CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Đà Nẵng: 28 mẫu xét nghiệm đều âm tính với virus Corona

Thời sự - 30/01

Sáng 30-1, Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, 28 mẫu xét nghiệm đã có kết quả và đều âm tính với chủng mới của virus Corona.

Tính đến 8 giờ ngày 30-1, Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, tại thành phố Đà Nẵng đang theo dõi 24 trường hợp nghi ngờ bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (nCoV), bao gồm: 8 trường hợp người nước ngoài đang được theo dõi tại Bệnh viện Đà Nẵng; 16 trường hợp người Việt Nam đang được theo dõi tại Bệnh viện Đà Nẵng. Hiện sức khỏe của nhiều bệnh nhân đã ổn định, một vài trường hợp có sốt nhẹ.

Tính từ ngày 14-1 đến nay đã theo dõi 53 trường hợp tại bệnh viện, trong đó 29 trường hợp đã xuất viện: 15 trường hợp người nước ngoài (12 người Trung Quốc; 2 Malaysia; 1 người Cộng Hoà Séc) và 14 trường hợp người Việt Nam; đã lấy mẫu 39 trường hợp để làm xét nghiệm, 28/39 mẫu đã có kết quả và đều âm tính với chủng mới của virus Corona.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố cũng đã giám sát 25 trường hợp tại cộng đồng

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố cũng đã giám sát 25 trường hợp tại cộng đồng (các trường hợp đi từ nước ngoài về nhưng không phải từ các vùng đang có dịch, khi qua cửa khẩu phát hiện có sốt nhẹ), trong đó: 23 trường hợp người nước ngoài (16 trường hợp hiện tại sức khoẻ bình thường, 7 trường hợp đã trở về nước); 2 trường hợp người Việt Nam (hiện tại sức khoẻ bình thường).

Để chủ động cho công tác phòng, chống dịch bệnh và tăng cường công tác phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona, ngày 29-1, UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản thống nhất chủ trương về việc mua sắm các máy móc thiết bị theo đề nghị của Sở Y tế Đà Nẵng với tổng giá trị tối đa 19,788 tỷ đồng từ nguồn ngân sách thành phố.

UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản thống nhất chủ trương về việc mua sắm các máy móc thiết bị theo đề nghị của Sở Y tế với tổng giá trị tối đa 19,788 tỷ đồng từ nguồn ngân sách thành phố

Cụ thể: 1 hệ thống ECMO; 10 máy thở; 10 monitoring theo dõi bệnh nhân; 30 bơm tiêm điện; 02 máy thở di động; 30 máy truyền dịch; 10 máy nuôi ăn; 1 máy X-quang di động.

Mặt khác, ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, UBND TP Đà Nẵng đã gửi văn bản đến Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng các sở ban ngành đoàn thể, UBND các quận huyện; các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp trên địa bàn chủ động, sẵn sàng ứng phó các tình huống phòng chống dịch, hạn chế mức thấp nhất tử vong trong trường hợp xảy ra dịch bệnh.

Bên cạnh đó, các sở ban ngành, các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp cần liên hệ với các Bộ và cơ quan trung ương quản lý ngành để được hướng dẫn, xây dựng kế hoạch và triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh trong lĩnh vực theo dõi.

Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng tổ chức chỉ đạo thành viên tích cực chủ động phối hợp với ngành y tế và chính quyền các cấp thực hiện tuyên truyền vận động nâng cao nhận thức trách nhiệm toàn xã hội đối với công tác phòng chống bệnh dịch.

Theo XUÂN QUỲNH/Sài Gòn Giải phóng Link Gốc: Copy Link

http://www.sggp.org.vn/da-nang-28-mau-xet-nghiem-deu-am-tinh-voi-virus-corona-642654.html

Tin cùng chuyên mục

Hàng không, đường sắt tăng cường chống dịch viêm phổi do virus Corona

Sống khỏe - 30/01

Hàng không, đường sắt tăng cường chống dịch viêm phổi do virus Corona

Cả ngành hàng không và đường sắt đều tăng cường triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm phổi cấp do virus Corona gây ra. Trong đó, Cục Hàng không Việt Nam đã chỉ đạo cấm các chuyến bay đi và đến các vùng đang có dịch tại Trung Quốc. Tất cả các hành khách đi máy bay, tàu hoả đều được phát miễn phí khẩu trang.

Cha con người Trung Quốc dương tính với virus corona được BV Chợ Rẫy chữa khỏi như thế nào?

Sống khỏe - 30/01

Cha con người Trung Quốc dương tính với virus corona được BV Chợ Rẫy chữa khỏi như thế nào?

TS. BS Lê Quốc Hùng, Trưởng khoa bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) chia sẻ trên VTV24 về việc điều trị cho hai cha con người Trung Quốc dương tính với virus corona cách đây gần 1 tuần.

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì cuộc họp về dịch virus corona

Sống khỏe - 30/01

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì cuộc họp về dịch virus corona

Trên địa bàn TP Hà Nội chưa ghi nhận ca nhiễm virus corona nào, trong khi đó trên thế giới đã có 7.809 người mắc bệnh viêm đường hô hấp do virus corona mới.

Kết quả xét nghiệm nữ tiếp viên hàng không chỉ bị cúm B, không phải nhiễm virus corona

Sống khỏe - 30/01

Kết quả xét nghiệm nữ tiếp viên hàng không chỉ bị cúm B, không phải nhiễm virus corona

Kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang cho thấy, chị P.T.H.T. - nữ tiếp viên hàng không quê Quảng Nam nghi nhiễm virus corona, chỉ bị cúm B - cúm thông thường.

Huế: Xác minh tài khoản facebook tung tin đồn thất thiệt về virus Corona

Sống khỏe - 30/01

Huế: Xác minh tài khoản facebook tung tin đồn thất thiệt về virus Corona

Ngày 30/1, Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, đến thời điểm hiện tại bệnh viện chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm virus Corona.

Video nổi bật