CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Củ niễng đang vào mùa, xem ngay cách chọn và sơ chế cực chuẩn

Dinh dưỡng - 09/11

Củ niễng là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe mỗi người. Việc chế biến củ niễng thành những món ăn ngon lại không hề phức tạp. Tìm hiểu ngay cách chọn và sơ chế củ niễng thật chuẩn bạn nhé!

Củ niễng khi mua bạn hãy chọn những củ mập, non, tươi, không giập, nát thì ăn sẽ ngon hơn nhé! Để sơ chế củ niễng, bạn sẽ cần thêm chút muối trắng nữa đấy!

Củ niễng đang vào mùa, xem ngay cách chọn và sơ chế cực chuẩn

Đầu tiên, bạn bóc lớp vỏ bên ngoài củ niễng đến phần màu trắng là được.

Củ niễng đang vào mùa, xem ngay cách chọn và sơ chế cực chuẩn

Rửa củ niễng vài lần nước cho sạch, sau đó ngâm củ niễng vào âu nước lạnh có chút muối trắng tầm 15 phút rồi vớt ra để ráo nước.

Củ niễng đang vào mùa, xem ngay cách chọn và sơ chế cực chuẩn

- Thái vát củ niễng thành những lát mỏng bằng nhau (lưu ý đừng mỏng quá khi xào, nấu sẽ bị nát) là bạn có thể bắt đầu chế biến thành các món ăn ngon rồi!

Củ niễng đang vào mùa, xem ngay cách chọn và sơ chế cực chuẩn

Chỉ cần vài bước đơn giản là đã xong cách sơ chế củ niễng sạch sẽ, đầy đủ chất dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Sau khi sơ chế xong, củ niễng có thể dùng để xào rất nhiều các món ăn ngon cùng với các nguyên liệu khác như trứng, thịt bò, tôm...

Chúc các bạn sẽ có những món ăn ngon cơm, phong phú với món ăn từ củ niễng nhé!

Theo Mẹ Thỏ / Helino/Trí thức trẻ

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

Có 1 cách làm rau củ trộn chua cay tuyệt ngon mà bạn nên học ngay để làm món tủ chống ngán Tết này

Sống khỏe - 21/01

Có 1 cách làm rau củ trộn chua cay tuyệt ngon mà bạn nên học ngay để làm món tủ chống ngán Tết này

Chỉ với khoảng 10 phút thực hiện, sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 giờ là đã có ngay một món rau củ trộn chua cay giòn ngon cho ngày Tết rồi đấy.

Công thức làm măng ngâm tỏi ớt 'gia truyền' của mẹ chồng tôi, để lâu cũng không lên váng

Sống khỏe - 05/09

Công thức làm măng ngâm tỏi ớt 'gia truyền' của mẹ chồng tôi, để lâu cũng không lên váng

Mỗi lần làm món măng ngâm tỏi ớt này, tôi đều phải làm hũ lớn để chia cho hàng xóm vì ai cũng thích món này hết!

7 công dụng tuyệt vời của su su

Sống khỏe - 06/10

7 công dụng tuyệt vời của su su

Su su là một loại quả được nhiều người yêu thích trong bữa ăn của mình. Có thể luộc, xào hay chế biến cùng nhiều loại thực phẩm khác. Không chỉ ngon miệng, su su còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Tin cùng chuyên mục

Suýt chết vì ăn chay theo công thức tìm hiểu trên mạng

Sống khỏe - 09/11

Suýt chết vì ăn chay theo công thức tìm hiểu trên mạng

Một phụ nữ 57 tuổi tại Hà Nội sau 45 ngày ăn chay theo công thức tìm hiểu trên mạng internet, đã nhập viện cấp cứu vì thiếu chất dinh dưỡng.

Rau quả tốt cho sức khỏe khi thời tiết khô hanh

Sống khỏe - 09/11

Rau quả tốt cho sức khỏe khi thời tiết khô hanh

Thời tiết khô hanh, đột ngột thay đổi nên khiến cơ thể chúng ta dễ bị suy nhược, giảm sức đề kháng.

Thực phẩm cần tránh trong 'ngày đèn đỏ'

Sống khỏe - 09/11

Thực phẩm cần tránh trong 'ngày đèn đỏ'

Để 'ngày đèn đỏ' không còn là nỗi sợ hãi thì chị em cần tránh ăn những thực phẩm dưới đây.

Thời điểm nào uống sữa là tốt cho người tiểu đường?

Sống khỏe - 08/11

Thời điểm nào uống sữa là tốt cho người tiểu đường?

Người mắc bệnh tiểu đường nên lựa chọn thời điểm uống sữa thích hợp, điều này có thể giúp giảm lượng đường trong máu.

Những điều cần lưu ý trước khi chạy bộ

Sống khỏe - 08/11

Những điều cần lưu ý trước khi chạy bộ

Trước khi tham gia chạy bộ bạn phải ghi nhớ kỹ những điều dưới đây.

Tin mới

Xem thêm

Video nổi bật