CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Cục An toàn thực phẩm đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Thời sự - 07/11

 Ngày 7-11, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (1999-2019) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất do Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước đã có quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Cục An toàn thực phẩm và Huân chương Lao động hạng Hai, Huân chương Lao động hạng Ba cho bốn cá nhân của Cục.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đánh giá vấn đề an toàn thực phẩm (ATTP) luôn được Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội và nhân dân đặc biệt quan tâm. Sau 20 năm hình thành và phát triển, Cục An toàn thực phẩm đã xây dựng nên một hệ thống các chi cục ATTP và cán bộ làm công tác ATTP rộng khắp trong 63 tỉnh, thành. 

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Cục An toàn thực phẩm. Ảnh: AN HIỀN

'Tình hình ATTP đã có nhiều cải thiện song cũng còn nhiều thách thức đối với vấn đề ATTP nhập khẩu, xuất khẩu, ATTP sản xuất trong nước và đảm bảo ATTP từ trang trại. ATTP không những bảo vệ sức khỏe nhân dân mà còn là yếu tố quan trọng giúp kinh tế phát triển, đặc biệt là xuất khẩu thực phẩm từ Việt Nam đi các nước cũng như nhập khẩu thực phẩm từ các nước vào Việt Nam', bà Tiến nói.

Bà Tiến đề nghị thời gian tới Cục ATTP tiếp tục tham mưu trong ban chỉ đạo liên ngành quốc gia về ATTP, tham mưu hoàn thiện hệ thống pháp luật. Tăng cường thanh kiểm tra và xử phạt vi phạm theo các quy định hiện hành nghiêm minh hơn nữa. Cạnh đó chú ý xây dựng hệ thống phòng thí nghiệm, đặc biệt là các phòng kiểm nghiệm khu vực về ATTP. 

Theo A.HIỀN/Pháp luật TP HCM Link Gốc: Copy Link

https://plo.vn/suc-khoe/cuc-an-toan-thuc-pham-don-nhan-huan-chuong-lao-dong-hang-nhat-868763.html

Tags:

Tin cùng chuyên mục

Các nguy cơ mắc bệnh của từng loại đái tháo đường

Sống khỏe - 07/11

Các nguy cơ mắc bệnh của từng loại đái tháo đường

Có nhiều yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường. Bạn hãy lưu ý từng mục trong danh sách này nhằm bổ sung thêm kiến thức về căn bệnh, để từ đó phòng ngừa cũng như điều trị dễ dàng hơn.

Triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch bệnh mùa đông xuân

Sống khỏe - 07/11

Triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch bệnh mùa đông xuân

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội luôn chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch bệnh một cách hiệu quả.

Cây sau sau giải độc, chỉ huyết

Sống khỏe - 07/11

Cây sau sau giải độc, chỉ huyết

Sau sau có tên khác là sau trắng, cây thau, cổ yếm, có nhiều ở các tỉnh phía Bắc. Bộ phận dùng làm thuốc là quả (lộ lộ thông), lá (phong hương diệp), rễ (phong hương căn), nhựa (phong hương chi).

Trải nghiệm dịu êm, bất ngờ của sản phụ sinh con tại BV Từ Dũ

Sống khỏe - 07/11

Trải nghiệm dịu êm, bất ngờ của sản phụ sinh con tại BV Từ Dũ

Nghe những bản nhạc hòa tấu, sản phụ sẽ được thư giãn, không còn chịu áp lực bởi tiếng loảng xoảng của dụng cụ phẫu thuật hay tiếng tít tít từ máy móc

Đồ nhựa - kẻ thù không đội trời chung với sức khỏe

Sống khỏe - 07/11

Đồ nhựa - kẻ thù không đội trời chung với sức khỏe

 Bất chấp sự an toàn sức khỏe, hiện nay, tại nhiều cửa hàng cơm, các chủ cửa hàng vẫn sử dụng hộp xốp, hộp nhựa, thậm chí túi nilon để đựng nước đậu, cơm, canh nóng… cho người tiêu dùng.

Video nổi bật