CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Công thức món gà rán này "đỉnh" cỡ nào mà khiến chị em rần rần học theo?

Dinh dưỡng - 17/07

Chẳng cầu kỳ chút nào, với nguyên liệu chính là bột mì và cách chiên gà 'thần thánh' này bạn có thể làm được món gà chiên ngon xuất sắc luôn đấy!

Có một câu hỏi muôn thuở mà không ít các mẹ từng bảo nhau là 'sao bọn trẻ con nó ăn mãi gà KFC mà không biết chán?'. Vậy nên, công thức làm gà chiên kiểu KFC luôn khiến hội chị em yêu bếp phát cuồng. Còn gì tuyệt hơn việc mỗi khi trẻ con thích là mẹ 'siêu nhân' lại trổ tài mang đến những miếng gà kiểu KFC giòn rụm, ngoài giòn trong mềm và thơm nức.

Tôi trổ tài chiên gà mà cả nhà tưởng đi mua, đến lúc ăn thì xuýt xoa 'ngon hơn đi mua nhiều!'

Cận cảnh lượt like khủng mà cộng đồng mạng dành cho phiên bản gà rán KFC này.

Gửi tới cộng đồng mạng món gà rán có lớp bột vàng bung như đi ăn ở nhà hàng KFC, phần chia sẻ của chủ bếp Thùy Linh (tên thật là Lê Thị Bình, hiện đang sống tại Hà Nội) đã đón nhận tới 2.000 lượt like chỉ sau thời gian đăng tải không dài. Và với phiên bản này, bạn sẽ có món gà rán kiểu KFC từ gà và nguyên liệu bột mì rất đơn giản.Mời bạn cùng aFamily xem chi tiết của công thức cực hấp dẫn này nhé.

Tôi trổ tài chiên gà mà cả nhà tưởng đi mua, đến lúc ăn thì xuýt xoa 'ngon hơn đi mua nhiều!'

Món gà rán bung bột vàng giòn không khác gì gà rán KFC ngoài hàng.

Công đoạn ướp gà

- Số lượng gà: 07-08 cánh gà

- Hành và tỏi giã ra lấy nước cốt.

- Ướp phần gà trên với 01 hộp sữa chua, nửa thìa bột nêm, 01 thìa cafe hạt tiêu, bột ớt (tùy khẩu vị), 01 thìa nước cốt hành tỏi.

- Bảo quản gà trong ngăn mát tủ lạnh từ 01 - 02 tiếng để gà ngấm gia vị.

Chú ý: nếu bận quá, bạn có thể ướp gà trong khoảng 30 phút nhưng độ ngấm sẽ giảm đi so với việc để gà ngấm đủ thời gian.

Tôi trổ tài chiên gà mà cả nhà tưởng đi mua, đến lúc ăn thì xuýt xoa 'ngon hơn đi mua nhiều!'

Chuẩn bị phần bột chiên gà

Tôi trổ tài chiên gà mà cả nhà tưởng đi mua, đến lúc ăn thì xuýt xoa 'ngon hơn đi mua nhiều!'

- Nguyên liệu: 500g bột mì + 200g bột bắp + 25g bột nở + 15g bột tỏi + 15g bột hành.

- Trộn đều các loại bột với nhau.

- Có thể dùng hơn nửa gói Aji Quick thay thế bột tỏi và bột hành. Nếu dùng Aji Quick thì không cần ướp bột nêm vào gà.

Cách tẩm bột chiên gà:

Chia bột làm hai phần.

Phần bột 1

- Cho gà và bột vào hộp kín hoặc túi nylon và xóc đều. Để bột nghỉ khoảng 05 phút.

- Sau khi thực hiện xóc gà và bột, bạn sẽ có một lượng bột dư. Trộn phần bột này với lượng nước đủ để hòa bột thành hỗn hợp ướt, hơi sệt nhẹ là được.

- Lăn đều gà vào hỗn hợp bột ướt ở trên.

Tôi trổ tài chiên gà mà cả nhà tưởng đi mua, đến lúc ăn thì xuýt xoa 'ngon hơn đi mua nhiều!'

Phần bột 2

- Cho phần bột 2 vào hộp kín có nắp đậy hoặc túi nylon.

- Cho cánh gà đã lăn qua hỗn hợp ướt ở trên vào phần bột 2. Xóc gà theo cách nhanh và mạnh để bột bám đều lên gà. Nên thực hiện với 02 - 03 miếng gà một lần cho đến khi hết số lượng đã chuẩn bị.

Cách chiên gà

Tôi trổ tài chiên gà mà cả nhà tưởng đi mua, đến lúc ăn thì xuýt xoa 'ngon hơn đi mua nhiều!'

- Làm nóng chảo, đổ ngập dầu, đợi dầu nóng già thì cho gà vào chiên.

- Lúc vừa bỏ gà vào chiên là thời điểm bột chưa cứng, tuyệt đối không được đảo hay đụng đũa vào miếng gà để tránh vỡ bột khiến thành phẩm không đẹp.

- Chiên lần 1 đến lúc gà chín và vàng nhẹ. Bỏ ra khay cho ráo dầu.

- Khi gần đến lúc ăn, chiên gà lần 2 rồi thưởng thức.

Theo Dương Linh / Helino/Trí thức trẻ Link Gốc: Copy Link

http://ttvn.vn/helino/cong-thuc-mon-ga-ran-nay-dinh-co-nao-ma-khien-chi-em-ran-ran-hoc-theo-22201916717273169.htm

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

Cánh gà chiên giòn làm kiểu này đảm bảo cả nhà 'mê như điếu đổ'

Sống khỏe - 11/08

Cánh gà chiên giòn làm kiểu này đảm bảo cả nhà 'mê như điếu đổ'

Cách làm món cánh gà chiên giòn vừa ngon vừa đẹp mắt chỉ nhìn đã thấy ngon lắm rồi.

Thử ngay công thức cánh gà nướng này để Tết có món mới đãi cả nhà

Sống khỏe - 27/01

Thử ngay công thức cánh gà nướng này để Tết có món mới đãi cả nhà

Món cánh gà nướng thơm ngon lại có cách làm cực kỳ đơn giản bạn phải 'thủ' ngay cho mình trong Tết này.

Làm cánh gà Teriyaki ngon chuẩn vị Nhật hóa ra chẳng khó chút nào!

Sống khỏe - 12/05

Làm cánh gà Teriyaki ngon chuẩn vị Nhật hóa ra chẳng khó chút nào!

Cánh gà Teriyaki là một món ăn rất quen thuộc với người Nhật. Nếu bạn yêu thích ẩm thực Nhật Bản thì đừng bỏ qua công thức ngon chuẩn vị Nhật này nhé!

Tin cùng chuyên mục

Bí quyết nấu chè bưởi giòn ngon không đắng hóa ra chỉ đơn giản thế này thôi!

Sống khỏe - 16/07

Bí quyết nấu chè bưởi giòn ngon không đắng hóa ra chỉ đơn giản thế này thôi!

Với cách nấu chè bưởi ngon lành này, cả nhà tôi ai cũng tấm tắc khen, nồi chè bưởi thoáng chốc đã hết veo!

Chuyện thật như đùa: Bảo quản dưa hấu đến nửa năm vẫn tươi ngon, cách làm cực dễ!

Sống khỏe - 16/07

Chuyện thật như đùa: Bảo quản dưa hấu đến nửa năm vẫn tươi ngon, cách làm cực dễ!

Bỏ túi ngay mẹo vặt bảo quản dưa hấu tươi ngon trong suốt nửa năm mà không cần chất bảo quản, đảm bảo mẹ nào biết cũng làm ngay.

Ăn Eat Clean chẳng khó với món ngon này làm chỉ trong 1 nốt nhạc!

Sống khỏe - 15/07

Ăn Eat Clean chẳng khó với món ngon này làm chỉ trong 1 nốt nhạc!

Nhiều người nghĩ ăn Eat Clean chắc phải cầu kì lắm, nhưng thực sự với những món ăn chế biến siêu nhanh này thì bạn sẽ thay đổi ý kiến đấy!

Đây là món cá duy nhất mà con tôi chịu ăn, làm rất dễ mà ăn mềm ngon cực kỳ!

Sống khỏe - 15/07

Đây là món cá duy nhất mà con tôi chịu ăn, làm rất dễ mà ăn mềm ngon cực kỳ!

Nếu trong nhà có trẻ nhỏ, bạn nhất định đừng bỏ qua cách chiên cá siêu ngon này nhé!

Ngất ngây với mâm cơm mùa hè món nào cũng ngon hết cỡ, mẹ chồng nhìn thấy đã gật gù cười mỉm

Sống khỏe - 15/07

Ngất ngây với mâm cơm mùa hè món nào cũng ngon hết cỡ, mẹ chồng nhìn thấy đã gật gù cười mỉm

Với mâm cơm ngon thế này, dù khó tính mấy thì cả mẹ chồng cũng sẽ bị bạn chinh phục thôi!

Video nổi bật