CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Đà Nẵng: 58 người liên quan trước khi bệnh nhân 22 vào TP.HCM đều âm tính

Thời sự - 14/04

Chiều 14/4, bác sĩ Tôn Thất Thạnh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng cho hay đã có kết quả xét nghiệm của tất cả 58 trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 số 22 'dương tính trở lại'.

Theo đó, ngay sau khi nhận được thông tin từ các trang thông tin điện tử về việc 'TP.HCM phát hiện bệnh nhân số 22 dương tính trở lại với Covid-19 sau khi xuất viện tại Đà Nẵng', Sở Y tế Đà Nẵng đã chỉ đạo CDC Đà Nẵng lập tức lập danh sách, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân số 22 trong thời gian bệnh nhân người Anh này thực hiện cách ly tại khách sạn Sam Grand sau khi xuất viện ngày 27/3.

CDC Đà Nẵng khẩn trương xét nghiệm chẩn đoán các trường hợp nghi mắc Covid-19 (Ảnh do CDC Đà Nẵng cung cấp)

Cụ thể, CDC Đà Nẵng đã xác định và lấy mẫu xét nghiệm của 04 cán bộ Công an làm nhiệm vụ bảo vệ tại khu cách ly khách sạn Sam Grand, 06 nhân viên khách sạn, 02 nhân viên Trung tâm Hỗ trợ du khách Đà Nẵng đến hỗ trợ các du khách nước ngoài đang cách ly tại đây, 18 nhân viên y tế phục vụ tại khách sạn Sam Grand và 01 lái xe ô tô đưa bệnh nhận 22 từ khách sạn này đến sân bay Đà Nẵng ngày 10/4, lên chuyến bay VN125 vào TP.HCM để trở về nước.

'Tất cả 31 trường hợp này có kết quả xét nghiệm đầu tiên và đều âm tính với chủng virus SARS-CoV-2!' – Bác sĩ Tôn Thất Thạnh, Giám đốc CDC Đà Nẵng cho biết.

Tiếp đó, CDC Đà Nẵng đã lập danh sách và lấy mẫu xét nghiệm 27 trường hợp là nhân viên phục vụ mặt đất, bộ phận an ninh… ở sân bay Đà Nẵng có liên quan trực tiếp đến chuyến bay VN125. Toàn bộ 27 trường hợp này cũng đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

'Như vậy, tổng cộng đã có 58 trường hợp có liên quan đến bệnh nhân 22 trong thời gian cách ly sau khi xuất viện và trong quá trình di chuyển từ khu cách ly đến sân bay Đà Nẵng. Kết quả xét nghiệm của 58 trường hợp này đều âm tính với Covid-19. Riêng tổ bay và hành khách trên chuyến bay VN125 từ Đà Nẵng vào TP.HCM ngày 10/4 đã được quản lý tại TP.HCM' – Bác sĩ Tôn Thất Thạnh cho biết.

Trước đó, trong báo cáo khẩn số 1203/SYT-NVY tối 13/4 gửi Bộ Y tế về trường hợp này, BS.CKII Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết ngay sau khi nhận được thông tin từ các trang thông tin điện tử, Sở Y tế Đà Nẵng đã chủ động triển khai nhiều biện pháp cần thiết.

Cụ thể là rà soát lại quá trình phát hiện, giám sát các trường hợp liên quan, quá trình điều trị, cách ly y tế sau khi xuất viện đối với bệnh nhân. Qua đó khẳng định toàn bộ quá trình đều được ngành y tế Đà Nẵng phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện đúng quy định.

Từ ngày 27/3 đến ngày 10/4 có 43 người khác đang được cách ly y tế tại khách sạn Sam Grand cùng với bệnh nhân. Trong suốt quá trình cách ly, bệnh nhân không tiếp xúc với ai. Mỗi người cách ly y tế được bố trí 1 phòng riêng, đảm bảo các quy định về cách ly y tế tại nơi lưu trú.

Theo HẢI CHÂU/Infonet Link Gốc: Copy Link

https://infonet.vietnamnet.vn/da-nang-58-nguoi-lien-quan-truoc-khi-benh-nhan-22-vao-tphcm-deu-am-tinh-post338240.info

Tin cùng chuyên mục

BS Trương Hữu Khanh: Hai khả năng khiến bệnh nhân số 22 'tái dương tính'

Sống khỏe - 14/04

BS Trương Hữu Khanh: Hai khả năng khiến bệnh nhân số 22 'tái dương tính'

Bệnh nhân mắc Covid-19 số 22 tại Việt Nam sau khi được xuất viện sau 15 ngày thì mẫu xét nghiệm tại sân bay Tân Sơn Nhất cho kết quả dương tính với virus Sars-CoV-2.

Đồng Tháp tiếp nhận 500 bộ kit xét nghiệm Covid-19

Sống khỏe - 14/04

Đồng Tháp tiếp nhận 500 bộ kit xét nghiệm Covid-19

Ngày 14-4, Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp đã tiếp nhận 500 bộ kit xét nghiệm phát hiện Covid-19, trị giá 250 triệu đồng, do Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trao tặng, nhằm phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Rà soát 339 người ở Thái Nguyên liên quan đến công nhân Samsung mắc COVID-19

Sống khỏe - 14/04

Rà soát 339 người ở Thái Nguyên liên quan đến công nhân Samsung mắc COVID-19

Nhà chức trách đã lấy mẫu xét nghiệm 53 người thuộc diện tiếp xúc gần hoặc liên quan với bệnh nhân 262 - công nhân Samsung mắc COVID-19.

TP Vinh, Nghệ An 'náo nhiệt' trong ngày giãn cách xã hội

Sống khỏe - 14/04

TP Vinh, Nghệ An 'náo nhiệt' trong ngày giãn cách xã hội

Phóng viên báo Sức khỏe và Đời sống đã có một ngày quan sát và ghi nhận TP Vinh, tỉnh Nghệ An trong thời điểm cả nước đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Điều đáng buồn và hình ảnh dễ dàng bắt gặp là nhiều người dân chủ quan tụ tập đông người, không giữ đúng khoảng cách.

Bộ Y tế: Nhập thuốc hiếm cứu sống phi công người Anh mắc COVID-19

Sống khỏe - 14/04

Bộ Y tế: Nhập thuốc hiếm cứu sống phi công người Anh mắc COVID-19

Bệnh nhân 91 nhiễm COVID-19 nhưng bị đông máu, gây khó khăn trong quá trình điều trị. Bộ Y tế đã tiến hành đặt mua thuốc hiếm từ nước ngoài về để điều trị cho phi công này.

Video nổi bật