CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Đại hội Tim mạch Toàn quốc lần thứ 17 sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến

Thời sự - 15/10

Đại hội Tim mạch Toàn quốc lần thứ 17 sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến, nhiều y bác sĩ, trung tâm tim mạch hàng đầu thế giới sẽ tham dự đại hội, trong khuôn khổ chương trình, Hội Tim mạch học Việt Nam sẽ tổ chức các khóa đào tạo liên tục dành cho các bác sĩ và điều dưỡng viên cả nước là những điểm mới của kỳ đại hội năm nay.

Chiều ngày 14/10, Hội tim mạch học Việt Nam đã tổ chức họp báo thông báo Đại hội Tim mạch Toàn quốc lần thứ 17. Đại hội sẽ diễn ra từ ngày 16-18/10 với chủ đề 'Tim mạch trong kỷ nguyên mới- Biến thách thức thành cơ hội'. Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 hiện nay Hội Tim mạch Việt Nam đã quyết định tổ chức Đại hội và Hội nghị Tim mạch toàn quốc lần thứ 17 dưới hình thức trực tuyến tại hai đầu cầu Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Họp báo Đại hội tim mạch Toàn quốc lần thứ 17

Dự kiến sẽ có khoảng 10.000 đại biểu trong nước và quốc tế ở 4 phân hội lớn trong nước và 5 hiệp hội và bệnh viện quốc tế tham dự. Thông qua 108 báo cáo viên là các Giáo sư, Tiến sỹ, Bác sỹ đầu ngành trong lĩnh vực Tim mạch học trên toàn thế giới, Hội tim mạch sẽ mang tới 10 kênh hội thảo trực tuyến phát liên tục với hơn 12 kênh đào tạo liên tục cùng 91 phiên báo cáo khoa học. Các kênh đào tạo liên tục là điểm mới của kỳ đại hội lần này, sẽ đem đến cơ hội cho hàng trăm y bác sĩ, điều dưỡng tuyến y tế cơ sở có cơ hội được đào tạo với các chuyên gia hàng đầu về tim mạch.

Hiện nay, bệnh tim mạch vẫn đang là một gánh nặng cho xã hội với tỷ lệ tử vong và tàn phế cao nhất, chi phí chăm sóc điều trị bệnh tim mạch cũng là gánh nặng với hàng trăm tỷ USD mỗi năm. Tổ chức Y tế thế giới ước tính, mỗi năm có đến 17,5 triệu người tử vong do các bệnh lý liên quan đến tim mạch, số bệnh nhân tích luỹ ngày một nhiều. Hiện Việt Nam có khoảng 25% dân số mắc bệnh về tim mạch và tăng huyết áp. Đặc biệt bệnh lý tăng huyết áp đang được trẻ hoá.

Tuy nhiên dịch bệnh COVID-19 đặt ra cho chúng ta nhiều thách thức với việc các quốc gia áp dụng các biện pháp phong toả và hạn chế , việc chăm sóc sức khoẻ và điều trị bệnh trong dó có bệnh lý tim mạch của người dân cũng bị ảnh hưởng, người dân hạn chế đi khám bệnh.

PGS. TS Phạm Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch Hội tim mạch học Quốc gia, Viện trưởng Viện Tim mạch quốc gia

Theo PGS. TS Phạm Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch Hội tim mạch học Quốc gia, Viện trưởng Viện Tim mạch quốc gia, theo thống kê tại Mỹ, trong 6 tháng đầu xảy ra đại dịch COVID-19, số bệnh nhân nhập viện do nhồi máu cơ tim ở Mỹ giảm 30% so với cùng kỳ nhưng tỷ lệ tử vong lại tăng lên. 'Tại Việt Nam mặc dù chưa có thống kê, nhưng theo các bác sĩ số bệnh nhân đến khám bệnh nói chung và bệnh tim mạch nói riêng tại các cơ sở y tế đã giảm đáng kể', PGS Hùng nói. Nhiều người dân bị ảnh hưởng bởi tâm lý mà ngại đi khám bệnh. Dịch bệnh COVID-19 đang đặt ra cho chúng ta nhiều thách thức, nhưng với phương châm biến những thách thức đó thành cơ hội, Đại hội Tim mạch Toàn quốc lần thứ 17 được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

PGS. TS Phạm Mạnh Hùng cho rằng: 'Việc hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến giúp các y bác sĩ ở những vùng xa xôi hẻo lánh của Việt Nam cũng có thể tiếp cận được. Các y bác sĩ tuyến cơ sở có cơ hội được tiếp cận với các y bác sĩ đầu ngành trên thế giới trong lĩnh vực tim mạch. Họ sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm thông qua các bài giảng, trao đổi trực tuyến với chúng ta'.

PGS.TS Nguyễn Ngọc Quang, Tổng thư ký Hội tim mạch học Quốc gia cho rằng, tại Đại hội, các báo cáo viên từ châu Âu, Mỹ, khu vực ASEAN … sẽ tham gia các phiên họp trực tuyến và cung cấp các bài báo cáo mô phỏng giống y phiên họp trực tiếp. Các đại biểu tham gia hội nghị có thể vào trang web chính thức của Đại hội, để lựa chọn các kênh để tham gia trực tiếp vào các phiên họp.

Hội tim mạch là một trong những hội đầu tiên ứng dụng nền tảng họp trực tuyến đề tiến hành một kỳ Đại hội với quy mô lớn, kết nối hàng nghìn chuyên gia, bác sĩ hàng đầu trong lĩnh vực tim mạch ở trong và ngoài nước. Đại hội sẽ mang đến các bài báo cáo với nhiều chủ đề được quan tâm trong lĩnh vực tim mạch như tăng huyết áp, tim bẩm sinh, suy tim….. Đây là cơ hội giúp các y bác sĩ trao đổi, cập nhật, và đào tạo những kiến thức mới nhất về chẩn đoán, điều trị và phòng chống các bệnh lý tim mạch, nhằm nâng cao năng lực chuyên môn cho các y bác sĩ, kỹ thuật viên, điều dưỡng trên khắp cả nước.

Theo Hải Yến/Sức khỏe và Đời sống Link Gốc: Copy Link

https://suckhoedoisong.vn/dai-hoi-tim-mach-toan-quoc-lan-thu-17-se-duoc-to-chuc-theo-hinh-thuc-truc-tuyen-n181423.html

Tin liên quan

Tin COVID-19 tối 20/4: Đi học an toàn, học theo ca, đeo khẩu trang trong lớp

Sống khỏe - 20/04

Tin COVID-19 tối 20/4: Đi học an toàn, học theo ca, đeo khẩu trang trong lớp

Bộ GD&ĐT sẽ phối hợp với ngành y tế bổ sung các biện pháp mới như đeo khẩu trang khi đi học, trong lớp học; chia nhỏ các lớp, học theo ca, bảo đảm khoảng cách an toàn cho học sinh trong lớp học.

Bệnh viện đăng đàn dạy cách loại bỏ tin tức Covid-19 giả, hoang man

Sống khỏe - 21/04

Bệnh viện đăng đàn dạy cách loại bỏ tin tức Covid-19 giả, hoang man

Nhằm cung cấp kiến thức, cập nhật xu hướng mới nhất về dịch tễ, bệnh học phục vụ sàng lọc, chẩn đoán và điều trị cũng như phòng ngừa Covid-19, một bệnh viện tại TP HCM đã tổ chức chuỗi chương trình đào tạo trực tuyến 'Covid-19: Từ phòng thí nghiệm đến giường bệnh' dành cho nhân viên y tế và cộng đồng có quan tâm.

Giao lưu trực tuyến: Thực trạng bệnh tan máu bẩm sinh hiện nay và phòng, chống bệnh, tật từ gia đình đến cộng đồng

Sống khỏe - 21/04

Giao lưu trực tuyến: Thực trạng bệnh tan máu bẩm sinh hiện nay và phòng, chống bệnh, tật từ gia đình đến cộng đồng

Bệnh tan máu bẩm sinh hay còn gọi là Thalassemia, là bệnh thiếu máu do tan máu di truyền. Đây không phải là căn bệnh mới nhưng những ảnh hưởng và hệ lụy là rất lớn.

Những nơi nào được tổ chức tiêm chủng trong thời gian dịch COVID-19?

Sống khỏe - 24/04

Những nơi nào được tổ chức tiêm chủng trong thời gian dịch COVID-19?

Đối với các tỉnh, thành phố thuộc nhóm nguy cơ thấp thực hiện công tác tiêm chủng thường xuyên, bảo đảm an toàn tiêm chủng và các biện pháp phòng, chống lây nhiễm virus SARS-CoV-2 theo quy định. Các tỉnh thuộc nhóm nguy cơ cao và có nguy cơ sẽ tạm hoãn triển khai công tác tiêm chủng thường xuyên.

Tin cùng chuyên mục

Tỷ lệ bao phủ BHYT gần 90% dân số, vượt chỉ tiêu Chính phủ giao

Sống khỏe - 14/10

Tỷ lệ bao phủ BHYT gần 90% dân số, vượt chỉ tiêu Chính phủ giao

Tính đến hết tháng 8/2020, số đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp là 86,4 triệu người; đạt tỷ lệ bao phủ gần 90% dân số, vượt chỉ tiêu Chính phủ giao.

Cô gái bị nhiễm trùng vì thẩm mỹ vùng kín tại spa

Sống khỏe - 14/10

Cô gái bị nhiễm trùng vì thẩm mỹ vùng kín tại spa

Sau khi đến một spa để phẫu thuật làm đẹp vùng kín, cô gái 24 tuổi ở Hà Nội phải vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng vùng kín bị chảy máu, nhiễm trùng, âm hộ biến dạng…

Nam công nhân bị máy cuốn văng đứt cơ ngực

Sống khỏe - 14/10

Nam công nhân bị máy cuốn văng đứt cơ ngực

Theo lời kể của bệnh nhân, khi đang làm việc, bệnh nhân bất ngờ bị máy chà văng vào áo rồi cuốn vào ngực phải. Bệnh nhân được đưa vào Bệnh viện TWQĐ 108 cấp cứu.

Thủ tướng: Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi thích ứng với già hóa dân số

Sống khỏe - 14/10

Thủ tướng: Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi thích ứng với già hóa dân số

Người cao tuổi được khám sức khỏe định kỳ ít nhất 1 lần/năm đạt 70%, được lập hồ sơ theo dõi quản lý sức khỏe đạt 95% năm 2025, 100% năm 2030....

Chuyên gia chia sẻ những lưu ý không thể bỏ qua để biết lá phổi 'sạch'

Sống khỏe - 14/10

Chuyên gia chia sẻ những lưu ý không thể bỏ qua để biết lá phổi 'sạch'

Hiện có rất nhiều yếu tố gây các bệnh lý đường hô hấp, ung thư phổi. Để bảo vệ lá phổi và biết lá phổi 'sạch', chuyên gia chia sẻ những lưu ý dưới đây.

Video nổi bật