CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Đà Nẵng: Tạm hoãn ĐH Đảng bộ cấp cơ sở, đóng cửa dịch vụ để phòng dịch

Thời sự - 26/03

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng chỉ đạo các cấp ủy Đảng tạm hoãn tổ chức Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở, kể cả Đại hội điểm cho đến khi có chỉ đạo mới để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch một cách hiệu quả nhất.

Tạm hoãn tổ chức đại hội đảng bộ cấp cơ sở, kể cả đại hội điểm

Tối 26/3, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng đã chuyển đến các cơ quan báo chí trên địa bàn Công văn số 4095-CV/TU do Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng Trần Thắng Lợi ký cùng ngày truyền đạt chỉ đạo của Thường trực Thành ủy về việc tạm hoãn tổ chức đại hội đảng bộ cấp cơ sở để tập trung cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đà Nẵng tạm hoãn Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở để tập trung công tác phòng, chống dịch Covid-19 (Ảnh: Xuân Sơn)

Theo đó, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền, địa phương, đơn vị tiếp tục tập trung thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Trung ương và của TP về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới, đặc biệt là ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ sáng 26/3 trên nguyên tắc: Bảo vệ sức khỏe nhân dân là mục tiêu quan trọng nhất hiện nay.

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền, địa phương, đơn vị thực hiện đồng bộ các giải pháp để ngăn chặn, hạn chế tối đa các nguồn lây nhiễm, nhất là từ bên ngoài TP; phát hiện sớm các trường hợp nghi nhiễm bệnh trong TP; điều tra dịch tễ, phân loại, sàng lọc, cách ly chặt chẽ; khoanh vùng, dập dịch; điều trị kịp thời, hiệu quả các trường hợp bị nhiễm bệnh.

Đặc biệt, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng chỉ đạo: 'Các cấp ủy Đảng tạm hoãn việc tổ chức Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở, kể cả Đại hội điểm cho đến khi có chỉ đạo mới để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch một cách hiệu quả nhất'.

Từ 0h ngày 28/3, đóng cửa toàn bộ các cơ sở dịch vụ không cần thiết

Công văn số 4095-CV/TU của Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng cũng cho hay, khi dịch bệnh được kiểm soát ổn định, không còn nguy cơ lây nhiễm, Thường trực Thành ủy sẽ có chỉ đạo tiếp tục thực hiện công tác tổ chức đại hội đảng bộ cấp cơ sở theo kế hoạch chung, trên tinh thần đảm bảo an toàn tuyệt đối cho đại biểu.

Thực hiện đúng các quy định của Đảng (nhất là Điều 11, Điều lệ Đảng) để tổ chức đại hội với quy mô, hình thức phù hợp, trong đó cắt giảm các thủ tục, chương trình không cần thiết, giảm số lượng khách mời, không mời học sinh đến chào mừng đại hội, đảm bảo kiểm soát chặt chẽ và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống lây nhiễm dịch bệnh theo quy định.

Đồng thời Thường trực Thành ủy Đà Nẵng giao Ban cán sự đảng UBND TP chỉ đạo Quyết định kể từ 0h ngày 28/3 tạm dừng tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người; dừng triệt để các nghi lễ, hoạt động tôn giáo; thực hiện đóng cửa toàn bộ các cơ sở dịch vụ, trừ dịch vụ cung cấp lương thực, thực phẩm, dược phẩm, các cơ sở khám chữa bệnh;

Cấm tụ tập nhiều hơn 10 người ở bên ngoài các công sở, trường học, bệnh viện; tạm dừng hoặc tổ chức hạn chế các hoạt động giao thông công cộng; yêu cầu người dân hạn chế ra khỏi nhà.

HS nghỉ học đến hết 12/4; không để bệnh viện thành nơi dễ lây nhiễm

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng thống nhất cho phép tất cả trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 12/4/2020 như đề nghị của Ban cán sự đảng UBND TP. Tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp kiểm soát chặt chẽ người ra, vào TP trên các tuyến đường bộ, đường hàng không, đường thủy, nhất là tại các cửa ngõ ra vào TP.

Yêu cầu hoàn thiện các phương án, kịch bản chống dịch bệnh ở các mức độ, quy mô cao hơn; bảo đảm đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, vật tư và nhân lực để phòng, chống dịch trong tình huống dịch bùng phát và lan rộng.

Giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc trong việc mua sắm trang thiết bị, vật tư phòng, chống dịch. Động viên, hỗ trợ kịp thời những người tham gia phòng, chống dịch. Các khu vực, địa phương có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh phải ưu tiên mọi điều kiện, nguồn lực để chống dịch, dập dịch.

Thực hiện nghiêm các quy trình khám, chữa bệnh và công tác bảo hộ đối với y bác sĩ, nhân viên trực tiếp tham gia công tác điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 và lực lượng tham gia làm nhiệm vụ tại các khu vực, địa điểm cách ly; thực hiện việc định kỳ xét nghiệm các nhân viên y tế ở khu vực có nguy cơ lây nhiễm;

Có biện pháp cách ly các bác sĩ, nhân viên y tế làm tại các cơ sở chăm sóc, điều trị bệnh nhân Covid-19; không để lây nhiễm chéo trong khu cách ly, lây nhiễm cho cán bộ y tế và không để bệnh viện thành nơi tập trung đông người dễ lây nhiễm.

Áp dụng pháp luật hình sự đối với người vi phạm

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng cũng yêu cầu các ngành chức năng xử lý nghiêm, kể cả áp dụng pháp luật hình sự đối với những người vi phạm, không khai báo y tế, không thực hiện cách ly và các biện pháp phòng chống dịch theo đúng quy định; các đối tượng thông tin sai sự thật gây hoang mang, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch bệnh và xâm phạm đến uy tín, danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

Đặc biệt, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu các cơ quan chức năng thường xuyên kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các vi phạm về việc thực hiện các yêu cầu nêu trên; quy trách nhiệm người đứng đầu và kiểm điểm, phê bình các địa phương, đơn vị nếu để xảy ra vi phạm.

Theo HẢI CHÂU/Infonet Link Gốc: Copy Link

https://infonet.vietnamnet.vn/da-nang-tam-hoan-dh-dang-bo-cap-co-so-dong-cua-dich-vu-de-phong-dich-post336233.info

Tin cùng chuyên mục

Bộ Y tế khuyến cáo không sử dụng buồng khử khuẩn toàn thân

Sống khỏe - 26/03

Bộ Y tế khuyến cáo không sử dụng buồng khử khuẩn toàn thân

Bộ Y tế khuyến cáo, không sử dụng buồng khử khuẩn toàn thân do cần đánh giá thêm về hiệu quả diệt virus và an toàn đối với người sử dụng.

Dịch Covid-19 ngày 26/3: Trên thế giới đã có hơn 470.800 người nhiễm và hơn 21.200 người tử vong, số người tử vong và nhiễm mới ở Tây Ban Nha tăng vượt Trung Quốc

Sống khỏe - 26/03

Dịch Covid-19 ngày 26/3: Trên thế giới đã có hơn 470.800 người nhiễm và hơn 21.200 người tử vong, số người tử vong và nhiễm mới ở Tây Ban Nha tăng vượt Trung Quốc

Theo thống kê tính đến ngày 26/3, số người nhiễm Covid-19 trên toàn thế giới là hơn 470.800 người và hơn 21.200 người đã chết, theo một thống kê của Reuters.

Đà Nẵng điều trị thành công 3 ca mắc Covid-19

Sống khỏe - 26/03

Đà Nẵng điều trị thành công 3 ca mắc Covid-19

Bệnh viện Đà Nẵng sẽ cho 3 bệnh nhân mắc Covid-19 đang điều trị tại đây xuất viện do đã có 3 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Tái sử dụng khẩu trang bằng cách hấp lò vi sóng trong mùa dịch Covid-19: Chuyên gia sẽ giải đáp rõ có an toàn hay không!

Sống khỏe - 26/03

Tái sử dụng khẩu trang bằng cách hấp lò vi sóng trong mùa dịch Covid-19: Chuyên gia sẽ giải đáp rõ có an toàn hay không!

BS Trần Văn Phúc mới đây đã có những chia sẻ rất xác đáng trên trang cá nhân của mình về việc tái sử dụng khẩu trang bằng cách hấp lò vi sóng được giới chuyên gia khuyến cáo vài ngày qua.

Mua tặng phòng điều trị áp lực âm, nên hay không?

Sống khỏe - 26/03

Mua tặng phòng điều trị áp lực âm, nên hay không?

'Một số cá nhân, tổ chức tài trợ mua phòng điều trị áp lực âm để tặng cho một số đơn vị bệnh viện. Việc này lợi bất cập hại, nếu không cẩn trọng có thể góp phần phát tán virus ra môi trường xung quanh', PGS.TS Nguyễn Huy Nga nhận định.

Video nổi bật