho-ngay-tet-22201824120543299.htm

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

Những lưu ý khi thưởng thức Mứt Tết

Sống khỏe - 20/01

Những lưu ý khi thưởng thức Mứt Tết

Mứt Tết là món ăn truyền thống không thể thiếu trong mỗi gia đình người Việt.

Công thức cực chuẩn để làm mứt quất mật ong trị ho số 1

Sống khỏe - 25/09

Công thức cực chuẩn để làm mứt quất mật ong trị ho số 1

Hãy cùng nấu một lọ mứt quất mật ong quế hoa để pha trà giải cảm cũng như để trị ho, tiêu đờm cho cả gia đình bạn nhé.

Video có thể bạn quan tâm

  

Khoai lang chiên kiểu Nhật

Thời tiết đã bắt đầu se lạnh, còn gì tuyệt vời hơn nhâm nhi món ăn vặt ngọt ngào này cùng 1 ly trà nóng (Video: YouTube.com). .

Tin cùng chuyên mục

Thịt trâu nấu lá lồm, đọc đau mồm mà lại là một đặc sản nổi tiếng ai đến Hoà Bình cũng phải thử

Sống khỏe - 22/12

Thịt trâu nấu lá lồm, đọc đau mồm mà lại là một đặc sản nổi tiếng ai đến Hoà Bình cũng phải thử

Thịt trâu nấu lá lồm là một đặc sản của người Mường, không hề khó ăn mà trái lại còn rất ngon. Tuy nhiên lá lồm là lá gì và món ăn này được chế biến như thế nào?

Những món ngon này sẽ làm cho bữa cơm cuối tuần của gia đình bạn thật đặc biệt!

Sống khỏe - 22/12

Những món ngon này sẽ làm cho bữa cơm cuối tuần của gia đình bạn thật đặc biệt!

Bữa cơm cuối tuần của bạn sẽ thật hoàn hảo với những món ngon sau đây.

4 tác dụng đối với sức khỏe của món gà tây quay giáng sinh

Sống khỏe - 22/12

4 tác dụng đối với sức khỏe của món gà tây quay giáng sinh

Gà tây quay là món ăn truyền thống trong bữa tiệc Giáng sinh của người phương Tây.

Ở Nhật có một món bánh xiên cuộn vô cùng lạ mắt, đảm bảo ai nhìn cũng 'chảy nước miếng' cho mà xem

Sống khỏe - 21/12

Ở Nhật có một món bánh xiên cuộn vô cùng lạ mắt, đảm bảo ai nhìn cũng 'chảy nước miếng' cho mà xem

Tuy còn khá xa lạ với thực khách nhưng bánh cuộn Hashimaki là một trong những món ăn đường phố hấp dẫn mà ai đến Nhật cũng đều mê mẩn.

Món ngon mùa đông Hà Nội xuất hiện lung linh trên báo Pháp nhưng nhiều người vẫn không dám ăn vì lý do này

Sống khỏe - 21/12

Món ngon mùa đông Hà Nội xuất hiện lung linh trên báo Pháp nhưng nhiều người vẫn không dám ăn vì lý do này

Mặc dù món này nhìn khâu chế biến hơi đáng sợ nhưng nếu ai ăn được lại khen ngon hết lời.

Video nổi bật