CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Đà Nẵng xuất viện 3 bệnh nhân mắc Covid-19: Niềm tự hào của đội ngũ y bác sĩ điều trị

Thời sự - 27/03

Theo Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng, việc 3 ca mắc Covid-19 ở địa phương được điều trị khỏi là một tin mừng của người dân thành phố và của ngành y tế, đặc biệt là với đội ngũ điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Khoảng 10 giờ 30 ngày 27-3, Bệnh viện Đà Nẵng đã cho xuất viện 3 bệnh nhân mắc Covid-19. Theo đó, 3 bệnh nhân gồm: 2 bệnh nhân người Anh (bệnh nhân thứ 22 và 23, được Bộ Y tế công bố mắc Covid-19 vào ngày 8-3) và bệnh nhân thứ 35 (nữ nhân viên Điện máy Xanh, được Bộ Y tế công bố mắc Covid-19 ngày 10-3, xác định bị lây nhiễm trong khi tư vấn bán hàng cho 2 bệnh nhân 22 và 23).

Các bệnh nhân được y bác sĩ đưa xuống từ khu vực điều trị ở tầng 3-4, khoa Y học nhiệt đới xuống tiền sảnh của khoa ở tầng trệt. Tại đây, bác sĩ Lê Thành Trung, Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng đã trao giấy ra viện sau điều trị Covid-19 và giấy chuyển cách ly cho 3 bệnh nhân trên. Sau khi nhận giấy ra viện, 3 bệnh nhân được ekip y bác sĩ của Bệnh viện Đà Nẵng đưa ra xe cấp cứu để rời khỏi bệnh viện.

2 du khách người Anh sẽ được đưa đi cách ly tại một khách sạn trên địa bàn Đà Nẵng. Riêng nữ bệnh nhân thứ 35 sẽ cách ly tại nhà, dưới sự giám sát của địa phương. Cả 3 ca này sẽ được cách ly, theo dõi trong vòng 14 ngày tới để đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Bác sĩ Nguyễn Thành Trung, Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng (ngoài cùng bên phải) trao giấy ra viện cho nữ bệnh nhân thứ35

Chia sẻ với báo chí sau khi 3 bệnh nhân trên xuất viện, bác sĩ Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, cho hay, khi nhận 3 ca bệnh trên, ngành y tế Đà Nẵng đã 'cảm thấy rất lo lắng'. Tuy nhiên, đội ngũ y bác sĩ của khoa Y học nhiệt đới và Bệnh viện Đà Nẵng đã cố gắng hết sức để thực hiện điều trị. 

'Biết là nguy hiểm nhưng vẫn tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân. Xin trân trọng cảm ơn đội ngũ y bác sĩ của Khoa Y học nhiệt đới và các khoa phòng liên quan, ban lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng' - bà Yến nói. Theo bà Yến, sự việc ra việc của 3 bệnh nhân này là niềm vui của người dân Đà Nẵng, lãnh đạo thành phố và của ngành y tế. Bà Yến đã trao tặng cho đội ngũ điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 tại Bệnh viện Đà Nẵng bó hoa cùng với món quà nhỏ.

Các y bác sĩ đưa 2 bệnh nhân người Anh và nữ bệnh nhân thứ 35 rời bệnh viện

Bác sĩ Phạm Ngọc Hàm, Trưởng khoa Y học nhiệt đới, quá trình điều trị của bệnh nhân được khoa bám sát theo hướng dẫn của Bộ Y tế. 'Sau 3 lần xét nghiệm âm tính đối với 3 bệnh nhân trên, đối với chúng tôi, đó là niềm tự hào' - bác sĩ Hàm nói. Theo bác sĩ Hàm, phần thưởng xứng đáng nhất của đội ngũ y bác sĩ tham gia điều trị lần này là các ca dương tính được khỏi bệnh. Cũng theo bác sĩ Hàm, đội ngũ y bác sĩ điều trị cho các ca mắc Covid-19 được cách ly hoàn toàn tại khoa Y học nhiệt đới từ khi bắt đầu tiếp nhận điều trị bệnh nhân mắc bệnh đến hiện tại.

Bác sĩ Lê Đức Nhân – Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, quy định của Bộ Y tế chỉ cần xét nghiệm âm tính 2 lần cách nhau 24 giờ và bệnh nhân có quá trình điều trị trên 14 ngày thì có thể xuất viện. Tuy nhiên vì đây là những ca đầu tiên nên bệnh viện tiếp tục làm xét nghiệm một lần nữa. 'Qua 3 kết quả xét nghiệm đều âm tính cách nhau trên 72 giờ, nên chúng tôi cũng yên tâm phần nào khi bệnh nhân ra viện. Sau khi bệnh nhân ra viện vẫn tiếp tục cách ly 14 ngày' - bác sĩ Nhân nói.

Hình ảnh buổi xuất viện 3 ca bệnh mắc Covid-19 tại Đà Nẵng:

Hai bệnh nhân người Anh nhận giấy ra viện và giấy chuyển cách ly để tiếp tục đi cách ly 14 ngày tại một khách sạn trên địa bàn TP Đà Nẵng

Nữ bệnh nhân thứ 35 được cách ly tại nhà

Các bệnh nhân được đưa rời khỏi bệnh viện bằng xe cấp cứu

Đà Nẵng đã ghi nhận 6 ca mắc Covid-19 trong đó có 3 ca bệnh nói trên. Ngoài ra, 3 ca khác gồm 1 người nước ngoài, 2 người Việt nhập cảnh về nước đều được cách ly tập trung ngay sau khi xuống sân bay đến khi có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Ngay sau khi phát hiện các ca mắc Covid-19, ngành chức năng Đà Nẵng đã chuyển tất cả vào điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng ở khu riêng biệt được bố trí tại khoa Y học nhiệt đới.

Theo B.Vân - Q.Luật/Người lao động Link Gốc: Copy Link

http://nld.com.vn/suc-khoe/da-nang-xuat-vien-3-benh-nhan-mac-covid-19-niem-tu-hao-cua-doi-ngu-y-bac-si-dieu-tri-20200327115846487.htm

Tin cùng chuyên mục

Khánh Hòa tăng cường phòng, chống COVID-19 cho người yếu thế

Sống khỏe - 27/03

Khánh Hòa tăng cường phòng, chống COVID-19 cho người yếu thế

Là tỉnh trọng điểm du lịch, Khánh Hòa đã lên sẵn nhiều kịch bản để phòng, chống COVID-19 trong tình hình mới. Cùng với việc tạm đóng cửa nhiều cơ sở du lịch, khu danh lam, thẳng cảnh; Đóng cửa tất các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, massage, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, sân vận động, game Internet, nhà hát, khu biểu diễn văn hoá nghệ thuật…thì địa phương này còn đẩy mạnh phòng, chống COVID-19 cho các đối tượng yếu thế.

NÓNG: Sở Y tế TP HCM nói gì về buồng khử khuẩn toàn thân phòng chống Covid-19?

Sống khỏe - 27/03

NÓNG: Sở Y tế TP HCM nói gì về buồng khử khuẩn toàn thân phòng chống Covid-19?

PGS-TS-BS Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP HCM nhấn mạnh sở chưa từng có văn bản nào khuyến cáo dùng buồng khử khuẩn toàn thân di động!

Bác sĩ chuyên khoa mô tả sự tàn phá của nCoV lên phổi người khỏe mạnh

Sống khỏe - 27/03

Bác sĩ chuyên khoa mô tả sự tàn phá của nCoV lên phổi người khỏe mạnh

'Trước đó vài tháng, nhiều đồng nghiệp của tôi còn đùa với nhau rằng họ muốn bị nhiễm Covid-19 để được nghỉ làm mà vẫn có lương. Tuy nhiên, sau một loạt ca lâm sàng khủng khiếp, không ai trong chúng tôi còn có suy nghĩ đó nữa'.

TP HCM: 37 người mắc Covid-19 hiện sức khỏe ổn định

Sống khỏe - 27/03

TP HCM: 37 người mắc Covid-19 hiện sức khỏe ổn định

Sở Y tế TP HCM cho biết tính đến 8 giờ ngày 27-3, TP có 37 người mắc Covid-19 - được xác định từ ngày 9-3. Những người này đang được điều trị và theo dõi, hiện sức khỏe ổn định.

Bộ Y tế ban hành phác đồ chẩn đoán, điều trị Covid-19 có nhiều điểm mới

Sống khỏe - 27/03

Bộ Y tế ban hành phác đồ chẩn đoán, điều trị Covid-19 có nhiều điểm mới

Mới đây, Bộ Y tế đã ban hành phác đồ điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19. Phiên bản lần thứ 3 này có nhiều điểm mới và hoàn thiện hơn so với hai lần trước đó.

Video nổi bật