CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Đà Nẵng: Gấp rút hoàn thành bệnh viện dã chiến

Thời sự - 02/08

Đà Nẵng đang gấp rút hoàn thành để đưa 2 bệnh viện dã chiến ở Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang (xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang) và Cung Thể thao Tiên Sơn đi vào hoạt động nhằm mở rộng quy mô tiếp nhận, điều trị bệnh nhân, giảm tải cho các bệnh viện trung tâm.

Bệnh viện dã chiến tại Cung Thể thao Tiên Sơn đang được thi công. Ảnh: VGP/Lưu Hương

Sau thời gian tích cực chuẩn bị, ngày 2/8, bệnh viện dã chiến tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang (xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang) đã cơ bản hoàn thành, sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân mắc COVID-19.

Bệnh viện có quy mô 200 giường, được sử dụng làm nơi cách ly, chăm sóc và điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 tại Đà Nẵng, góp phần giảm tải áp lực điều trị cho các bệnh viện trung tâm thành phố Đà Nẵng.

Dự kiến, Bệnh viện dã chiến tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang sẽ chữa trị cho các ca bệnh nặng, những ca có bệnh nền phức tạp như thận, tim, người cao tuổi... Ngay sau khi triển khai Bệnh viện dã chiến, toàn bộ khu vực phía bên trong đã được phong tỏa, lực lượng chức năng được bố trí túc trực 24/24.

Cùng với đó, nhà xe tại Trung tâm Y tế huyện Hoà Vang cũng đã được trưng dụng làm kho chứa hàng tiếp tế, nhu yếu phẩm, sẵn sàng được đưa vào phục vụ khi bệnh viện dã chiến hoạt động.

Bác sĩ Nguyễn Đại Vĩnh, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng cho biết, ngoài việc chuẩn bị 100 giường bệnh phục vụ bệnh nhân COVID-19 thì 200 nhân viên y tế, bác sĩ cũng sẽ cách ly và làm việc tại đây. Hiện đơn vị đã nhận được sự hỗ trợ tích cực từ các bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội.

Bên cạnh đó, TP. Đà Nẵng đã bắt đầu lắp đặt, cải hoán công năng của Cung Thể thao Tiên Sơn thành bệnh viện dã chiến với khả năng đáp ứng từ 1.000 - 1.500 giường bệnh.

Trong sáng 2/8, đơn vị thi công đã bắt đầu hạ các xe hàng chứa vật liệu xuống khu vực xung quanh Cung Thể thao Tiên Sơn Đà Nẵng. Công nhân khẩn trương ghép các khung sắt để tạo giàn, lắp đặt hệ thống module (phòng) bên trong khu vực lòng sân của Cung Thể thao này.

Tập kết nguyên vật liệu để xây dựng Bệnh viện dã chiến. Ảnh: VGP/Lưu Hương

Ông Ngô Trường Thọ, Giám đốc Trung tâm TT&TT TP. Đà Nẵng cho biết đơn vị đã hoàn tất việc bàn giao toàn bộ mặt bằng Cung thể thao Tiên Sơn cho bên thi công vào ngày 31/7. Theo chỉ đạo của thành phố, sau 4 ngày sẽ hoàn thành việc lắp ráp các module và đưa các giường bệnh vào, sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân.

Giai đoạn đầu dưới lòng sân đáp ứng cho khoảng 240 giường bệnh. Ở hành lang ở tầng 2, tầng 3 sẽ đáp ứng khoảng 400 giường bệnh nữa. Tổng thể cả cung thể thao, năng lực có thể chứa 700-800 giường bệnh. Tuy nhiên, nếu dịch bùng phát mạnh hơn, tại đây có thể đáp ứng tối đa 1.000-1.500 giường bệnh.

Cung Thể thao Tiên Sơn nằm ở vị trí thuận lợi, cách xa chung cư nhưng lại gần các bệnh viện như Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C và các bệnh viện khác. Hệ thống trang thiết bị rất hiện đại. Về điện nước và vệ sinh môi trường, nơi đây đủ sức đáp ứng khoảng 1.000 bệnh nhân.

Lưu Hương

Theo Chính phủ Link Gốc: Copy Link

http://baochinhphu.vn/Suc-khoe/Da-Nang-Gap-rut-hoan-thanh-benh-vien-da-chien/402833.vgp

Tin liên quan

Xây dựng 2 bệnh viện dã chiến 500 giường phòng chống virus Corona

Sống khỏe - 03/02

Xây dựng 2 bệnh viện dã chiến 500 giường phòng chống virus Corona

Ngày 3-2, Sở Y tế TP HCM cho biết hiện thành phố đang xây dựng 2 bệnh viện dã chiến để phòng chống virus Corona với quy mô 500 giường bệnh.

TP.HCM gấp rút xây dựng 2 bệnh viện dã chiến phòng dịch corona

Sống khỏe - 04/02

TP.HCM gấp rút xây dựng 2 bệnh viện dã chiến phòng dịch corona

Hai bệnh viện với quy mô 500 giường bệnh đặt tại huyện Củ Chi và Nhà Bè được Bộ Tư lệnh và Sở Y tế TP.HCM phối hợp xây dựng, hoàn thành trước ngày 15/2 để phòng số ca nhiễm dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra trên địa bàn TP. HCM.

Tin cùng chuyên mục

Bệnh viện và DN Singapore chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ trang thiết bị y tế cho Đà Nẵng

Sống khỏe - 02/08

Bệnh viện và DN Singapore chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ trang thiết bị y tế cho Đà Nẵng

Ngày 2/8, UBND TP. Đà Nẵng nhận được đề xuất của Liên doanh Công ty Sakae Holdings (Singapore) và Công ty TNHH Đầu tư SSF về việc hỗ trợ trang thiết bị y tế và nhu yếu phẩm.

Tiến hành cách ly xã hội toàn TP Buôn Ma Thuột

Sống khỏe - 02/08

Tiến hành cách ly xã hội toàn TP Buôn Ma Thuột

Đến 12h trưa nay 2/8, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành phong toả nhiều khu phố để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Huy động 6 xe chuyên dụng phun hóa chất khử trùng tại phố cổ Hội An

Sống khỏe - 02/08

Huy động 6 xe chuyên dụng phun hóa chất khử trùng tại phố cổ Hội An

Đến thời điểm hiện tại, thành phố Hội An đã ghi nhận 11 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó có 4 người là sư cô đang tu hành tại chùa Bảo Thắng, phường Sơn Phong.

Hàng trăm người hối hả thi công bệnh viện dã chiến tại Đà Nẵng

Sống khỏe - 02/08

Hàng trăm người hối hả thi công bệnh viện dã chiến tại Đà Nẵng

Sáng 2/8, hàng trăm công nhân bắt đầu thi công bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn (quận Hải Châu, Đà Nẵng). Đây là nơi có thể tiếp nhận được hơn 1.000 người nằm điều trị.

Việt Nam ghi nhận bệnh nhân COVID-19 thứ 5 tử vong

Sống khỏe - 02/08

Việt Nam ghi nhận bệnh nhân COVID-19 thứ 5 tử vong

Sáng nay 2/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng thông tin về hai trường hợp tử vong của bệnh nhân COVID-19. Như vậy, đến nay Việt Nam đã ghi nhận ca COVID-19 tử vong thứ 5.

Video nổi bật