CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Cuối mùa mận rồi, không làm vài hũ mứt mận để dành ăn dần thì tiếc lắm các mẹ ạ!

Dinh dưỡng - 14/06

Nghe tưởng khó vậy thôi nhưng cách làm mứt mận này vừa dễ lại ngon lắm nhé!

Nói đến mận, bạn nghĩ ngay đến món gì? Là mận dầm, ô mai mận xào, mận chấm muối ớt... phải không?

Thế nhưng sẽ là thiếu sót lắm nếu như không nhắc đến món mứt mận đó. Vị mận chua chua, thanh thanh quyện cùng với lớp đường ngọt lịm, phết trên lát bánh mì nướng giòn tan - ôi sao thích thế cơ chứ.

Vậy mà cách làm mứt mận đâu phải ai cũng biết đâu. Chần chừ gì mà không theo chân cô nàng Hạ Trù để học lỏm cách làm mứt mận ngon tuyệt này nhé!

Nguyên liệu:

- 1kg mận tươi, chọn những quả mận màu đỏ

- 500gr đường trắng

- 150gr đường phèn

- 1/2 quả chanh tươi

Cách làm mứt mận:

Cuối mùa mận rồi, không làm vài hũ mứt mận để dành ăn dần thì tiếc lắm các mẹ ạ!

Bước 1:

- Mận sau khi được đem rửa sạch, để ráo nước thì khía thành những miếng nhỏ.

Cuối mùa mận rồi, không làm vài hũ mứt mận để dành ăn dần thì tiếc lắm các mẹ ạ!

Bước 2:

- Sau khi khía mận xong, bạn cho mận vào nồi, đổ ngập nước và đun.

Cuối mùa mận rồi, không làm vài hũ mứt mận để dành ăn dần thì tiếc lắm các mẹ ạ!

Bước 3:

- Sau khi nước 'luộc mận' sôi khoảng tầm 10', bạn bắc ra rồi đem thái nhỏ mận, lọc bỏ hoàn toàn hột.

Cuối mùa mận rồi, không làm vài hũ mứt mận để dành ăn dần thì tiếc lắm các mẹ ạ!

Bước 4:

- Giờ thì bạn bỏ chỗ mận vừa thái nhỏ vào chảo lớn, cho đường trắng vào rồi đảo đều.

- Nếu muốn ăn ngọt hơn, bạn có thể gia giảm thêm đường nhé!

Cuối mùa mận rồi, không làm vài hũ mứt mận để dành ăn dần thì tiếc lắm các mẹ ạ!

Bước 5:

- Bạn cho thêm đường phèn và nước cốt của 1/2 quả chanh vào chảo mận đang xào.

- Chú ý là khi xào mận, bạn chỉ nên đun lửa vừa thôi nhé!

Cuối mùa mận rồi, không làm vài hũ mứt mận để dành ăn dần thì tiếc lắm các mẹ ạ!

Bước 6:

- Xào mận trên bếp cho tới khi nước đường cạn, mận chuyển màu nâu đậm và bóng thì có thể tắt bếp.

- Chờ mận nguội, bạn cất vào lọ đã khử trùng.

Giờ thì nướng bánh mì và thưởng thức thành quả của mình thôi!

Cuối mùa mận rồi, không làm vài hũ mứt mận để dành ăn dần thì tiếc lắm các mẹ ạ!

Phết chút mứt mận lên miếng bánh mì và cảm nhận vị ngon của chúng hòa quyện với nhau nhé!

Theo KhanhP / Helino/Trí thức trẻ

Link báo gốc: http://ttvn.vn

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

6 tác dụng phụ của quả mận khô

Sống khỏe - 21/10

6 tác dụng phụ của quả mận khô

Quả mận khô dùng để chữa bệnh táo bón nhưng tiềm ẩn trong đó là nguy cơ ung thư cũng như rủi ro bị tiêu chảy, đầy hơi...

Lợi ích sức khỏe của quả mận

Sống khỏe - 25/07

Lợi ích sức khỏe của quả mận

Quả mận chứa nhiều vitamin và khoáng chất nên được cho là có nhiều lợi ích với sức khỏe

Không chỉ mận dầm, giờ các mẹ còn có món mận lắc kiểu này mới ngon 'rụng rời' chứ!

Sống khỏe - 10/06

Không chỉ mận dầm, giờ các mẹ còn có món mận lắc kiểu này mới ngon 'rụng rời' chứ!

Bỏ ra khoảng 15 phút thôi là bạn đã có ngay đĩa mận lắc ngon lắm rồi ấy!

Tin cùng chuyên mục

Có những món ăn gây mâu thuẫn như thế này, ai ghét thì ghét lắm mà thích rồi là 'quên cả lối về'

Sống khỏe - 14/06

Có những món ăn gây mâu thuẫn như thế này, ai ghét thì ghét lắm mà thích rồi là 'quên cả lối về'

Có những món ăn sinh ra là để 'chia rẽ' người ta, khi mà một bên thì ghét lắm, một bên thì mê mẩn. Nếu đi ăn cùng nhau như thế thì tình anh em chắc có bền lâu?

Thói quen không ngờ khiến gan nhiễm mỡ mà không biết

Sống khỏe - 14/06

Thói quen không ngờ khiến gan nhiễm mỡ mà không biết

Ăn chay thường xuyên, kiêng ăn đồ đạm, béo hay uống các loại bia, rượu vang thay rượu vì nghĩ nồng độ cồn thấp hơn... đều là những sai lầm khiến bạn bị gan nhiễm mỡ mà không hề hay biết. Bệnh lý này có thể dẫn đến xơ gan, ung thư gan gây nguy hiểm cho sức khoẻ.

Bò Kobe 'xịn' đến mức có giá không dưới 4 triệu đồng một ký mà còn phải 'chào thua' loại thịt này đây

Sống khỏe - 13/06

Bò Kobe 'xịn' đến mức có giá không dưới 4 triệu đồng một ký mà còn phải 'chào thua' loại thịt này đây

Đối với người Nhật, chỉ loại bò đạt tiêu chuẩn 'A5 thần thánh' mới được xem là ngon cực phẩm. Vậy rốt cuộc, A5 là gì nhỉ?

Bổ sung 5 loại thực phẩm này thì thời gian có phũ phàng, nàng ngoài 30 tuổi cũng không lo da xấu hay dáng sồ sề

Sống khỏe - 13/06

Bổ sung 5 loại thực phẩm này thì thời gian có phũ phàng, nàng ngoài 30 tuổi cũng không lo da xấu hay dáng sồ sề

Tập luyện và chăm sóc da rất quan trọng nhưng chưa đủ, bạn còn cần kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh thì dáng mới thon gọn, da mới trẻ đẹp từ bên trong.

Vi khuẩn có ích giúp giảm huyết áp

Sống khỏe - 12/06

Vi khuẩn có ích giúp giảm huyết áp

Có nhiều cách có thể kiểm soát huyết áp. Ngoài việc dùng thuốc hạ áp, sử dụng thực phẩm có probiotic là một phát kiến mới nhất mà các nhà khoa học đang khuyến cáo để giúp bạn giảm huyết áp một cách tự nhiên.

Tin mới

Xem thêm

Video nổi bật