CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Đã có kết quả xét nghiệm của 34 chuyên gia Trung Quốc làm việc tại Nhà máy Xi măng Long Sơn

Thời sự - 19/05

Kết quả xét nghiệm của 34 chuyên gia người Trung Quốc đến làm việc tại Nhà máy Xi măng Long Sơn (thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa) âm tính với COVID-19.

Sau khi được đón về từ của khẩu Lạng Sơn, 34 chuyên gia này được đưa thẳng về khu nhà ở của Nhà máy Xi măng Long Sơn, thực hiện cách ly theo quy định của Bộ Y tế. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa đã cử cán bộ cùng với Trung tâm Y tế thị xã Bỉm Sơn tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

Ngày 19/5, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thanh Hoá cho biết: Kết quả xét nghiệm của 34 chuyên gia người Trung Quốc đến làm việc tại Nhà máy Xi măng Long Sơn âm tính với COVID-19.

34 chuyên gia Trung Quốc đã có kết quả âm tính, hiện đang được cách ly, theo dõi nghiêm ngặt

Ngoài ra, 104 chuyên gia nước ngoài (trong đó có 2 chuyên gia quốc tịch Nam Phi, 1 chuyên gia quốc tịch New Zealand và 101 chuyên gia quốc tịch Thái Lan) của Công ty CR Asia Thailand đến làm việc tại Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn và 4 người trong một gia đình của nhà hàng Tuân Thịnh (thôn Tiền Phong, xã Tân Dân, huyện Tĩnh Gia) có kết quả xét nghiệm lần 2 âm tính với COVID-19. Hiện các chuyên gia đã trở về công ty làm việc bình thường.

Trước đó, kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 19/4 của 104 chuyên gia và 4 người ở nhà hàng Tuân Thịnh ngày 24/4 cũng âm tính với COVID-19.

104 chuyên gia này đã nhập cảnh vào Việt Nam qua Sân bay Quốc tế Nội Bài vào lúc 16 giờ 55 phút chiều 17/4. Sau khi hoàn tất các thủ tục tại sân bay, các chuyên gia được đưa về Khu cách ly tập trung tại Khu C, Khách sạn Anh Phát 3, Khu kinh tế Nghi Sơn.

4 người trong gia đình ở nhà hàng Tuân Thịnh có tiếp xúc với BN 137 đã điều trị khỏi được xuất viện trở về Nghệ An, có kết quả dương tính trở lại, được đưa vào cách ly tại khu cách ly tập trung của huyện Tĩnh Gia.

Theo Gia Hân/Gia đình và xã hội Link Gốc: Copy Link

http://giadinh.net.vn/y-te/da-co-ket-qua-xet-nghiem-cua-34-chuyen-gia-trung-quoc-lam-viec-tai-nha-may-xi-mang-long-son-20200519183145717.htm

Tags:

Tin cùng chuyên mục

Cô nàng vụng đến mấy cũng hóa đảm nhờ cách làm kem chưa bao giờ đơn giản hơn

Sống khỏe - 19/05

Cô nàng vụng đến mấy cũng hóa đảm nhờ cách làm kem chưa bao giờ đơn giản hơn

Làm kem chưa bao giờ dễ dàng và nhanh chóng như vậy. Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản, dù có vụng mấy bạn cũng có được những que kem thơm mát ngày hè.

1/3 bệnh nhân COVID-19 nhập viện bị tổn thương thận

Sống khỏe - 19/05

1/3 bệnh nhân COVID-19 nhập viện bị tổn thương thận

Hai nghiên cứu của Mỹ và Đức cho thấy, 1/3 số bệnh nhân COVID-19 nhập viện bị tổn thương thận và nồng độ virus cao trong các cơ quan của cơ thể.

Ung thư dạ dày ngày càng gia tăng, tỉ lệ tử vong hơn 15.000 ca/năm

Sống khỏe - 19/05

Ung thư dạ dày ngày càng gia tăng, tỉ lệ tử vong hơn 15.000 ca/năm

Theo thống kê ở nước ta, ung thư dạ dày ngày càng gia tăng và tỉ lệ tử vong là hơn 15.000 ca/năm. Đáng báo động, căn bệnh này ngày càng gia tăng và có xu hướng trẻ hóa.

Món ăn thuốc từ quả đào

Sống khỏe - 19/05

Món ăn thuốc từ quả đào

Cây đào không chỉ cho hoa chơi dịp Tết, mà còn đơm thành trái ngọt mát đầy dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Các bộ phận của cây cũng là thuốc trị bệnh rất hữu ích. Nếu biết quả đào có nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe, chắc bạn không bỏ lỡ cơ hội thưởng thức loại trái cây bổ dưỡng này.

Cảnh giác với 'đốm lửa' COVID-19 từ người nhập cảnh trái phép

Sống khỏe - 19/05

Cảnh giác với 'đốm lửa' COVID-19 từ người nhập cảnh trái phép

Một vấn đề đặt ra hiện nay là rất khó kiểm soát triệt để việc người dân qua lại biên giới đường bộ thông qua đường mòn, lối mở nên luôn thường trực nguy cơ dịch bệnh xâm nhập và lây nhiễm cho cộng đồng trong thời gian tới. Do đó cần cảnh giác và tiếp tục thực hiện các nguyên tắc phòng dịch COVID-19, không để 'đốm lửa nhỏ' bùng phát thành 'đám cháy lớn'.

Video nổi bật